1. abcdefghijk

  abcdefghijkThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  30 Tháng bảy 2016
  Bài viết:
  5

  Toàn Quốc Một số điều bạn cần biết về mụn cóc sinh dục

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi abcdefghijk, 12 Tháng mười 2016.

  Theo phong kham phu khoa o tphcm, herpes sinh dục, cũng thường được gọi là "herpes," là một bệnh nhiễm virus do virus herpes simplex (HSV) được truyền qua tiếp xúc thân mật với các lớp lót niêm mạc bao phủ của miệng hoặc âm đạo hoặc da sinh dục. Virus đi vào lớp tráng hoặc da qua các vết xước nhỏ. Một khi bên trong, virus đi vào rễ thần kinh gần tủy sống và định cư ở đó vĩnh viễn. Khi một người bị nhiễm bệnh có ổ dịch herpes, virus sẽ đi xuống các sợi thần kinh đến các trang web của nhiễm trùng ban đầu. Khi nó đạt đến da, đỏ da điển hình và vỉ xảy ra. Sau khi bùng phát ban đầu, sự bùng phát sau đó có xu hướng lẻ tẻ. Họ có thể xảy ra hàng tuần hoặc thậm chí nhiều năm ngoài.

  Mot so dieu ban can biet ve mun coc sinh duc

  Hai loại virus herpes có liên quan đến tổn thương bộ phận sinh dục: herpes simplex virus-1 (HSV-1) và herpes simplex virus 2 (HSV-2). HSV-1 thường gây ra mụn nước của khu vực miệng trong khi HSV-2 thường xuyên hơn gây loét sinh dục hoặc tổn thương ở các khu vực xung quanh hậu môn. Sự bùng nổ của herpes là có liên quan chặt chẽ với hoạt động của hệ thống miễn dịch. Những phụ nữ đã bị đàn áp hệ thống miễn dịch, vì stress, nhiễm trùng, hoặc các loại thuốc, có thường xuyên hơn và kéo dài hơn đợt bùng phát. Herpes sinh dục lây truyền chỉ bằng tiếp xúc trực tiếp giữa người với người. Người ta tin rằng đa số người lớn hoạt động tình dục mang virus herpes. Một phần lý do cho tỷ lệ nhiễm cao tiếp tục là hầu hết phụ nữ bị nhiễm virus herpes không biết rằng họ đang bị nhiễm bệnh vì họ có ít hoặc không có triệu chứng. Ở nhiều phụ nữ, có những đợt bùng phát "không điển hình", nơi các triệu chứng có thể chỉ ngứa nhẹ hoặc khó chịu tối thiểu. Hơn nữa, còn người phụ nữ đã có virus, ít hơn các triệu chứng của họ với sự bùng phát của họ. Cuối cùng, virus có thể đổ ra từ cổ tử cung vào âm đạo ở phụ nữ không gặp bất kỳ triệu chứng nào. Khi phát hiện những triệu chứng herpes sinh dục, bạn cần đến ngay các địa chỉ khám phụ khoa để chuẩn đoán và điều trị ngay lập tức.

  Mot so dieu ban can biet ve mun coc sinh duc

  Các triệu chứng của herpes sinh dục

  Khi tiếp xúc với virus, có một thời gian ủ bệnh mà thường kéo dài 3-7 ngày trước khi có tổn thương phát triển.Trong thời gian này, không có triệu chứng và virus không thể lây truyền cho người khác. Một ổ dịch thường bắt đầu trong vòng hai tuần lây nhiễm ban đầu và biểu hiện như ngứa hoặc ngứa ran cảm giác tiếp theo đỏ da.Cuối cùng, một hình thức vỉ. Các mụn nước và loét sau đó sẽ hình thành khi các mụn nước bị vỡ, thường rất đau đớn để liên lạc và có thể kéo dài từ 7 ngày đến 2 tuần. Nhiễm khuẩn lây nhiễm chắc chắn từ thời điểm ngứa để thời gian chữa lành hoàn toàn của các vết loét, thường trong vòng 2-4 tuần. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, người bệnh cũng có thể truyền virus cho bạn tình của họ trong sự vắng mặt của một dịch được công nhận.

  Mot so dieu ban can biet ve mun coc sinh duc

  Chẩn đoán herpes sinh dục

  Herpes sinh dục là nghi ngờ khi nhiều mụn nước đau đớn xảy ra trong một khu vực tiếp xúc tình dục. Trong vụ dịch ban đầu, chất lỏng từ các mụn nước có thể được gửi đến phòng khám phụ khoa tphcm để thử virus, nhưng nền văn hóa chỉ trả lại một kết quả tích cực trong khoảng 50% số người nhiễm. Nói cách khác, một kết quả xét nghiệm âm tính từ một vỉ không phải là hữu ích như là một kết quả xét nghiệm dương tính, bởi vì các thử nghiệm có thể là một thử nghiệm âm tính giả. Tuy nhiên, nếu một mẫu của một vỉ chứa đầy chất lỏng (trong giai đoạn đầu trước khi nó khô và lớp vỏ) kiểm tra dương tính với herpes, kết quả thử nghiệm là rất đáng tin cậy. Nền văn hóa thực hiện trong một đợt bùng phát ban đầu của tình trạng này có nhiều khả năng là tích cực cho sự hiện diện của HSV hơn nền văn hóa từ các ổ dịch tiếp theo.
   

Chia sẻ trang này