1. chungpaham

  chungpahamThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  21 Tháng mười 2016
  Bài viết:
  8

  Toàn Quốc Mã số mã vạch là gì?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi chungpaham, 2 Tháng mười 2017.

  Mã số mã vạch là một công nghệ nhận dạng và thu thập dữ liệu tự động được áp dụng cho các loại hàng hóa, dịch vụ… thông qua việc ấn định những mã số, chữ số được thể hiện dưới dạng mã vạch để các loại thiết bị có thể đọc được. Từ đó giúp người tiêu dùng truy xuất thông tin còn doanh nghiệp dễ dàng quản lý hàng hóa, dịch vụ.
  Những khoảng trống song song được sắp xếp và mã hóa theo một quy tắc nhất định đó chính là mã vạch, còn mã số có thể bao gồm cả chữ và số chính lã dãy số tương ứng bên dưới mã vạch.

  Ma so ma vach la gi
  Cấu tạo và ý nghĩa của mã số mã vạch
  Tất cả các hàng hóa trên thị trường khi được dán tem mã vạch đều phải tuân thủ theo đúng chuẩn mã vạch của tổ chức vật phẩm quốc tế đó chính là EAN. Tại Việt Nam mã số mã vạch được quy định với 13 con số. Dưới đây là cấu tạo, ý nghĩa của mã số mã vạch được dán trên các sản phẩm lưu hành trên thị trường.
  Mã số mã vạch được chia làm 4 nhóm và mỗi nhóm có một nhiệm vụ, ý nghĩa khác nhau giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận biết được sản phẩm đó là:

  • Mã số quốc gia: Đó là 3 chữ số đầu tiên (ở đây đó là số 893 mã số Việt Nam)
  • Mã số doanh nghiệp: Bao gồm 4 chữ số tiếp theo (mã doanh nghiệp trong hình sẽ là 5002)
  • Mã số hàng hóa: Gồm năm chữ số tiếp theo (mã hàng hóa ở đây là 30101).
  • Số kiểm tra chính là số cuối cùng bên phải của mã vạch

  Việc sử dụng dịch vụ mã số mã vạch không chỉ giúp các doanh nghiệp dễ dàng quản lý sản phẩm, hàng hóa dịch vụ của mình mà nó còn giúp người tiêu dùng dễ dàng truy xuất thông tin, nâng cao uy tín thương hiệu của doanh nghiệp tới người tiêu dùng.
  Nếu quý khách có nhu cầu sử dụng và đăng kí mã số mã vạch tại công ty cổ phần iCheck có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline: 0961811930 để được đội ngũ nhân viên có thể tư vấn và đưa ra những giải pháp tốt nhất dành cho doanh nghiệp.
   

Chia sẻ trang này