1. ducthang123

    ducthang123Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    15 Tháng một 2016
    Bài viết:
    79

    Toàn Quốc Một vài tác nhân gây hại cho hệ tiêu hóa

    Thảo luận trong 'Đồ cho mẹ' bắt đầu bởi ducthang123, 21 Tháng hai 2016.

    Trong đời sống ngày nay, vài yếu tố liên quan đến hệ tiêu hóa ngày càng vươn lên thành phổ biến và ảnh hưởng ko nhỏ đến cuộc sống hiện nay của chúng ta.
    Hệ tiêu hóa đóng vai trò quan trọng trong sức khỏe tổng thể của cơ thể con người. Dưới chính là 5 nguyên nhân hay gặp tác hại xấu đến sức khỏe hệ tiêu hóa.
    => Tìm hiểu thêm: dieu tri viem hong
    1. Căng thẳng
    Bạn ko nên cần là một chuyên gia mới có khả năng biết được mệt mỏi đóng công năng trọng yếu ra sao đối với sức khỏe đường ruột. vài thay đổi sinh hóa xuất hiện trong lúc mắc căng thẳng thường gây ảnh hưởng ngay lập tức đến chức năng đường ruột của chúng ta.
    Mot vai tac nhan gay hai cho he tieu hoa
    Lúc não cảm thấy bị mệt mỏi, nó dễ giải phóng ra đa số hormone, có thể khiến chuyển đổi hệ tiêu hóa trong một thời gian ngắn như chán ăn, ợ đau, buồn nôn, tiêu chảy và nhức dạ dày. Về lâu dài, căng thẳng kéo dài có thể làm nặng nề thêm một vài hội chứng mãn tính ví dụ bệnh lý ruột kích thích (IBS) và ợ nhức.
    Nó không chỉ tác động tới một số căn bệnh mãn tính vốn có mà nó còn có thể dẫn tới sự lớn mạnh của một loạt các bệnh lý đường tiêu hóa khác ví dụ chứng bệnh trào ngược dạ dày (GERD), bệnh viêm loét dạ dày tá tràng, hội chứng viêm ruột (IBD) và thậm chí cả dị ứng thực phẩm. Stress có khả năng làm ra hiện tượng viêm trong hệ thống tiêu hóa, và làm cho bạn dễ bị nhiễm trùng hơn. Một lối sống lành mạnh, giảm căng thẳng không chỉ hiệu quả cho sức khỏe tiêu hóa mà còn tốt cho sức khỏe toàn diện của bạn.
    2. Thiếu enzyme
    Có đầy đủ chi tiết có thể tác động tới công dụng sản xuất ra nồng độ enzyme đủ cao để duy trì sức khỏe cho cơ thể bạn. ấy có thể là: ăn uống ko lành mạnh, ô nhiễm ko khí, căng thẳng, thiếu ngủ… Thiếu hụt enzyme là gốc rễ của nhiều vấn đề về tiêu hóa. Enzyme tiêu hóa, chủ yếu được sản xuất trong tuyến tụy, hỗ trợ bạn chuyển các món ăn thành các chất dinh dưỡng để cơ thể có thể hấp thụ. Thiếu hụt enzyme là kết quả của việc tiêu hóa kém và hấp thụ dinh dưỡng kém, điều này thường tạo ra phần lớn vấn đề về tiêu hóa, bao gồm: táo bón, đầy hơi, chuột rút và ợ nóng.
    Chúng ta có thể nhận được nhiều enzyme bằng thức ăn, đặc biệt là một vài thức ăn thô trực tiếp hỗ trợ cho tiến trình tiêu hóa của chúng ta. Để duy trì được mức độ enzyme khỏe mạnh, điều quan trọng là chúng ta buộc phải ăn nhiều món ăn thô là những đồ ăn chứa nhiều enzyme.
    3. Thiếu magie
    Thiếu hụt magie gây ra rối loạn tiêu hóa và táo bón. Cơ thể chúng ta sử dụng vài khoáng chất quan trong để hỗ trợ giai đoạn tiêu hóa. không có magie, cơ thể bạn không thể tiêu hóa đồ ăn một liệu pháp hữu hiệu nhất, do nó kích hoạt những enzymes để cơ thể tiêu hóa và phân hủy thức ăn thành vài mảnh nhỏ hơn để tạo ra năng lượng, đồng thời nó chế tạo và chuyển hóa năng lượng trong tiến trình tiêu hóa.
    Bữa ăn của bạn có khả năng ko cung ứng đủ magie. phân phối đúng lượng magie cho cơ thể là điều quan trọng cho sức khỏe tổng thể và sức khỏe tiêu hóa của bạn. bởi thế, bạn nên ăn các đồ ăn giàu magie ví dụ như rau có lá xanh đậm, một số loại hạt, ngũ cốc nguyên hạt, đậu, đậu lăng, bơ, chuối và trái cây sấy khô.
    4. Mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột
    Đường ruột của chúng ta có đầy đủ một vài loài vi sinh vật gây bệnh và nấm men hỗ trợ chúng ta tiêu hóa, tiêu diệt vài nhiễm trùng nguy hiểm và làm bệnh, giúp sản xuất nhiều loại vitamin cùng nhiều chất hóa học cần thiết cho cơ thể. các sinh vật này sống trong ruột của chúng tôi được gọi là hệ thực vật đường ruột. những lúc thực vật hữu hiệu bị mất hoặc có nồng độ thấp thì những mầm căn bệnh sẽ sinh sôi trong ruột. Điều này gây ảnh hưởng tới việc tiêu hóa món ăn và có thể gây ra tất cả triệu chứng khác, do các mầm hội chứng tạo ra những độc tố thẩm thấu vào cơ thể.
    Yếu tố gây ra mất cân từ vi sinh đường ruột có khả năng do chúng ta bị mắc ốm, chế độ ăn không thích hợp, sử dụng khác sinh hoặc một số loại thuốc khác… Trong vài trường hợp này bạn có thể xem xét để bổ sung thêm probiotics với vài thực phẩm ví dụ như sữa chua.
    5. Nhiễm độc tính kim loại nặng
    Sự hiện diện của một số kim loại độc hại như quá nhiều thủy ngân, nhôm, cadmium, arsenic, chì và niken… làm tác động đến đường ruột của chúng ta. các kim loại này tràn ngập trong môi trường kế bên ta và có thể được tìm thấy trong một số dụng cụ nấu, tẩy rửa gia dụng, mỹ phẩm, ô nhiễm ko khí, thuốc trừ sâu, thuộc diệt cỏ. Chúng xâm nhập vào cơ thể và là lí do gây ra hoặc góp phần làm ra một loạt một số bệnh lý.
    Để chống ngộ độc kim loại, bạn hãy chú ý sử dụng nguồn món ăn giàu chất xơ pectin (như táo). đặc trưng, bạn hãy sử dụng các đồ ăn giàu Chlorophyll. Đây đó là chất diệp lục có trong màu xanh lá cây, hoa quả. Nó ko chỉ là một sắc tố mà nó kết nối với các độc tố và vài gốc tự vì, biến chúng thành vật liệu trung lập.
    Chất diệp lục còn giúp khiến sạch kim loại tích lũy trong cơ thể chúng ta và chúng có thể ngăn ngừa lại những chứng bệnh ung thư. Chlorophyll có khả năng chiết xuất được bằng vài loại lá cây xanh ví dụ như cỏ linh lăng, lá dâu, rau spinach, rau mùi tây (parsley), rau cải xoong, tỏi tây, vỏ bí đao và tảo
     

Chia sẻ trang này