1. nhungle233

  nhungle233Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  29 Tháng mười hai 2015
  Bài viết:
  335

  Toàn Quốc Lí do gây bệnh chứng, cách chống ù tai

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi nhungle233, 30 Tháng bảy 2016.

  Ù tai không chỉ thuộc chuyên khoa tai - mũi - họng, mà có liên quan tới nhiều chuyên khoa khác ví dụ tim mạch, nội tiết, chấn thương, ung bướu. do vậy, người bệnh bắt buộc được thăm khám tỉ mỉ để tìm yếu tố làm căn bệnh và kịp thời chữa.Trong số các nếu có khả năng lựa chọn nguyên nhân, một số yếu tố rất hay gặp nhất là:
  >>>> Tìm hiểu bệnh viêm mũi dị ứng
  - vì tuổi cao. Một phần của ù tai có thể liên quan với sự lãng tai ở người to tuổi do sự thoái hóa của thần kinh liên quan đến thính giác.
  - do gây ảnh hưởng của tiếng ồn quá độ. như những công nhân khiến việc trong những hãng xưởng với nhiều máy móc ồn ào, nhạc sĩ nhạc rock, lính trận thường xuyên buộc phải chịu cất tiếng súng, các người làm trong phi trường.
  - căn bệnh Méniere, là một hội chứng của tai trong, với vài cơn chóng mặt, mất thính lực, ù tai.
  - vì ráy tai hoặc dị vật khiến nghẹt tai.
  >>>> Tìm hiểu bệnh chua viem hong man tinh
  Ngoài ra vài nguyên nhân khác như:
  - một vài chứng bệnh hiểm nghèo mang theo như tiểu đường, xơ vữa động mạch, tăng huyết áp hoặc các căn bệnh ung thư như ung thư vòm họng, ung thư sàng hàm, một vài khối u ở não.
  - Ù tai có thể do một số lí do ko nguy hiểm như ống tai mắc bít do ráy tai, nước... Song có một số vấn đề khác phức tạp hơn như nhiễm trùng, xơ cứng chuỗi xương con trong tai.
  >>>> Tìm hiểu bệnh trẻ bị viêm tai giữa
  + dấu hiệu bệnh ù tai
  Ù tai có thể xảy ra ở một hay hai tai, xuất hiện đúng thời gian hay bất kỳ những khi nào, có thể chỉ xuất hiện trong chốc lát, có thể ngày một nặng hơn, một số ù tai trở thành mạn tính và là xuất xứ của một số biến chứng ví dụ như mỏi mệt, khó ngủ, mất tập trung, rối loạn trí nhớ, sẽ kích thích, trầm cảm… gây ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống thường ngày. đề cập chung, cơn ù tai hết tương đối nhanh.
  Ngoài ra, ù tai có thể đi kèm với một số tình trạng khác như: Nặng tai, nóng trong hay quanh tai, chóng mặt, đi đứng ko vững… Dù thế, đôi trong lúc ù tai chỉ xảy ra đơn độc. Về thính lực, mặc dù ù tai không khiến cho giảm thính lực nhưng cũng có khả năng đi kèm với suy giảm thính lực hay tăng thính lực
  Tăng thính lực xảy ra ở khoảng 40% người bệnh, với tình trạng dễ nhạy cảm hay nhức trong khi nghe vài âm thanh to.
  Li do gay benh chung cach chong u tai
  Ù tai sẽ suy giảm vào ban ngày vì người bệnh chịu tác động của vài âm thanh khác tới bằng xung quanh, nhưng khi về đêm hay trong lúc ở nơi yên ắng thì tiếng ù trong tai dễ vươn lên thành rất to. giai đoạn nặng và tần suất xảy ra ù tai phụ thuộc vào vài khía cạnh ví dụ stress, chế độ ăn, và tiếng ồn.
  Cuối cùng, tiếng ù có thể phát triển thành to tới mức người mắc bệnh ko còn nghe được vài âm thanh khác từ bên ngoài nữa.
  + ngăn cản ngừa căn bệnh ù tai
  Ù tai và nghe kém do tiếp xúc lâu với tiếng ồn to (khoảng 70 dB) dễ tồn tại vĩnh viễn, chính vì vậy mà các người làm cho việc trong môi trường có tiếng ồn lớn phải sử dụng các biện pháp bảo đảm tai. Nút tai (có bán tại hiệu thuốc) là một trong một vài dụng cụ dễ thực hiện và tương đối hữu hiệu với công nhân trong khu công nghiệp (dệt, may…), công nhân xây dựng, thợ sấy tóc…
  một số nhạc công có loại nút tai chuyên dụng hỗ trợ giảm độ lớn của âm thanh mà ko làm cho biến dạng âm thanh. Ngoài ra thợ xay xát, người dùng máy cắt cỏ, thợ cơ khí, thợ làm đường có thể sử dụng mũ che tai để giảm thiểu tiếng ồn.
  Thông dễ ù tai vì tiếng ồn lớn và đột ngột có ảnh hưởng ra (chấn thương âm thanh) chỉ có khoảng 35% số người thấy đỡ dần sau 3 tháng và chỉ có khoảng 10% khỏi hẳn, và sẽ là ở thanh niên.
  - Để giảm thiểu ù tai vì nhiễm độc thuốc, trước hết không phải dùng thuốc nhỏ tai mà không theo được các bác sĩ chỉ định của bác sĩ vì có rất nhiều thuốc nhỏ tai đựng chất làm độc với tai trong, ko được dùng những khi màng nhĩ thủng (ví dụ ví dụ như polidexa, nemydexa).
  Với những người bắt nên sử dụng những thuốc có thể làm độc với tai trong thì trong giai đoạn dùng trường hợp thấy xuất hiện ù tai, chóng mặt hoặc nghe kém phải báo ngay cho chuyên gia biết để điều chỉnh lại việc điều trị nếu có thể.
   

Chia sẻ trang này