1. hoancauvn

  hoancauvnThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  19 Tháng ba 2016
  Bài viết:
  32

  Toàn Quốc Lưu ý khi sử dụng kính áp tròng để tránh tổn thương cho mắt

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi hoancauvn, 12 Tháng tám 2016.

  Kính sát tròng được gọi là kính thuốc vì mục tiêu dùng là để chữa trị bệnh, điều chỉnh tật khúc xạ của mắt.
  Luu y khi su dung kinh ap trong de tranh ton thuong cho mat
  Nguy cơ khi đeo kính áp tròng
  Sử dụng dòng kính này, bạn có thể mắc khô mắt, chịu các ảnh hưởng lên giác mạc như: phù giác mạc cũng như nhìn mờ do giảm lượng oxy, trầy và tróc biểu mô giác mạc, thay đổi hình dáng giác mạc cũng như nhiễm trùng. Kính áp tròng cũng tăng nguy cơ tổn thương giác mạc do vi trùng cũng như những yếu tố gây nhiễm trùng khác tích tụ trong kính. Điều này đặc biệt đúng lúc kính cũ và có nhiều chất lắng đọng ở mặt trước cũng như sau. Theo phòng khám đa khoa hoàn cầu ở đâu, nhiễm trùng giác mạc xảy ra với xác suất 4/10.000 hiện tượng đeo kính áp tròng hàng ngày (tương đương tỷ lệ 0,04%) cũng như khoảng 20/10.000 người đeo kính áp tròng thông qua đêm (tương đương tỷ lệ 0,2%).
  Cac luu y khi dung kinh ap trong hinh anh 1Phóng to
  Kính áp tròng có tính thẩm mỹ cao nhưng cũng mang đến không ít rắc rối cho người sử dụng.
  Người sử dụng kính áp tròng cũng có khả năng dị ứng với dung dịch rửa cũng như ngâm kính áp tròng. những lắng đọng trong kính có khả năng làm người sử dụng khó chịu hơn lúc đeo kính và nâng cao nguy cơ nhiễm trùng. ngoài ra, một số phản ứng viêm tại mắt, viêm mi mắt, phản ứng viêm tạo gai, nhú dưới mi mắt cũng có khả năng xảy ra.
  Tuân thủ chỉ dẫn khi dùng kính áp tròng
  Giữ lượng oxy đủ cho mắt bằng cách tái khám đúng lịch hẹn, bỏ hoặc thay mới kính theo hướng dẫn; chọn kính mềm từ chất liệu silicon hydrogel hoặc kính cứng thấm khí. nên vệ sinh kính và khay đựng kính để giảm nguy cơ nhiễm trùng cho mắt. Chỉ sử dụng dung dịch rửa cũng như ngâm kính do bác sĩ chỉ định, không tự ý thay đổi khi chưa hỏi ý kiến bác sĩ. Hầu hết người đeo kính áp tròng sử dụng dung dịch rửa không phải chà kính bằng tay nhưng các nghiên cứu gần đây cho thấy hiệu quả nhất người sử dụng vẫn bắt buộc chà bằng tay khi ngâm kính trong dung dịch.
  Rửa khay đựng kính cũng khá quan trọng. Rửa khay với dung dịch và để khô trong thời gian đeo kính sẽ giảm được nguy cơ nhiễm vi sinh vật dẫn đến hại cho mắt. Bạn cần thay khay mới ít nhất mỗi 3 tháng. Mỗi lần ngâm kính cần sử dụng dung dịch mới, không đổ thêm vào dung dịch ngâm cũ từ ngày hôm trước. ngoài ra, bạn cần tuân thủ lịch hẹn thay kính, vì dù dùng kính cẩn thận theo chỉ dẫn tuy nhiên ngày qua ngày, các chất bẩn vẫn lắng đọng trong kính phòng khám đa khoa hoàn cầu như thế nào.
  Cách tra kính áp tròng vào mắt
  Bạn buộc phải rửa tay trước khi đeo kính, bắt buộc tránh dùng xà phòng có mùi thơm cũng như nhớt, đặc biệt tránh các sản phẩm có chứa mỡ lông cừu và sữa dưỡng ẩm vì có thể dính vào bề mặt kính. những bước chủ yếu lúc đeo kính áp tròng:

  Bước 1: Lắc nhẹ khay đựng kính để kính lỏng ra khỏi khay. Không cố lấy kính bằng ngón tay vì có khả năng sẽ khiến hỏng kính.
  Bước 2: Trượt kính ra khỏi khay cũng như đặt trong lòng bàn tay. Rửa với dung dịch.
  Bước 3: Đặt kính trên đầu ngón tay trỏ hay giữa. Ngón tay nên khô.
  Bước 4: dùng ngón cái và những ngón tay khác của bàn tay còn lại kéo mi trên cũng như mi dưới ra.

  Bước 5: Đặt kính vào mắt lúc nhìn lên hay nhìn xuống (tùy vào mức độ dễ chịu lúc tra kính của bạn). Bạn có khả năng đặt kính ở phần tròng trắng phía đuôi mắt.
  Bước 6: nhẹ nhàng nhắm mắt, đảo mắt một vòng tròn để giúp kính ôm sát vào nhãn cầu, sau đó chớp mắt.
  Bước 7: Nhìn gần vào kính để đảm bảo kính ngay trung tâm. nếu đeo đúng, bạn sẽ thấy dễ chịu và nhìn rõ hơn.
  NGuồn: 80 châu văn liêm p.11 q.5 tp.hcm
   

Chia sẻ trang này