1. fannyunin

  fannyuninThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  14 Tháng sáu 2014
  Bài viết:
  9

  Một số kiến thức chế độ ăn uống của bệnh ung thư vú

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi fannyunin, 14 Tháng sáu 2014.

  Các chuyên gia của bệnh viện Hiện Đại cho chúng tôi biết rằng nếu mắc phải bệnh ung thư vú thì trong chếđộ ăn uống không thể quá tùy tiện , cũng không quá hạn chế . Nếu bị ung thư vú, không thể ăn thức ăn cay, và cố gắng sử dụng các thực phẩm thanh đạm , tươi mới . Ngoài ra nên ăn nhiều thực phẩm giàu protein và vitamin, ngoài chếđộ ăn uống cũng có thể kết hợp sử dụng một số thuốc Trung y xem như phụ trợ . Các chuyên gia bệnh viện Hiện Đại đã giới thiệu một số thực phẩm khá phù hợp với bệnh nhân ung thư vú , rất tốt trong việc phòng ngừa ung thư vú, đồng thời cũng có thể giúp cho các bệnh nhân bị ung thư vú phục hồi nhanh chóng.

  Cháo lúa mạch có tác dụng tăng cường chức năng lá lách dạ dày , làm giảm sưng , và giảm độ ẩm trong cơ thể , ngoài ra còn có tác dụng chống ung thư. Cách nấu cháo lúa mạch như sau , vo sạch lúa mạch sau đó thêm vào lượng nước vừa phải , nấu chín đến 80 % rồi cho vào một ít gạo nếp tiếp tục nấu đến khi chín . Khoai từ hầm vịt cần các nguyên liệu như vịt , kê nội kim , khoai từ , đảng sâm và lá quýt , trước tiên phải xử lý vịt sạch sẽ sau đó cho vào nước sôi luộc một hồi , cho các nguyên liệu còn lại vào một túi gạc rồi gói lại , thêm nước vào nồi , cho các nguyên liệu lúc nãy đã xử lý vào nồi và thêm vào một số gia vị như rượu , muối, gừng và tiêu, sau đó chỉnh lửa nhỏ hầm trong khoảng hai giờ là vừa , món khoai từ hầm vịt rất thích hợp với các bệnh nhân ung thư vú ăn , bởi vì món này có hàm lượng dinh dưỡng cao và còn rất nhiều công dụng từ thuốc .

  Cách nấu canh cá chép như sau , làm sạch cá chép , sau đó chuẩn bị sẵn đương quy , uất kim hương , bạch thược , trần bì và hương phụ vào túi gạt gói lại , làm nóng nồi và cho ít dầu vào chiên cá sơ qua , sau đó thêm rượu , muối , hành tây, gừng và túi gạc khi nãy đã chuẩn bị sẵn vào nồi để nấu . Món canh này đã bổ sung thêm rất nhiều loại thuốc bắc, có tác dụng lợi gan , giải uất, cũng như vai trò thúc đẩy máu và khí, ngoài ra cá chép giàu protein, là axit amin mà cơ thể rất cần bổ sung , rất tốt cho lá lách và dạ dày .
   

Chia sẻ trang này