1. caonguyennui86

  caonguyennui86Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  1 Tháng tư 2016
  Bài viết:
  557

  Toàn Quốc Máy cắt Edm và ứng dụng trong gia công chi tiết

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi caonguyennui86, 12 Tháng bảy 2021.

  Máy cắt Edm và ứng dụng trong gia công chi tiết
  Tổng hợp chọn mua dây cắt cho Máy Edm
  hiện giờ việc sử dụng Máy cắt dây molipden trong gia công cắt gọt, khuôn mẫu đã phát triển thành nhiều ở các khu chế xuất tại Việt Nam. không những thế, không phải ai cũng biết bí quyết lựa chọn đúng loại dây cắt thích hợp sở hữu vật liệu và nhu cầu về chất lượng của sản phẩm để thông minh thích hợp có từng vận dụng gia công: cắt thô, cắt tinh, cắt tốc độ cao, cắt phôi to, dầy; cắt những nguyên liệu khó…. Vây Cẩm nang để mua tìm dây cắt cho Máy Edm như thế nào, cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.
  tậu tổ chức cung cấp dây cắt cho Máy Edm
  là sàn giao dịch dây cắt EDM của hãng EWF nổi danh ở Nhật vùng cao. ở Adobus, chúng tôi đem đến cho bạn những sản phẩm dây cắt cho Máy cắt dây Edm mang chất lượng bảo đảm nhất mang giá tiền tối ưu nhất. Giúp ít chi phí tầm giá cung ứng cho doanh nghiệp của bạn.
  dịch vụ dụng cụ cắt gọt uy tín, dùng cho tối đa nhu cầu của đơn vị và lĩnh vực cơ khí. những sản phẩm đều đạt chất lượng, rộng rãi, giá cả thấp và có nhiều khuyến mại bất ngờ.
  May cat Edm va ung dung trong gia cong chi tiet
  Nguyên lý gia công Máy Edm
  Gia công tia lửa điện (Electrical discharge machining) là sự ăn mòn kim khí bằng tia lửa điện. Trong đó, phương tiện và khía cạnh là 2 điện cực, dung cụ là Cathod còn chi tiết là Anod. Chúng được đặt trong dung dịch cách điện luôn có những ion vận động tự do. khi điện áp tăng lên, bề mặt âm sở hữu điện tử phóng ra. tiếp tục nâng cao điện áp, chất lỏng giữa hai điện cực bị ion hóa làm cho vùng chất lỏng ấy phát triển thành dẫn điện. Đây chính tà tà hiện tượng đánh thủng điện môi. Dòng điện tiếp diễn nâng cao đạt đi “trị số tắt”, ở ấy quá trình phóng điện không còn duy trì nữa.
  Do thời điểm phóng điện ngắn (10−4 nơi 10−8 giây) phải nhiệt truyền đi khía cạnh gia công ít và không sâu. cốt yếu tập trung tại bề mặt có nhiệt độ siêu cao làm chảy và bốc tương đối kim loại trong vùng này. Phoi của công đoạn gia công là những giọt kim khí bị tách khỏi những điện cực và đông đặc lại thành các hạt nhỏ hình trạng cầu. lúc các hạt bị đẩy ra khỏi vùng gia công, khe hở giữa hai điện cực lớn lên và sự phóng điện không còn nữa. do đó, để tiếp tục phải điều chỉnh 2 điện cực lại gần nhau và giai đoạn trên cứ thế lặp lại liên tiếp.
  Trong thời kỳ gia công mang sự ăn mòn ở cả 2 điện cực (chi tiết gia công và dụng cụ). không những thế, dây molipden sự ăn mòn này không bằng nhau. Việc chọn lựa những tham số như: độ phân cực, tính dẫn nhiệt, nhiệt độ hot chảy của nguyên liệu, mùa kéo dài cường độ xung điện tối ưu ta mang thể đạt được độ mòn 99,5% cho yếu tố và 0,5% cho phương tiện.
  Cắt dây tia lửa điện là 1 hình thức đặc trưng của gia công tia lửa điện. sở hữu một số điểm khác nhau căn bản giữa cắt dây và xung điện (Die-sinker EDM). Thay vì dùng điện cực thỏi mang dạng nhất thiết thì trong WEDM điện cực là sợi dây kim khí mang tuyến phố kính từ 0,03 – 0,3mm. Dây này được cuốn liên tiếp và chạy theo 1 biên dạng cho trước, cắt được bề mặt 2D và 3D phức tạp.
  vận động của dây cắt được điều khiển theo con đường bao trong hệ tọa độ XY. thường ngày, bàn máy được điều khiển CNC để đáp ứng di chuyển theo những phương X và Y. hài hòa chuyển dịch đầu dẫn dây trên và dưới theo trục U, V tạo ra các góc nghiêng giúp máy gia công những góc côn từ 20-30 độ tùy vào chiều dầy phôi.
  di chuyển này tạo thành một trục đường liên tục mang độ xác thực khoảng 0,001mm và phải được lập trình bằng phần mềm CAD/CAM riêng cho máy cắt dây. bên cạnh đó cũng có thể lập trình bằng tay với các vận dụng đơn thuần.
  Dây cắt được dẫn thông qua 2 cơ cấu dẫn hướng (wire guilde) bằng xoàn. Tùy vào trục đường kính của dây mà các con phố kính trong của lỗ dẫn hướng dây mang trị giá thích hợp. nhà cung cấp thường dĩ nhiên máy 1 số bộ cơ cấu dẫn hướng thích hợp cho vài cỡ đường kính dây cắt.
  gần như các máy cắt dây đời mới đều đều đồ vật hệ thống xỏ dây tự động (Auto wire threading – AWT)
  Giữa gia công xung điện (Die-siker EDM) và gia công bằng cắt dây (Wire cut EDM) sở hữu 1 số khác biệt sau:
  – Gia công Xung điện tiêu dùng dầu làm cho chất điện môi còn WEDM sử dụng nước khử khoáng. (Một số máy cắt dây WEDM mang độ chuẩn xác cao cũng sử dụng điện môi là dầu)
  – lúc gia công xung điện, sự phóng điện xảy ra giữa mặt điện cực mang khía cạnh. bên cạnh đó, gia công dây cắt thì sự phóng điện xảy ra giữa mặt bên dây cắt sở hữu yếu tố gia công
  – Vùng phóng điện lúc gia công xung điện gồm mặt và góc của điện cực. Khác sở hữu vùng phóng điện lúc gia công cắt dây chỉ là mặt 180 độ của dây lúc tiến đi cắt yếu tố
   

Chia sẻ trang này