1. nguyenha

  nguyenhaMember

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2013
  Bài viết:
  58

  Mắc bệnh trĩ có nhất thiết phải tiến hành phẫu thuật

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi nguyenha, 14 Tháng mười hai 2013.

  Trên thực tế có một số trường hợp bệnh nhân mắc bệnh trĩ không cần thực hiện thủ thuật cũng có thể điều trị khỏi. Thủ thuật chỉ là một trong những phương pháp điều trị bệnh trĩ và là lựa chọn dành cho những trường hợp bệnh trĩ đang ở giai đoạn nghiêm trọng. Ngoài việc điều trị bệnh trĩ bằng thủ thuật cắt trĩ thì việc dùng phương pháp điều trị bằng thuốc uống Đông y – Tây y cũng đem lại hiệu quả nhưng tỉ lệ tái phát cao. Do vậy, thủ thuật cắt trĩ là phương pháp điều trị bệnh trĩ triệt để, đem lại hiệu quả cao nhất.

  Mac benh tri co nhat thiet phai tien hanh phau thuat

  Nhiệm vụ chính của thủ thuật là thắt ống động mạch và cắt búi trĩ, do vùng này là nơi tập trung của nhiều dây thần kinh mẫn cảm và lớp cơ thịt nên bệnh nhân sẽ thấy những cơn đau nghiêm trọng hơn những vùng khác, từ đó khiến nhiều bệnh nhân mắc bệnh trĩ sợ việc phải thực hiện làm thủ thuật cắt trĩ. Ngoài ra, các phương pháp cắt trĩ truyền thống thường khiến vết cắt lớn, làm hẹp hậu môn, tổn thương dây thần kinh mô đệm hậu môn, hồi phục chậm, dễ gây viêm nhiễm. Do vậy, khó thuyết phụ bệnh nhân thực hiện thủ thuật cắt trĩ.

  Vậy, việc điều trị bệnh trĩ nhất thiết phải thực hiện thủ thuật đúng không? Bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, không phải bất cứ bệnh nhân nào mắc bệnh trĩ cũng phải thực hiện thủ thuật cắt trĩ, đặc biệt là những bệnh nhân bị bệnh trĩ nội giai đoạn I thì chỉ cần điều chỉnh chế độ dinh dưỡng hàng ngày kết hợp với dùng thuốc thì bệnh có thể điều trị khỏi. Đối với những bệnh nhân mắc bệnh trĩ ở giai đoạn II, cũng có thể không phải làm thủ thuật, có thể lựa chọn kỹ thuật xâm lấn tối thiểu để điều trị. Ưu điểm của phương thức điều trị này là ít gây đau, vết thương nhỏ, hồi phục nhanh.
   
  Last edited: 14 Tháng mười hai 2013

Chia sẻ trang này