1. lamilandesign

  lamilandesignThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  11 Tháng bảy 2022
  Bài viết:
  93

  HCM Mách bạn về phong thủy nhà ở theo tuổi

  Thảo luận trong 'Nội, Ngoại thất' bắt đầu bởi lamilandesign, 4 Tháng tám 2022.

  Xây dựng một ngôi nhà hoàn mỹ không chỉ yêu cầu yếu tố thẩm mỹ và công năng sử dụng mà còn phải đáp ứng về mặt phong thủy. Phong thủy nhà ở theo tuổi không chỉ góp phần kiến tạo nên một công trình đẹp mà còn mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Vậy để đảm bảo phong thủy nhà ở theo tuổi thì chủ đầu tư cần lưu ý những điều gì?

  XÁC ĐỊNH HƯỚNG NHÀ

  Hướng chính của ngôi nhà phải là hướng tốt nhất để có thể đem lại nhiều tài lộc và may mắn đến cho gia chủ. Hướng nhà hợp phong thủy sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự hưng thịnh của cả ngôi nhà, ngược lại nếu chọn hướng nhà nhầm hướng xấu thì sẽ mang lại những điều không may, khiến gia đạo không được hưng thịnh.


  CHỌN HƯỚNG NHÀ HỢP PHONG THỦY

  Xét theo tuổi và bản mệnh thì mỗi gia chủ sẽ phù hợp với những hướng khác nhau được xác định dựa trên Bát Trạch. Tuổi mệnh của mỗi người sẽ được chia làm hai nhóm chính đó là Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch, phù hợp với các hướng như sau:


  - Đông Tứ Trạch: Hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam.


  - Tây Tứ Trạch: Hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.


  XÁC ĐỊNH HƯỚNG CỬA

  Đây là lối các luồng khí lưu thông và ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc của cả gia đình nên rất quan trọng, chính vì thế cửa chính phải được thiết kế sao cho có thể đón được nhiều nguồn sinh khí tốt để đem đến sự may mắn và tốt lành cho cả gia đình. Không nên bố trí cửa chính quá cao, gây khó khăn trong việc di chuyển cũng như không thiết kế cửa chính đối diện cửa sau hay cửa nhà vệ sinh vì đây là điều đại kỵ trong phong thủy.


  CHỌN NGÀY TỐT LÀM NHÀ

  Trước khi bắt đầu xây dựng một ngôi nhà, gia chủ cần chọn ngày tốt, giờ tốt để tiến hành động thổ. Trong trường hợp gia chủ không được tuổi làm nhà thì có thể mượn tuổi của các thành viên trong gia đình hoặc người thân quen có tuổi phù hợp nhất để đặt móng xây nhà.


  SẮP XẾP CÁC PHÒNG TRONG NHÀ

  Các không gian trong nhà cần được bố trí một cách khoa học và hợp phong thủy:


  - Phòng khách: Là nơi có ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của gia đình, và rước tài lộc vào nhà nên các vật dụng nội thất cần được bày trí phù hợp và đúng phong thủy để thể hiện sự ấm no của gia đình, từ đó sẽ đón nhận được nhiều phúc khí, gia đình cũng sẽ ngày càng hưng thịnh.


  - Bàn thờ thổ địa: Đây là khu vực để thờ cúng các vị thần cai quản trong nhà nên cần được đặt ở nơi trang trọng, thông thoáng, sạch sẽ và hợp với mệnh của gia chủ. Vị trí đặt bàn thờ hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho cả gia đình.


  - Phòng bếp: Là nơi quan trọng và không thể thiếu trong ngôi nhà, chính vì vậy cần lưu ý khi thiết kế. Không đặt bếp đối diện với cửa chính hoặc cửa nhà vệ sinh, vì đây là nơi nấu ăn, cần phải đảm bảo sự sạch sẽ.


  - Phòng ngủ: Đây là nơi mà các thành viên trong gia đình nghỉ ngơi và thư giãn. Theo quan niệm của phong thủy thì không nên đặt phòng ngủ ngay phía dưới nhà vệ sinh hay phía trên bếp vì sẽ đem lại nhiều nguồn khí xấu, không tốt xâm nhập vào gia đình của gia chủ.


  - Phòng vệ sinh: Đây là khu vực có nhiều hung khí nên cần bố trí tại những góc khuất của ngôi nhà, áp dụng theo phong thủy thì nên đặt nhà vệ sinh tại hướng xấu hay vì hướng tốt.


  Bài viết trên đây là các kiến thức về cách xem phong thủy nhà ở theo tuổi mà LA MILAN chia sẻ đến với mọi người. Nếu quý khách hàng có vấn đề thắc mắc và cần hỗ trợ, hãy liên hệ đến Công ty TNHH LA MILAN để được giải đáp nhanh nhất!
   

Chia sẻ trang này