1. caonguyennui86

  caonguyennui86Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  1 Tháng tư 2016
  Bài viết:
  612

  Toàn Quốc Máy phay NC là gì? lưu ý khi mua Máy phay

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi caonguyennui86, 30 Tháng năm 2023.

  Máy phay NC là gì? lưu ý khi mua Máy phay
  Máy phay CNC là gì? năm quan tâm khi mua Máy phay CNC
  Trong bối cảnh tăng trưởng ngành nghề cơ khí, công nghiệp của quốc gia, Máy phay NC đã ko còn xa lạ mang những khu chế xuất, nhà máy gia công phân phối. sở hữu các ưu điểm nổi bật về độ chuẩn xác cũng như công suất gia công. Chính do vậy nhiều tổ chức đã để ý đầu cơ tìm Máy phay.
  Nền công nghiệp toàn cầu từng trải qua quá trình gia công cơ khí bằng những cách thủ công hoặc các dòng máy cơ. máy phay cnc 4 trục sở hữu đặc điểm thường gặp ở Máy phay CNC cơ mang đến hiệu suất phải chăng, độ chuẩn xác thấp.
  với Máy phay CNC với năng suất gia công nổi bật, độ xác thực cao chẳng những giúp đơn vị mang đến thị phần những sản phẩm chất lượng hơn mà còn gia nâng cao tính năng nổi trội cạnh tranh cũng như cơ hội cộng tác quốc tế.
  Tổng quan về Máy phay NC
  Máy phay là gì?
  Máy phay NC (tiếng Anh là CNC milling Machine) là máy phương tiện được sử dụng đa dạng trong những nhà máy, xưởng sản xuất cơ khí công nghiệp tại Việt Nam. Máy đóng vai trò quan trọng trong việc gia công và cung ứng ra những yếu tố, sản phẩm mang độ chuẩn xác cao với năng suất to.
  Máy được ứng dụng phổ biến trong các ngành nghề như sản xuất linh kiện xe ô tô, máy ép nhựa, công nghiệp khuôn mẫu, công nghiệp năng lượng, công nghiệp hàng không, hàng hải, máy móc công nghệ và các lĩnh vực khác nhau.
  May phay NC la gi luu y khi mua May phay
  Cấu tạo Máy phay NC
  Máy phay mang cấu tạo giống sở hữu những Máy phay NC khác, máy gồm những bộ phận cơ bản sau:
  Trục chính:
  Là phòng ban quan yếu của máy, nó quyết định khả năng gia công xác thực của máy. Trục chính được đặt song song mang bàn máy.
  Bàn máy:
  Là đến đặt hay gá kẹp những yếu tố bắt buộc gia công. Trục chính thường vi vu theo hướng ngang và dọc (Phương X và Y).
  Thân và đế máy:
  Thân và đế máy cần yếu độ ổn định nhiệt, kiên cố để có thể chịu được lực rung và đảm bảo máy hoạt động xác thực và hợp lý hiệu suất.
  phòng ban thay dao tự động (ATC):
  Bao gồm ổ tích dao và tay máy. Nó sẽ lấy dao phay ra khỏi trục chính và thay bằng dao phay khác để thực tiếp giai đoạn gia công theo lập trình.
  Động cơ/ hệ thống điều khiển/ encoder:
  Là bộ phận đọc lại các chuyển di quay của động cơ, nhằm đảm bảo chuyển động 1 bí quyết xác thực. ứng dụng của máy phay cỡ lớn những tín hiệu trong khoảng encoder sẽ được phản hồi trở lại cho hệ điều khiển CNC. trong khoảng đó bộ điều khiển sẽ đưa ra những tín hiệu phù hợp. nên có sự đồng bộ giữa bộ điều khiển và động cơ một cách thấp nhất, đảm bảo máy vận hành suôn sẻ và ko xảy ra lỗi.
  Bộ điều khiển:
  Thành phần trọng tâm của Máy phay, với công năng điều khiển hoạt động gia công của máy. các kỹ sư đứng máy sẽ vận hành và điều khiển máy dựa trên bộ phận này.
  không tính những bộ phận trên, máy còn mang các bộ phận khác như ổ tích dụng cụ, băng dẫn hướng, ổ tích dao, motor chính, súng phun nước, hộp công tắc,….
   

Chia sẻ trang này