1. mrtruong89

    mrtruong89Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    12 Tháng mười hai 2014
    Bài viết:
    122

    Món ăn ngon với tổ yến cho các mẹ mang bầu

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi mrtruong89, 16 Tháng một 2015.

    Như nhiều người đều hiểu được, tổ yến nó là sản phẩm thiên nhiên hình thành từ nước bọt của con chim yến, được sắp xếp vào hàng cao lương mỹ vị có giá trị thành phẩm cao. Tổ chim yến có chứa rất nhiều thành phần chất dinh dưỡng, các nguyên tố vi lượng và hàm lượng dinh dưỡng rất cao nên có rất nhiều tác dụng bảo vệ sức khỏe cho mọi người khá tốt. Chẳng những giúp tăng cường sức khỏe và kích hoạt sự vận động khá tốt của hệ thần kinh, tổ yến sào cũng được coi như là “vũ khí” lợi hại trong việc phòng ngừa và điều trị khá nhiều bệnh như giảm suy nhược cơ thể - thần kinh, gầy ốm, mệt mỏi – căng thẳng, tiêu hóa tốt, phòng ngừa nếp nhăn – mụn – nám –tàn nhang, làn da khỏe khắn mịn màng,…
    Qua công đoạn nghiên cứu nhìn thấy rằng, tổ yến sào Việt Nam chiếm hữu hàm lượng dinh dưỡng cao nhất. Do vậy khi sử dụng, người sử dụng nên mua tổ yến sào Việt tại các đơn vị cung cấp uy tín, tiêu biểu như công ty TNHH Phước Lộc Thọ, tránh xa hàng nhái, thiếu chất lượng.

    Mon an ngon voi to yen cho cac me mang bau

    Dưới đây là những món ăn làm từ yến vừa lôi cuốn, thơm ngon vừa bỗ dưỡng cho sức khỏe:
    Tổ yến sào hấp trứng ếch, dừa non
    Là một trong những món ăn làm từ yến, tổ yến sào hầm trứng ếch và dừa non có được công dụng trị nội thương, bồi dưỡng cơ thể mạnh khỏe, da dẻ mịn mặt, kéo dài tuổi thọ và tuổi thanh xuân.
    Thành phần chi tiết:
    30g tổ yến đã ngâm với nước lọc – 1 quả dừa non – 15g trứng ếch – 10 quả táo đỏ - 1 lát gừng – ½ tờ giấy gạo - 80g đường phèn - 2 ly nước sôi
    Phương pháp chế biến:
    - Ngâm trứng ếch trong nước cỡ 2 giờ, sau đó thì gỡ màng và rửa thật sạch. Luộc trứng ếch trong khoảng 2 phút rồi mang ra để khô nước.
    - Quả dừa cắt khéo léo phần trên để làm nắp đậy, đổ nước dừa ra son
    - Cho đường, nước và nước dừa vào son nấu đợi đến đường tan ra hoàn toàn. Rồi sau đó đổ hỗn hợp nước vừa nấu và trái dừa, tiếp tục bỏ thêm trứng ếch, tổ yến, gừng và quả táo vào. Đậy kỹ nắp dừa rồi sử dụng giấy gạo cuộn lại nấu quãng 3 giờ là có thể đem ra sử dụng.
    Cháo tổ yến nếp than
    Món này chủ yếu chứa thành phần chính là tổ yến và nếp than, cả hai đều rất tốt và bỗ dưỡng. Nếu là tổ yến sào ngăn ngừa suy nhược, chống biếng ăn và mệt mỏi thì nếp than lại cung cấp sắt và phát huy tác dụng chống ung thư.
    Thành phần sau đây:
    50g tổ chim yến đã ngâm trong nước – 100g nếp than – nước dừa – mật ong – quả đu đủ
    Phương pháp chế biến:
    - Nếp than vo cho sạch
    - Đu đủ gọt hết vỏ bỏ hạt, cắt hạt lựu
    - Cho nếp thân và nước vào nấu trên bếp lửa cho tới khi sôi thì giảm lửa tiếp tục nấu thêm chừng 30 phút khi nếp than nở hết. Lúc đó có thể cho tổ yến sào vào nồi cháo nấu cỡ 15 phút với lửa thật nhỏ cho tới khi cháo thật nhuyễn, đặc lại.
    - Cho nước cốt dừa, mật ong và son cháo khuấy đều
    - Vãi hạt đu đủ lên để hoàn tất
    Tổ yến sào tiềm đu đủ
    Tổ yến tần quả đu đủ là một trong những món ăn làm từ yến tốt cho đàn bà mang bầu, giúp phụ nữ mang thai giữ cân bằng trước nhiều thay đổi của cơ địa, đồng thời giảm nguy cơ đẻ non, phòng chống cho em bé tránh được tật bẩm sinh ống thần kinh, dưỡng da khỏe khắn.
    Nguyên liệu:
    10g tổ chim yến khô – 1 trái đu đủ chín vàng um – 20g đường phèn
    Cách chế biến:
    - Ngâm tổ chim yến trong chậu nước 30 phút, rửa sạch
    - Trái đu đủ xắt bỏ ruột
    - Cho tổ yến, đường phèn và ít nước vào trái đu đủ, tiềm trong thời gian cỡ 30 phút là có thể dùng được.
    Những món ăn làm từ yến đều là nhiều món ăn ngon, bồi bổ nên sẽ giúp cho cơ thể luôn khỏe khắn, tràn ngập sức sống nếu như sử dụng đều đặn thường xuyên.
     

Chia sẻ trang này