1. phongkhamkt1

  phongkhamkt1Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  10 Tháng bảy 2016
  Bài viết:
  224

  Toàn Quốc Mầm bệnh từ bồn cầu học đường!

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 5 Tháng tám 2016.

  Bác sĩ Huỳnh Minh Tuấn - Trưởng khoa Chống nhiễm khuẩn Bệnh viện ĐH Y Dược TP.HCM cho rằng, quan tâm đến các NVS học đường là một phần của việc bảo vệ y tế cộng đồng. Bác sĩ Tuấn cho biết, NVS là một trong những nguồn chứa mầm bệnh nhiều và hiểm nguy tại các dài. Từ nguồn chứa này phê duyệt các đường truyền trung gian như bàn tay, ruồi nhặng, gián, côn trùng, kiến... sẽ gây ra các bệnh lây lây lan như: tiêu chảy, bệnh tả, giun sán... ngoại giả, các chất hữu cơ, nước, không khí bị ô nhiễm tại các NVS khi tiếp xúc trực tiếp với da và niêm mạc còn gây ra các bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng ở da và niêm mạc... học sinh không đi vệ sinh do NVS quá dơ hoặc không có NVS có thể dẫn đến rối loạn tiêu tiểu, ảnh hưởng đến chức năng của thận, đường ruột hoặc nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến nguy cơ rối loạn tiêu hóa, vỡ bóng đái, sỏi thận... Đặc biệt, việc rửa tay đúng cách, cung cấp chất tẩy rửa các thiết bị (bồn cầu) lại chưa được quan tâm đúng mức ở phần đông các dài.

  Mam benh tu bon cau hoc duong
  * Thưa bác sĩ, NVS trong trường không đảm bảo an toàn vệ sinh sẽ gây ra những mầm bệnh nào?

  - Đối với học sinh, thời kì học tập và sinh hoạt ở trường chiếm phần lớn số thời gian mỗi ngày, do đó nhà trường đóng một vai trò quan yếu trong việc đảm bảo sức khỏe của các em. Nếu điều kiện sinh hoạt tại trường cụ thể như NVS không bảo đảm chất lượng an toàn vệ sinh thì chẳng những là nguy cơ trực tiếp để truyền nhiễm các bệnh lây nhiễm, tiêu hóa, sinh dục, da liễu... mà nó còn ảnh hưởng đến nhận thức, thái độ và hành vi tiêu cực đối với môi trường và cộng đồng. Hay nói cách khác, sức khỏe, thể chất và tinh thần của các em đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đại lý chuyên cung cấp bồn ngâm massage chân chất lượng cao giá cả phải chăng

  * Theo công bố của Bộ Y tế và UNICEF, hiện có khoảng 12% số trường tiểu học, THCS nông thôn có NVS đảm bảo đề nghị. Bác sĩ nghĩ gì về thông tin này?

  - Đây là một con số báo động về tình hình NVS ở các dài. Chúng ta đang dồn tiềm lực của mình để chăm lo cho giới trẻ, vậy có chăng là nên đánh giá lại liệu những gì chúng ta đang chăm lo đầu tư cho sự nghiệp trồng người đã toàn diện hay chưa? Sức khỏe và trí tuệ luôn song hành với nhau, bởi thế cần phải có sự đầu tư toàn diện về hai phương diện trên. Lấy tiêu chí: "trí não chỉ phát triển toàn diện trên một thân thể khỏe mạnh" để cải thiện điều kiện cơ sở vật chất, sinh hoạt ở các trường. Hãy tạo một môi trường xanh, sạch, đẹp về mọi mặt cho con em chúng ta. Loạt bài phóng sự của Báo Thanh Niên về chất lượng quá kém của các NVS trong trường học như một hồi chuông đánh thức toàn từng lớp đã đến lúc bắt tay vào xây dựng và cải thiện các công cụ để coi ngó sức khỏe cho học sinh.

  Một số loại vi trùng hiểm nguy hiện diện trong toilet
  Vi trùng, vi khuẩn cực kỳ hiểm nguy, chúng gây ra các căn bệnh đe dọa đến tính mạng của con người như: vi khuẩn E.Coli gây bệnh tiêu chảy cấp; một số khác gây kiết lị như vi khuẩn Shigella, ký sinh trùng Amibe; Campylobacter Jejuni gây viêm loét bao tử, và vi khuẩn Salmonella là thủ phạm gây ra bệnh sốt thương hàn và viêm đường ruột... Giải pháp bảo vệ trước vi trùng gây hại: Phải có hệ thống toilet hợp vệ sinh, phải xây dựng cho đúng quy cách, phải bảo trì và sử dụng hợp vệ sinh bằng cách cọ rửa hằng ngày để những loại vi trùng không có nhịp tồn tại và phát triển trở lại. Nên chọn nước gột rửa vệ sinh cho bồn cầu nào có công thức rõ ràng, độ đậm đặc làm cho khả năng tiếp xúc của chất diệt khuẩn với bề mặt bồn cầu lâu hơn, nên chi làm tăng hiệu quả tẩy vết bẩn và tính năng diệt gọn hàng triệu vi trùng.
   

Chia sẻ trang này