1. thanhluantm

  thanhluantmThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  24 Tháng một 2015
  Bài viết:
  87

  Mua nhà bị chênh nhưng mua tấm chống ám khói không bị chênh

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi thanhluantm, 27 Tháng ba 2015.

  Mua nhà bị chênh nhưng mua Tấm chống ám khói không bị chênh. Khi tôi đi lắp tấm chống ám khói có gặp một số chủ nhà khi mua nhà chung cư đã bị chênh tiền so với giá gốc. Đa số mọi người đều có tư tưởng khá thoáng đó là khi đã mua là không tiếc tiền chênh, nhưng cũng có một số người vẫn luyến tiếc vì đã mua muộn nên phải mua chênh với giá cao hơn so với giá gốc và nhiều người mua nhà chênh với số tiền quá lớn. Vậy một số phân tích sau đây hy vọng sẽ là niềm vui và những hiểu biết hơn vì sao lại chênh như vậy. Và như các cụ đã nói trong đời người có 3 việc lớn là "Tậu Trâu - Cưới Vợ - Làm Nhà" nếu các bạn đã hoàn thành việc "Làm nhà" thì đó là điều rất vui mừng, dù có chênh một chút nhưng "Của mua là của được". Vì vậy việc bây giờ bạn nên lắp bàn thờ và lắp tấm chống ám khói bàn thờ để năm mới cuộc sống sẽ nhiều sức khỏe hơn, sung túc hơn, nhiều hạnh phúc và niềm vui. Liên hệ hotline: 0989.322.428 hiện giờ đã có cách chống ám khói hương rất hiệu quả
  1. Mỗi chủ đầu tư có cách phân phối hàng khác nhau. Ở các dự án của bác Thản, các phân phối là bán cả mẻ cho các sàn. Bằng cách này, chủ đầu tư ngay lập tức thu được gần đủ số tiền để tiếp tục xây dựng sau mỗi đợt thu tiền. Hình dung rằng nếu chủ đầu tư ko bán qua sàn mà bán trực tiếp cho người mua, thì sau mỗi đợt thu tiền, giả dụ rằng sau đợt đầu phải đóng 20%, chỉ có 10% số căn được ban,; sau đợt 2 phải đóng 40% cũng chỉ có thêm 10% số căn nữa được bán, vậy lấy tiền đâu để xây tiếp? Kể cả trong trường hợp chủ đầu tư trường vốn, thì để cân bằng IRR và NPV trong 2 phương án trên (bán cho sàn và bán cho người mua cuối cùng), rõ ràng ở pa2 giá gốc sẽ bị đẩy cao hơn ở pa1, do ở pa1 chủ đầu tư quản lý được dòng tiền. Đây cũng là lý do tại sao có khái niệm “DN chết trên đống tài sản”: Do họ có tài sản dài hạn, hàng tồn kho..nhưng dòng tiền không lưu thông.

  Tóm lại, nếu không bán qua sàn, giá gốc sẽ bị đẩy cao lên.

  2. Đối với các bạn mua nhà để ở, để so sánh giá, cái các bạn cần quan tâm là tổng số tiền phải bỏ ra. Lưu ý rằng, 4 yếu tố quan trọng nhất của 1 dự án BĐS là: Vị trí, tiến độ, giá cả và chất lượng. 2 dự án được coi là cùng phân khúc với nhau nếu 4 yếu tố trên tương đồng nhau. Một dự án bán với giá chênh cao và một dự án bán với nhiều khuyến mại khủng sẽ chẳng có ý nghĩa gì về mặt so sánh nếu 3 yếu tố còn lại là Vị trí, tiến độ và chất lượng không tương đồng nhau.

  3. 3 yếu tố ảnh hưởng đến độ tăng giảm của tiền chênh là giá trị hiện tại của nguồn tiền (present value), chi phí cơ hội, và thị trường. Khi tiền của bạn vẫn đang rủng rỉnh nằm sinh lãi 7-8%/ năm trong ngân hàng và ko có chút rủi ro nào; thì các sàn phải bỏ tiền ra mua ngay từ đầu, một phần giúp cho dự án đúng tiến độ, thì ko có lẽ gì họ lại bán cho bán với giá gốc. Rủi ro càng lớn, lợi nhuận càng cao, đấy là nguyên tắc. Nên như mình đã nói ban đầu, thay vì trách cò, hãy tự trách mình, sao không tìm hiểu sớm và quyết đoán xuống tiền ngay từ ban đầu, khi mà tiền chênh vẫn còn thấp.

  4. Giả sử rằng giá đã lên đến đỉnh và đang đi xuống (chỉ là giả sử). Các bạn hãy tưởng tượng đồ thị giá bán là đường hình sin với trục tung là giá và trục hoàng (x) là thời gian. 2 thời điểm có giá ngang nhau y1=y2, thì dù cùng 1 mức giá, sự lựa chọn căn hộ của bạn ở điểm 2 đã bị giảm đáng kể, đơn giản vị những căn đẹp đã bị mua hết rồi. Để mua được căn nhà mình ưng ý, đúng diện tích, đúng tầng, đúng hướng… thì kể ra phải bỏ thêm 1 vài chục triệu ko phải là vấn đề lớn. Xem thêm lí do Vì sao nên dùng sản phẩm tấm chống ám khói hương

  5. Quan niệm của người Việt mình vẫn là phải mua bằng được cái nhà, an cư lập nghiệp. Chính vì vậy, để giảm thiểu rủi ro, bạn nên áp dụng quy tác an toàn trong BĐS là lấy đất đổi đất. Giả sử giờ bạn chỉ đủ tiền mặt để mua nhà 1 tỷ, nếu bạn ko mua thì rất khó để 5 năm sau bạn mua được nhà 3 tỷ, trừ khi bạn có quý nhân phù trợ hoặc có bước đột phá trong công việc.
   

Chia sẻ trang này