1. vuontuong

  vuontuongThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  12 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  39

  Toàn Quốc Mẹo tưới cây bằng nước đá giúp đất luôn đủ ẩm

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi vuontuong, 29 Tháng bảy 2016.

  Giữ nước cho cây vào mùa hè là một trong những việc quan trọng và khiến bạn phải suy nghĩ nhiều nhất. Và vào mùa hè, hãy để những viên đá viên làm việc ấy thay bạn. Thử ngay mẹo tưới cây bằng nước đá sẽ giúp đất luôn đủ ẩm mà bạn cũng không phải mất công tưới nhiều lần.

  Meo tuoi cay bang nuoc da giup dat luon du am

  Tưới nước là một trong những việc làm cần thiết và quan trọng khi bạn trồng cây cảnh hay trồng rau sạch trong nhà phố. Nhưng không phải cứ cầm vòi xịt hay múc từng gáo nước tưới vào thì sẽ tốt cho cây đâu nhé. Thậm chí, nếu tưới sai cách thì cây sẽ phát triển không ổn định, đôi khi sẽ chào bạn mà ra đi mãi mãi.

  Thay vì cố tưới thật nhiều nước, bạn có thể đặt ít đá trên bề mặt chậu cây. Ngày nắng nóng, nhiều người lo cây sẽ thiếu nước nên tưới thật đẫm. Khi đó, không chỉ nước trào làm bẩn sân vườn mà đất và các chất dinh dưỡng cũng bị trôi ra ngoài. Nếu chậu thoát nước không tốt, cây có thể thối rễ do úng ngập.

  Meo tuoi cay bang nuoc da giup dat luon du am

  Giải pháp tưới cây bằng nước đá có khả năng giúp cây phát triển khỏe mạnh nhờ vào liều lượng nước luôn ở mức cân bằng. Đá sẽ tan từ từ giúp đất, rễ cây thẩm thấu nước. Tùy nhiệt độ hàng ngày, bạn có thể đặt đá một ngày một lần hoặc vài ngày, một tuần một lần.

  Meo tuoi cay bang nuoc da giup dat luon du am

  Với những chậu cây xa tầm với hoặc những chậu cây dễ tràn nước ra ngoài khi tưới, có thể đặt vài cục đá nhỏ trên bề mặt lớp đất trồng để nước dần tan ra và thẩm thấu vào đất. Mẹo tưới cây bằng nước đá cũng thích hợp với vườn đứng trong nhàhệ thống trồng rau sạch.

  Meo tuoi cay bang nuoc da giup dat luon du am

  Cách tưới cây bằng nước đá này đặc biệt thích hợp với những loại cây treo như phong lan bởi rễ của chúng cần được độ khô thoáng tốt mà không có nước đọng lại ở phía đáy chậu. Bạn có thể hòa dung dịch dinh dưỡng với nước rồi làm đá để tưới cây sẽ giúp cây thêm khỏe mạnh.
   

Chia sẻ trang này