1. activemem

  activememMember

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2013
  Bài viết:
  638

  Lốp không hơi: Giải pháp cho mọi giải pháp

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi activemem, 14 Tháng mười một 2013.

  Đối với những người thường xuyên trên đường thì việc xì hơi giữa đường, đặc biệt là khi di chuyển ở tốc độ cao là một mối lo thường trực. Mặc dù các nhà sản xuất lốp đã đưa ra nhiều giải pháp để hạn chế mối lo như: Lốp xe cũ có khả năng tự vá, sử dụng keo tự vá để hạn chế mất áp suất đột ngột hay lốp có khả năng di chuyển khi đã mất áp suất (Flat Tyre). Tuy nhiên, với loại lốp không hơi thì không những gạt bỏ hoàn toàn những lo lắng trên mà còn giúp nâng cao tuổi thọ, phù hợp với nhiều loại địa hình và giảm chi phí dành cho lốp xe.
  Thực ra Máy nghiền lốp xe không hơi cũng đã được biết đến từ vài năm trước đây. Nhà sản xuất đầu tiên quan tâm đến công nghệ này là "gã" khổng lồ Michelin với sản phẩm "Tweel" được ra mắt vào năm 2005, tiêp sau đó là Bridgestone cách đây khoảng 1 năm. Tuy nhiên, cả 2 nhà sản xuất này mới chỉ để "lốp không hơi" ở dạng nghiên cứu chứ chưa có kế hoạch đưa sản phẩm này ra thị trường Sân điền kinh trong năm tới.
  Tuy nhiên, không chậm trễ như 2 gã khổng lồ trên, Polaris - Công ty chuyên sản xuất lốp cho các xe địa hình (off-road) và trang bị cho xe quân đội đã có kế hoạch đưa sản phẩm lốp không hơi này ra thị trường vào năm 2014.
   

Chia sẻ trang này