1. rakhanh

  rakhanhThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  13 Tháng mười hai 2013
  Bài viết:
  222

  Mẹo làm răng trở lên đẹp hơn

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi rakhanh, 19 Tháng mười hai 2013.

  Những khiếm khuyết của răng miệng như hô, mất răng, răng đen, móm... hiện có thể khắc phục bằng kỹ thuật ở các phòng nha khoa hiện đại.

  Duyên hơn nhờ chỉnh hàm

  Hàm răng hô, răng mọc lệch sẽ được chỉnh lại cho ngay hàng thẳng lối đẹp và đều như hạt bắp nhờ dụng cụ niềng răng. Tuy nhiên, để có được hàm răng đẹp như ý, người đeo dụng cụ này phải chịu đựng khá nhiều khó chịu vì làm vệ sinh răng miệng khó.

  Chị Thuý An, nhà ở quận 8 kể: "Tôi bị hô răng, trông rất xấu, phải đi niềng. Gần 2 năm, tôi phải sống trong tình trạng khó chịu vì vướng và lở miệng. Hai lần đầu, mỗi lần tháo ra xem thử tôi vẫn chưa hài lòng, đến lần thứ ba tháo niềng răng ra tôi mới thấy đẹp.

  Quả thật, nhờ kỹ thuật hiện đại này mà gương mặt của tôi gần như đổi hẳn. Lúc họp mặt bạn bè cũ ai cũng khen kết quả kỳ diệu mà những tiến bộ nha khoa mang lại cho tôi". Để có hàm răng đẹp, chị phải mất năm chỉ vàng và theo chị "đáng đồng tiền bát gạo, không hề hối tiếc".

  Ăn ngon nhờ bắc cầu răng sứ

  "Chỉ những ai mất răng, ăn uống khó khăn, trồng răng giả mới hiểu hết nỗi khổ làm người... không răng. Răng giả phập phều, ăn nhai khó, sau khi ăn phải tháo ra làm vệ sinh nếu không sẽ có mùi khó chịu và làm mình mất tự tin", bác Nguyễn Kim cư ngụ ở quận 1 tâm sự. Một trong những dịch vụ giúp người tiêu dùng giải toả khó chịu của hàm răng giả là làm cầu răng sứ.

  Tuy nhiên làm cầu răng có một khuyết điểm là phải mài hai răng kế cận mới làm được cầu răng. Hiện đại nhất là kỹ thuật cắm ghép, cấy răng, bên ngoài làm bằng sứ bên trong làm bằng titanium tương hợp với xương hàm. Cách này giúp răng vừa không bị đào thải vừa đóng vai trò chân răng.

  Khi mất một răng chỉ cần cắm thêm vào xương hàm là có ngay một chiếc răng như thật. Làm cả hàm răng giả cắm từ 4- 8 implant. Tuy nhiên do đây là dịch vụ kỹ thuật cao nên giá tiền cũng không rẻ, từ 800- 1.200 USD/implant.

  Làm răng trắng

  Dịch vụ này càng có nhiều người tìm đến. Chị Ánh Tuyết, ngụ ở quận Bình Thạnh kể: "Khi coi phim, tôi thấy diễn viên răng trắng bất thường. Hỏi mới biết họ thường tẩy trắng răng. Tôi thử làm và kết quả là có hàm răng trắng không thua diễn viên. Song để có hàm răng này tôi mất khá nhiều công sức vì phải đeo máng thuốc".

  Hiện nay, có hai cách tẩy trắng răng, tẩy tại phòng nha và tẩy tại nhà.

  - Tẩy tại phòng nha, bạn sẽ mất khoảng một tiếng, nha sĩ sẽ dùng thuốc và hỗ trợ của ánh sáng đèn Plasma, Lumacool ... Giá từ 1,3-1,8 triệu tuỳ mức độ thâm vàng của răng.

  - Tẩy tại nhà, nha sĩ sẽ làm cho bạn một máng đặt thuốc, mỗi ngày mang một lần từ 1-2 tiếng hoặc là mang suốt đêm. Thời gian từ 1-4 tuần tuỳ vào tình trạng mất màu của răng. Giá tẩy tại nhà khoảng 800.000đồng/cái.

  Phẫu thuật chỉnh hàm

  Ngoài những dịch vụ hiện đại trên, các phòng nha trong thành phố còn có các dịch vụ khác như: trám răng thẩm mỹ bằng vật liệu composite có màu như màu răng; điều trị nha chu: ghép nướu, cắt nướu, ghép xương trong trường hợp mất xương,cấy ghép implant trong trường hợp mất răng

  Hiện đại nhất là phẫu thuật chỉnh hàm hỗ trợ cho vấn đề chỉnh nha. Đây là kỹ thuật thay đổi gương mặt nhiều nhất vì cắt gọt xương hàm dô ra hoặc ghép xương chữa móm, tạo nét hài hoà, bình thường cho khuôn mặt.
   

Chia sẻ trang này