1. dldenhat

  dldenhatThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  22 Tháng tư 2016
  Bài viết:
  46

  HCM Nấm ngọc cẩu rừng – Vị thuốc quý của dân tộc Tây Bắc

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi dldenhat, 3 Tháng tám 2016.

  Mang tên là nấm ngọc cẩu vì bề ngoài của nấm ngọc cẩu âần giống với của quý của loài chó, loại nấm này còn được biết tới với tên gọi kỳ lạ khác nữa là nấm tan cửa nát nhà vì hiệu quả của nó đối với chuyện quan hệ vợ chồng. Cùng với công dụng bổ thận âm – dương, nấm ngọc cẩu còn có công năng bồi bổ sức khỏe, chống suy nhược cơ thể rất tốt.
  Nam ngoc cau rung Vi thuoc quy cua dan toc Tay Bac

  Cáchngâm rượu nấm ngọc cẩu:
  – Nếu mua nấm ngọc cẩu tươi, trước khi ngâm bạn cần rửa sạch sẽ bằng bàn chải nhỏ và mềm, để nấm thật ráo nước rồi dùng rượu rửa lại nấm, sau đó tiếp tục để cho nấm khô ráo. Khi ngâm rượu, có thể để nguyên cả cụm nấm vào bình hoặc thái lát ra cho nhanh ngấm.
  – Với nấm ngọc cẩu khô, bạn cũng nên rửa sạch và dùng rượu để rửa lại lần cuối, để cho khô ráo rượu thì lấy ngâm.
  – Tỉ lệ trung bình ngâm rượu nấm ngọc cẩu: 5 lít rượu cùng 1kg ngọc cẩu tươi hoặc 200g ngọc cẩu khô. Rượu nấm ngọc cẩu ngâm khoảng 3 tháng là dùng được. Khi chọn rượu để ngâm nấm ngọc cẩu, bạn nên lựa loại rượu ngon khoảng từ 40 đến 45 độ để ngâm, rượu ngâm nấm để càng lâu càng bổ. Hàng ngày nên dùng 1 - 2 ly nhỏ trước bữa ăn.
  Cách pha nước nấm ngọc cẩu dùng hàng ngày: Đối với những người không muốn hay không uống được rượu thì đây là cách phù hợp.
  – Nấm ngọc cẩu tươi đem về cần thái mỏng rồi phơi khô, mỗi ngày dùng mấy lát nấm pha nước uống như kiểu dùng trà. Không nên nấu nước nấm ngọc cẩu, vì như vậy nước sẽ rất nồng, khó uống.
  Lưu ý khi dùng nâm ngọc cẩu:
  – Khi phơi khô nấm ngọc cẩu, phơi 7 đến 8kg nấm ngọc cẩu tươi sẽ còn lại khoảng 1kg nấm ngọc cẩu khô.
  – Nấm ngọc cẩu khô rất nhẹ, mang mùi thơm thoang thoảng của thuốc bắc, vì nấm tươi có nhiều nhựa, vậy sau khi phơi khô, nấm ngọc cẩu sẽ mang màu đen sậm cánh gián.
  – Nấm ngọc tươi có vị rất chát nhưng sau khi được đưa đi phơi khô, thì vị chát bớt đi nhiều, lại chứa vị hơi ngọt, thơm khi hãm nước.
  – Khi sử dụng nấm ngọc cẩu(http://xaotamphanninhhoa.net/nam-ngoc-cau/) bằng cách uống nước, bạn không cần thiết phải đun, vì nếu nấu nấm ngọc cẩu sẽ sở hữu mùi nồng khó chịu. Đơn giản là chỉ cần sử dụng vài miếng nấm ngọc cẩu khô vào cốc hoặc ấm rồi rót nước sôi, chờ 5 phút, lắc đều là dùng được.
  – Lưu ý nên uống nóng, vì để nguội uống sẽ mang vị chát. Bạn có thể cho thêm 1 ít mật ong hoặc đường giúp dễ uống.
   

Chia sẻ trang này