1. duydiem6868

  duydiem6868Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng một 2016
  Bài viết:
  159

  Toàn Quốc Loa bị sôi rè và Một số cách phòng ngừa tình trạng loa sôi rè

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi duydiem6868, 7 Tháng tám 2018.

  Không kết hợp loa và amply (main) một cách tốt nhất: việc này xảy ra khi bạn để cho loa có công suất lớn (giả sử 1400W) nhưng amply(cục đẩy) của bạn chỉ có 1000W vì vậy nếu sử dụng trong thời gian dài chắc chắn dànâm thanh của bạn sẽ bị hư. Như vậy, việc lựa chọn loa và main ghép nối với nhau là việc vô cùng quan trọng, nó sẽ không chỉ giúp cho hệ thống âm thanh của bạn vận hành tốt mà còn đem đến chất lượng cho chương trình bạn đang thực hiện. Sử dụng EQ không thích hợp: EQ là một công cụ hiệu chỉnh âm thanh giúp cho âm thanh đầu ra được tốt hơn, rất nhiều người không biết tinh chỉnh mà đặt EQ theo hình cánh chim điều đó không hề tốt cho âm thanh của bạn. Bạn hãy nhớ rằng EQ để cắt các dải dư chứ không phải để tăng các dải thiếu, hãy luôn nhớ việc đó. sử dụng bộ compressors và Limiters không thích hợp: Com/limit dùng để bảo vệ loa nhưng bạn thấy rồi đấy, cái gì cũng có 2 mặt của nó, nếu bạn dùng sai cách chắc chắn nó sẽ làm loa của bạn bị sôi và rè hơn. xảy ra tiếng nổ lớn đột ngột: hạn chế để xảy ra hiện tượng nổ lớn đột ngột đó là việc rất quan trọng, tình trạng nổ đột ngột này xuất phát từ việc bạn rút jack nhạc đột ngột, chạm dây, rớt micro. Có một kinh nghiệm giúp hạn chế và tránh hiện tượng loa bị sôi, rè đó là việc trước khi cắm jack nhạc bạn cần phải vặn nhỏ volume toàn bộ hệ thốngâm thanh. Loa hỏng vẫn cố tình sử dụng: Rất nhiều người vẫn tiếp tục ứng dụng loa sau khi loa bị rè việc này không chỉ làm cho loa nhanh hư hơn mà thường gặp nhất nó sẽ làm loa nhanh bị hỏng, rè hơn rất nhiều.
  XEM THÊM:
  kiểm tra dây loa: Việc bắt đầu các bạn cần làm đó là kiểm tra lại toàn bộ thiết bịdây trong công cụâm thanh của bạn, nếu dây nào không tốt bạn nên thay mới bằng loại dây loa chuyên sâu là tốt nhất. kiểm soát lại các jack kết nối: Bạn hãy dùng các dây AV có chất lượng tốt, không nên sử dụng loại dây chất lượng không cao, cuối cùng bạn hãy thử thay từng dây cũ của bạn bằng dây AV mới xem âm thanh có khác không, nếu loa không bị kêu nữa thì bạn hãy thay chiếc dây cũ đó.
  Vệ sinh, kiểm tra dây AV là bước rất tối ưu nhưng dễ thực hành
  kiểm soát dây kết nối micro: Lời khuyên cho bạn là không nên ứng dụng dây micro có sẵn đi cùng micro vì đây là loại dây khuyến mãi, rẻ tiền. loại dây này có đầu 6 ly rất “tệ” gây ra tiếng loạt xoạt khi hát, dây này sử dụng được một thời gian là sẽ bị mục, mủn. Chúng tôi khuyên cho bạn kiểm tra jack kết nối với loa: Nếu bạn thấy đầu kết nối với loa nó quá lâu, hãy thử xịt vào một chút dung dịch chống gỉ RP7 sau đó vệ sinh, làm khô và thử lại xem nó có đỡ kêu hơn không nhé.
  XEM THÊM: loa nexo của nước nào
   

Chia sẻ trang này