1. ThaoNT93

  ThaoNT93Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  7 Tháng một 2016
  Bài viết:
  17

  Toàn Quốc Nên học lái ô tô hạng b1 hay hạng b2 ?

  Thảo luận trong 'Ô tô - Xe máy - Xe đạp' bắt đầu bởi ThaoNT93, 20 Tháng một 2016.

  Hai hạng xe b1 và b2 có những quy định khác nhau về khả năng điều khiển phương tiện và thời hạn của giấy phép lái xe. Bởi vậy mà những người đang có ý định học lái xe ô tô ở hà nộiđều rất phân vân không biết nên học hạng xe nào. Vậy hãy theo dõi cùng chúng tôi qua bài viết sau đây để chọn hạng xe nào cho phù hợp nhé.

  Bằng lái hạng B1 hạn chế hơn B2

  Bằng lái xe B1 có quy định điều khiển giống với bằng lái xe hạng b2 cho phép sử dụng để điều khiển xe ô tô từ 4 đến 9 chỗ ngồi, nhưng không được phép tham gia các hoạt động chạy xe kinh doanh, mà chỉ được chạy xe cá nhân hay tổ chức. Trong khi đó người học lái xe b2thì được phép kinh hoanh hành nghề lái xe, như lái xe taxi, lái xe con…

  Nen hoc lai o to hang b1 hay hang b2

  Bằng lái hạng B1 có thời hạn dài hơn B2

  Mặc dù có yếu điểm về quy định sử dụng nhưng bằng lái B1 lại có lợi thế về thời hạn của bằng. Theo quy định thời hạn của bằng lái xe b2 là tới khi nghỉ hưu, tức người lái xe đủ 65 tuổi. Còn bằng lái b2 sau 10 năm sẽ hết thời hạn, và người lái sẽ phải đổi lại, cấp lại nhưng chỉ được gia hạn 1 lần. Hoặc cũng có thể thi lại để lấy bằng lái.

  Xem thêm: đăng ký thi bằng lái a2 tại hà nộinhanh chóng và uy tín

  Học phí tương đương giữa hai hệ đào tạo

  Nếu bạn tham gia học lái xe b2 hay b1 thì đều có mức học phí đào tạo tương đương nhau. Nên tùy vào mục đích sử dụng bằng lái của mình mà bạn có thể chọn lựa khóa học cho phù hợp.

  Hi vọng với những so sánh cơ bản vừa rồi, bạn có thể phần nào phân biệt được hai hình thức học lái xe ô tô hạng B1 và B2. Nói một cách đơn giản, nếu bạn có bằng b2 thì phạm vi sử dụng sẽ rộng hơn nhưng lại có thời hạn ngắn hơn do liên quan đến tính chất an toàn. Vì vậy hãy cân nhắc kĩ trước khi lựa chọn sao cho việc học tập đáp ứng được nhu cầu của bạn. Ngoài ra nếu bạn cần trung tâm thi bằng lái VOV hỗ trợ hay tư vấn thêm điều gì xin hãy vui lòng liên hệ số điện thoại 0962 081 555.
   
  • Ô tô: Nếu bạn cần tham khảo giá xe oto honda ở TpHCM, hoặc oto cũ bạn có thể thao khảo qua website: ÔCAR.VN bảng giá được cập nhật liên tục

Chia sẻ trang này