1. buiduyen

  buiduyenThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  3 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  172

  Toàn Quốc Nên Chọn Nấm Lim Tự Nhiên Hay Nấm Trồng

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi buiduyen, 7 Tháng mười một 2016.

  Từ xa xưa nấm lim đã được biết đến và nấm lim xanh chữa ung thư ứng dụng phổ biến trong chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh. Vị thuốc hàng đầu trong kho tàng thảo dược đông y.
  Ngày nay, nấm lim cũng có những bước đầu chạm ngõ y học, với hàng loạt đề tài nghiên cứu và ứng dụng trị liệu. Nấm lim xanh theo tên khoa học là Ganoderma Lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst, hay là Polyporum lucidus W. Curt
  Nấm lim xanh thường thấy trên thân các cây lim đã chết, tận sâu bên trong những cánh rừng nguyên sinh. Chính vì xuất phát từ tự nhiên nên bán nấm lim xanh rất tốt cho người sử dụng.
  Trong nấm lim xanh có nhiều thành phần dược liệu quý như Polysaccharides , Triterpenes, Germanium …
  Chính những hoạt chất trên tạo nên công dụng thần kì của nấm lim là nâng cao thể trạng, chống rối loạn miễn dịch, ổn định huyết áp, bổ thận, bổ phổi, chống lão hóa. Bên cạnh đó, nấm lim xanh có tác dụng rất tốt trong giải độc gan, hỗ trợ điều trị có hiệu quả các bệnh về gan và đặc biệt là ung thư gan.
  Nen Chon Nam Lim Tu Nhien Hay Nam Trong
  Nên chọn nấm tự nhiên hay nấm trồng?
  Trước sự khan hiến của công dụng của nấm lim xanh và nhu cầu bức thiết của nhiều người. Người ta đổ xô vào rừng tìm nấm lim. Bên cạnh đó, cũng có một bộ phận tiến hành nhân giống và phát triển trồng nấm lim trên diện rộng. Tất nhiên, đã là nấm lim thì dù có tự nhiên hay gieo trồng thì ít nhiều cũng mang lại những giá trị sức khỏe nhất định.
  Điều này, khiến người dùng phải trăn trở nên dùng nấm lim tự nhiên hay nấm trồng?
  Qua nhiều nghiên cứu các nhà khoa học khẳng định rằng nấm tự nhiên có giá trị sức khỏe gấp nhiều lần so với nấm trồng. Vì nấm trồng thường được bổ sung dinh dưỡng thúc đẩy nấm phát triển, thu ngắn thời gian thu hoạch, khác với nấm lim xanh tự nhiên chúng phải tự hấp thu và tìm kiếm dưỡng chất, đây cũng là quá trình tích hợp các thành phần hóa học đặc biệt.
  Nấm lim tự nhiên, hình dạng thường sần sùi, màu sắc không đẹp mắt, kích cỡ thì cây lớn cây nhỏ không đồng đều do tự mọc và tự đua nhau phát triền. Nều để ý kĩ sẽ thấy bên dưới gốc có một ít vỏ cây, đó là vỏ cây lim xanh. Ngược lại nấm trồng thì thường không có phần gốc này. Nấm lim chất lượng thường sẽ có vị đắng.

  Tóm lại, nấm lim tự nhiên vẫn là công dụng nấm lim xanh sự lựa chọn hàng đầu. Người dùng cần lưu ý để mua đúng nấm tự nhiên mang lại tính năng điều trị và chăm sóc sức khỏe tốt nhất.
   

Chia sẻ trang này