1. caonguyennui86

  caonguyennui86Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  1 Tháng tư 2016
  Bài viết:
  611

  Toàn Quốc Máy cắt dây EDM là gì?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi caonguyennui86, 15 Tháng ba 2021.

  Máy cắt dây EDM là gì?
  định nghĩa về bí quyết gia công trên máy cắt dây EDM
  Nguyên lý
  Cũng giống như gia công tia lửa điện phía trên, nhưng sở hữu thêm một quá trình : cắt dây cnc Dây điện cực phải được hướng vô cùng thẳng, ấy là 1 buộc phải khôn xiết cấp thiết. do vậy, từng đoạn dây được nung hot bằng dòng điện và được kéo căng ra, trong công đoạn ấy nó được làm cho nguội và mất nơi hiện trạng bị cong. Dây cắt được luồn dẫn qua khe lỗ dẫn, hướng nơi vật gia công, để giảm thiểu dây bị uốn cong.
  Trong trường hợp này, điện cực là 1 dây đồng, vônphram hoặc molipden.
  Phôi 1 được gá trên bàn máy có công năng dịch chuyển di chuyển theo 2 hướng vuông góc mang nhau. Dây điện cực 3 (hay điện cực dây) được chuyển trong khoảng cuộn dây 4 sang cuộn dây 5 nhờ 1 động cơ chuyên dùng. những con lăn dẫn hướng hai và 7 được dùng để giữ dây điện cực hơi so với phôi một. thời kỳ cắt rãnh prophin được thực hành theo dưỡng sáu hoặc theo chương trình phần mềm của máy. Dưỡng 6 mang thể kẹp chặt hoặc dán (bằng keo) trên phôi 1.
  May cat day EDM la gi
  thông số kỹ thuật
  công suất của phương pháp gia công trên máy cắt dây được xác định bằng tốc độ nâng cao không gian của bề mặt rãnh F (mm2/phút) :
  Trong đó:
  L – chiều dài rãnh (mm)
  H – chiều dài của phôi (mm)
  T – mùa cắt rãnh (phút)
  Độ xác thực máy cắt dây tiếng anh là gì gia công trên máy cắt dâycó thể đạt 0,2-0,3 mm. Độ chính xác này phụ thuộc vào các nhân tố sau đây :
  một.Sai số của hệ thông đo của máy.
  hai.Sai số của quỹ đạo di chuyển của bàn máy.
  ba.Rung động của máy.
  bốn.Độ cứng vững của máy.
  Bề rộng của rãnh b (mm) được gia công bằng điện cực dây sở hữu tuyến phố kính d (mm) được xác định theo công thức : b = d + 2a
  Trong đó: a – khe hở 1 phía giữa dây điện cực và mặt rãnh (mm)
  đang quan tâm rằng lúc gia công trên máy cắt dây EDM, yếu tố có chiều dài lớn (>30 mm), rãnh tại giữa mang bề rộng lớn hơn ở hai đầu, tức thị xuất hiện sai scí hình trạng, được gọi là độ tang trông, sai số này có thể được giảm nhờ điều chỉnh dụng cụ đúng hướng kéo căng dây điện cực.
   

Chia sẻ trang này