1. caothilua89

    caothilua89Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    9 Tháng bảy 2016
    Bài viết:
    76

    Toàn Quốc Một số sai lầm khi ăn tôm có thể bạn chưa biết

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi caothilua89, 1 Tháng chín 2016.

    Những sai lầm khi ăn tôm không đúng cách có thể gây nguy hiểm nghiêm trọng tới sức khỏe con người và khiến cơ thể mệt mỏi, có thể dẫn đến dị ứng. Bởi vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có phương pháp ăn hải sản, đặc biệt là tôm sao cho an toàn và khoa học.

    1. Ăn quá nhiều tôm

    Tôm có chứa nhiều chất đạm, phospho, canxi, các acid béo và chất khoáng, … Bởi vậy, nếu bạn ăn quá nhiều tôm sẽ gây ra tình trạng chướng bụng, khó tiêu, rối loạn tiêu hóa, thậm chí là tiêu chảy.
    Mot so sai lam khi an tom co the ban chua biet
    Để đảm bảo cho sức khỏe, mỗi ngày người lớn chỉ nên ăn tối đa 100g tôm, còn trẻ em dưới 4 tuổi nên hạn chế ăn tôm ở mức 20 – 50g tùy từng lứa tuổi.
    2. Ăn nhiều vỏ tôm

    Phần vỏ tôm có chứa rất ít canxi và chất dinh dưỡng, thay vào đó nó chứa một lượng độc tố có hại cho sức khỏe. Ngoài ra, trẻ còn dễ bị hóc khi cố nuốt phần vỏ cứng của tôm, cũng như mảnh vỏ tôm có thể làm tổn thương niêm mạc họng, ruột hoặc dạ dày. Bởi vậy, các bậc phụ huynh nên hạn chế cho trẻ nhỏ ăn vỏ tôm.
    3. Ăn tôm chung với các loại hoa quả chứa vitamine C
    Không nên ăn chung tôm với các loại hoa quả có chứa nhiều vitamin C như cam, chanh, quýt, bưởi… Bởi nếu ăn sẽ dẫn đến ngộc độc, vì trong tôm có sẵn một lượng độc tố nhất định khi kết hợp cùng với vitamine C sẽ tạo thành chất độc asen – 3 (hay còn gọi là thạch tín) gây nguy hiểm cho cơ thể.
    Mot so sai lam khi an tom co the ban chua biet
    4. Ăn tôm khi bị dị ứng

    Trên thực tế, cơ địa một số người thường bị dị ứng với tôm hoặc các loại hải sản khác. Trong trường hợp này, nếu ăn tôm có thể làm tình trạng dị ứng trở nên trầm trọng hơn với các biểu hiện như mẩn ngứa, nổi mề đay, đau bụng, sốt cao, hoặc thậm chí nguy hiểm tới tính mạng.

    5. Ăn tôm khi bị ho

    Hiện tượng dị ứng thực phẩm có thể gây nên chứng ho dai dẳng kéo dài, ảnh hưởng đến hệ hô hấp, đặc biệt là khi trẻ nhỏ bị dị ứng với tôm. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do vị tanh của tôm và phần vỏ cứng ma sát với niêm mạc họng gây ra. Bởi vậy, cần tránh ăn tôm khi bị ho để hạn chế tình trạng ho kéo dài và ho do dị ứng với tôm.
    Mot so sai lam khi an tom co the ban chua bietCần hạn chế ăn tôm để tránh tình trạng ho kéo dài​
    6. Ăn tôm khiến bệnh đau mắt đỏ trở nên khó chữa

    Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn tôm sẽ làm trầm trọng hơn tình trạng đau mắt đỏ. Trong khi nhiều người lại có suy nghĩ trái ngược là đôi mắt to tròn của tôm có tác dụng bổ mắt. Tuy nhiên, thực tế cho thấy các độc tố có sẵn trong vỏ tôm thường khiến bệnh đau mắt đỏ trở nên nặng thêm chứ không hề có tác dụng bồi bổ như mọi người lầm tưởng.

    7. Ăn tôm tái, sống

    Trong tôm thường có chứa rất nhiều giun sán nên việc sử dụng các loại đồ ăn tái sống từ tôm hay các món gỏi có thể khiến bạn dễ bị nhiễm giun sán, ký sinh trùng vào cơ thể , đặc biệt là trẻ nhỏ có sức đề kháng và hệ tiêu hóa kém. Do đó, hãy tránh xa loại thực phẩm này khi ăn tái, sống, thay vào đó nên chế biến chín kỹ để đảm bảo an toàn sức khỏe.
    Tag: http://uhm.vn/forum/showthread.php?p=1247037#post1247037,

    http://ttvnol.com/threads/bi-quyet-giup-ban-ha-hoa-nhanh-bang-cac-thuc-pham-de-tim.8757169/
     

Chia sẻ trang này