1. admin

  adminAdministrator

  Tham gia ngày:
  13 Tháng mười một 2013
  Bài viết:
  395

  Mua dâm có thể bị phạt tới 30 triệu

  Thảo luận trong 'Tin tức giải trí' bắt đầu bởi admin, 1 Tháng một 2014.

  Bộ Công an đã chính thức mức xử lý hành vi mua dâm với mức phạt tối đa lên tới 30 triệu đồng, trong khi đó, mức phạt tối đa với hành vi bán dâm là 1 triệu đồng.

  Mua dam co the bi phat toi 30 trieu

  Hoa hậu Mỹ Xuân, người cầm đầu đường dây bán dâm cao cấp chấn động năm 2013
  Theo Nghị định 167/2013/NĐ-CP về xử phạt hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình, Bộ Công an đã đề xuất mức phạt tối đa đối hành vi mua dâm là10 triệu đồng.

  Cụ thể, hành vi mua dâm sẽ bị phạt 500-1 triệu đồng. Nếu mua dâm với nhiều người cùng một lúc mức phạt sẽ là 2-5 triệu đồng. Riêng đối với hành vi mua dâm có tính chất đồi trụy, lôi kéo, ép buộc người khác cùng mua dâm, mức phạt 5-10 triệu đồng sẽ được áp dụng.

  Ngược lại, hành vi bán dâm sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100-300.000 đồng; phạt 300-500 nghìn đồng trong trường hợp bán dâm cho nhiều người cùng một lúc.

  Riêng trường hợp phát hiện người bán dâm là người nước ngoài, tùy tính chất mức độ sẽ phải chịu mức phạt hành chính từ 100.000-1.000.000 đồng và trục xuất khỏi Việt Nam.

  Như vậy, so với Dự thảo công bố ngày 1/7, Nghị định đã bỏ khoản xử lý: nếu bán dâm có tính chất đồi trụy thì bị phạt tiền từ 500.000-1.000.000 đồng.

  Ngoài ra, Bộ Công an cũng chính thức đưa ra mức xử lý hành chính đối với các hành vi liên quan tới mua bán dâm. Khung xử phạt hành chính tối đa 30 triệu đồng, tối thiểu 1 triệu đồng.

  Theo đó, sẽ phạt tiền 1-2 triệu đồng đối với hành vi cung cấp địa điểm cho hoạt động mua bán dâm. Hành vi dẫn dắt, dụ dỗ hoạt động mua bán dâm; che giấu, bảo kê cho việc mua bán dâm bị phạt 2-5 triệu đồng.

  Phạt từ 5-10 triệu đồng đối với hành vi lôi kéo, cưỡng bức hoặc khống chế, đe dọa người khác bán dâm.

  Đặc biệt, đối với hành vi lợi dụng uy tín để bảo vệ, duy trì hoạt động mua bán dâm; đe dọa dùng vũ lực để bảo vệ, duy trì hoạt động này; môi giới mua bán dâm nhưng không thường xuyên hoặc góp vốn để sử dụng vào mục đích hoạt động này... mức phạt được quy định 15-20 triệu đồng.

  Lợi dụng chức vụ, quyền hạn để bảo vệ, duy trì hoạt động mua bán dâm; dùng vũ lực để bảo vệ, duy trì hoạt động chịu mức phạt nặng nhất, từ 20-30 triệu đồng. Phạt tiền từ 20 - 30 triệu đồng đối với người đứng đầu cơ sở kinh doanh dịch vụ do thiếu tinh thần trách nhiệm để hoạt động mại dâm xảy ra ở cơ sở mình; từ 15 – 20 triệu nếu để xảy ra hoạt động mua – bán dâm tại cơ sở do mình quản lý.

  Như vậy, sau hàng loạt những đường dây mua bán dâm nghìn đô bị phát hiện, khởi tố, quy định xử lý hành vi bán dâm đã chính thức được luật hóa. Mặc dù còn nhiều tranh cãi về mức xử phạt, quy định mới này vẫn đặt ra những hy vọng về việc giảm thiểu tệ mại dâm.

  Năm 2012, trả lời câu hỏi về thực tế xử lý người mua dâm, Phó cục trưởng Cục Phòng chống tệ nạn xã hội (Bộ LĐ-TB&XH) Lê Đức Hiền cho biết: “Pháp lệnh đã quy định rất rõ ràng, nhưng thực tế các trường hợp bị xử lý vi phạm theo điều khoản này chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay, hay nói cách khác việc thực thi pháp lệnh thực tế chưa đúng, chưa đủ, số người mua dâm bị thông báo về địa phương, cơ quan, đơn vị còn rất ít”.

  Tuy nhiên, ông xác nhận: “Tệ nạn mại dâm vẫn tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Giờ thì có đủ người mẫu, diễn viên, học sinh, sinh viên, mại dâm nam, mại dâm phục vụ người già...Tất cả đều được tổ chức ngày càng tinh vi, kín đáo, có những đường dây phức tạp. Đặc biệt, xuất hiện lớp đại gia có lối sống hưởng thụ, không chân chính, coi tiền như rác”.

  Tháng 6/2012, Công an TP HCM phá đường dây môi giới mại dâm cao cấp từ 1000 - 7000USD do Hoa hậu Mỹ Xuân cầm đầu. Bị án Mỹ Xuân hiện đang thụ mức án 2 năm 6 tháng. Tuy nhiên danh tính và mức xử lý các đại gia mua dâm trong đường dây đến lúc này vẫn chưa được tiết lộ.
   

Chia sẻ trang này