1. loganmay

  loganmayThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  15 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  11

  Toàn Quốc Mẹo hay giúp tẩy vết mực và cà phê trên áo đồng phục

  Thảo luận trong 'Đồng phục' bắt đầu bởi loganmay, 5 Tháng một 2016.

  Áo đồng phục là trang phục làm đẹp cho con người, giúp họ tự tin hơn trong môi trường công việc. Tiếp xúc với nhiều tác nhân bên ngoài trong quá trình làm việc và sinh hoạt, những chiếc áo đồng phục của bạn không thể tránh khỏi bị dính bám những vết bẩn khó ưa. Nếu chỉ giặt với nước và bột giặt thông thường, những vết bẩn cứng đầu sẽ không dễ dàng bị đánh bật. Bám dính lâu trên nền vải, chúng gây mất thẩm mỹ cho chiếc áo đồng phục, làm mất đi tác phong chuyên nghiệp, chỉnh chu của bạn. Thậm chí, nếu giặt tẩy không ra thì nó chính là nguyên nhân khiến bạn phải “hy sinh” áo đồng phục của mình để sắm một cái áo mới. Nhưng bạn không cần quá lo lắng, biết được những mẹo làm sạch áo sau, bạn sẽ không cần phải lãng phí như vậy nữa!

  Cách tẩy vết mực trên áo đồng phục

  Meo hay giup tay vet muc va ca phe tren ao dong phuc

  Bút và mực viết là những thứ chúng ta gặp nhiều nhất trong công việc văn phòng. Nó mang nguy cơ tiềm ẩn rất lớn cho chiếc áo đồng phục sáng màu của bạn. Nếu chẳng may bị dính mực trên áo, dù có giặt kỹ bao nhiêu, vết mực đó cũng không sạch ngay được. Thực ra, nếu là mực thường thì việc tẩy vết mực đó không khó. Bạn chỉ pha một muỗng sữa tươi mà chúng ta vẫn uống vào trong nước hâm nóng, đổ lên vết mực. Chà, vò thật kỹ rồi xả bằng nước lạnh là chiếc áo của bạn sẽ sạch ngay vết mực loang.

  Bạn cũng có thể dùng Corrector hoặc nước Javel để tẩy mực trên quần áo. Nên chú ý là không nên dùng nước Javel tẩy quần áo hàng lụa mỏng, sẽ mau bị mục. Cũng không nên dùng dung dịch tẩy này cho áo màu vì hoạt tính tẩy mạnh sẽ làm bay màu áo.

  Vết mực bút bi thì mệt mỏi hơn vì không thể tẩy được bằng xà bông hoặc nước Javel. Bạn hãy dùng bông gòn nhúng thật nhiều cồn 90o hoặc Acéton (nước rửa móng tay) rồi đắp lên chỗ dính mực, chà mạnh. Khi mực bút bi đã mất đi, các bạn giặt xả lại bằng xà bông và nước lạnh.

  Lỡ để dính vết cà phê lên áo đồng phục, làm thế nào tẩy sạch?

  Meo hay giup tay vet muc va ca phe tren ao dong phuc

  Nếu cà phê dính trên hàng lụa, bạn có thể tẩy bằng hai phương pháp sau:

  - Dùng nước cốt chanh xát mạnh, sau đó xả lại bằng nước lã.

  - Dùng Alcool 90o có pha nước lã chà, giặt.

  Nếu cà phê dính trên các loại vải dày, dùng nước Oxy (Eau Oxygénée) để tẩy.

  Hoặc có thể dùng một ít lòng đỏ trứng gà đánh tan trong một ít nước ấm chùi lên chỗ dơ. Sau đó, giặt lại bằng xà bông và nước lã.

  Để có một chiếc áo đồng phục đẹp đã không hề đơn giản, bảo quản chiếc áo ấy lại là điều khó hơn. Áo đồng phục sạch đẹp góp phần tạo cho bạn hình ảnh đẹp trong mắt mọi người. Nó cũng là bí quyết giúp bạn thành công trong giao tiếp. Chính vì vậy, nếu chẳng may bị dính bẩn thì hãy thử những cách khắc phục trên nhé. Tất nhiên, bạn vẫn nên giữ gìn, bảo vệ áo đồng phục của bạn khỏi những vết bẩn “cứng đầu” trên!

  Công ty in áo đồng phục Logan có nhân viên tư vấn tận nơi đối với khách hàng ở khu vực TP. Hồ Chí Minh, đối với khách hàng ngoại tỉnh, quý khách có thể nhận các sản phẩm mẫu của chúng tôi qua đường bưu điện trong 48h.

  CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN LOGANTel: (08) 3503 0009 / Hotline: 090-280-8257Email:info@logan.vn
   

Chia sẻ trang này