1. Máy nội soi công nghiệp

    Máy nội soi công nghiệpThành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    22 Tháng tư 2021
    Bài viết:
    52
    Số điện thoại:
    02839112006

    Toàn Quốc Lẩu cá linh bông điên điển được coi là đặc sản miền Tây mùa nước nổi

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi Máy nội soi công nghiệp, 19 Tháng một 2022.

    Mùa nước nổi là đặc trưng vùng miền Tây sông nước chúng bắt đầu từ giữa tháng 7 cho đến hết tháng 11 âm lịch là kết thúc. Việc dòng nước lên xuống làm lượng phù sa dồi dào và lượng tôm cá cũng nhiều vô số kể.

    Lẩu cá linh bông điên điển mang lại hương vị thanh ngọt, đậm chất quê hương, giản dị vùng sông nước gió nội mà chỉ khi thưởng thức mới cảm nhận được hết vị của chúng. Miền Tây mùa nước nổi là khoảng thời gian đặc biệt trong năm với bao món ngon dân dã và những đặc sản làm say lòng người. Nếu bông súng mắm kho đậm đà, cá lóc nướng trui ngọt thơm khó cưỡng, cá rô kho tiêu dân dã mà khó quên, ba khía muối hấp dẫn,… Chúng ta hãy cùng nhau qua bài viết dưới đây để nấu cho gia đình mình nhé!

    Nguyên liệu làm Lẩu cá linh bông điên điển:
    Cá linh: 600g

    Chả cá viên: 300 g

    Me xanh: 100 g

    Ớt: 3 trái

    Cà chua: 2 trái

    Thơm: 1/2 trái

    Tỏi băm: 1 muỗng canh

    Hành tím cắt lát: 2 muỗng canh

    Hành lá: 5 nhánh

    Ngò gai và rau ngổ: 10 g

    Rau nhúng lẩu: Bông súng, cù nèo, bông điên điển, bông thiên lí,… mỗi loại khoảng 50 gram.

    Gia vị cơ bản: Muối, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, đường,…

    Dụng cụ: Bếp, chảo, nồi, tô, chén, đĩa, đũa, thìa,…

    Bạn có thể mua nhiều hơn nếu người nhà bạn đông người. Ở đây chúng tôi chỉ làm lượng thức ăn chỉ khoảng cho 4 người thưởng thức.

    – Cá linh là loại cá không những thơm ngon, dai bùi mà còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Theo đông y cá linh vị ngọt, tính bình, không độc, tác dụng kiện tỳ lợi thủy, hóa đàm hạ khí thông trệ, giảm ho, thanh thấp nhiệt, dưỡng khí huyết. Cá linh kết hợp với những nguyên liệu khác tạo thành món ăn bài thuốc chữa suy nhược, đau đầu, bí tiểu,… mà các bà nội trợ có thể tham khảo để chế biến cho gia đình.

    Mùa cá linh ở miền tây:
    – Cá linh thuộc họ cá chép có nguồn gốc từ biển Hồ Campuchia và thường xuất hiện nhiều nhất vào mùa nước nổi. Đây là loại cá có kích thước cơ thể nhỏ, con trưởng thành có thể to hơn hai ngón tay và cá nhỏ chỉ to bằng chiếc đũa.

    – Cá linh được chia làm nhiều loại như linh rìa, linh ống, linh cám… có giá trị chất dinh dưỡng cao, nhiều đạm. Ngoài ra, người dân miền Tây đặc biệt đem cá ủ mắm tạo ra loại đặc sản mắm cá linh nổi tiếng khắp vùng.

    – Ở đồng bằng sông Cửu Long, cá linh thùy (Henicorhynchus siamensis) là loài cá phổ biến vào Mùa nước nổi, chúng bơi khắp các đồng rộng, sông dài, kinh to, rạch nhỏ (nhưng lại rất hiếm đối với các tỉnh vùng hạ lưu). Chúng có nguồn gốc từ biển Hồ của Campuchia và cá linh thùy chiếm khoảng 60 – 70% tổng số cá trong mùa nước nổi ở An Giang.


    Rất mong nhận được nhiều sự yêu mến và ủng hộ của quý khách hàng.
    Ai đã một lần đến miền Tây trong mùa nước nổi sẽ có thể cảm nhận được hương vị tinh túy từ những món ăn mang đậm chất “hương đồng cỏ nội” này. Món ăn sẽ giúp bạn cảm nhận trọn vẹn cái hương và vị tinh túy của những đặc sản vùng sông nước Tây Nam bộ.

    Nếu chúng ta không thích đi xa xôi để thưởng thức món lẩu cá linh này, ta vẫn có thể mua các nguyên liệu và tự nấu chúng ngya tại nhà với các bước trên. Chúc các bạn thành công!


    Liên hệ:
    Shodensha Vietnam Co., Ltd.

    Địa chỉ: HCM: Lầu 5, 178/8 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP HCM;

    HN: Số 202, Tòa nhà Y2, Khu HH04, Khu đô thị Việt Hưng, Phường Giang Biên, Quận Long Biên, TP Hà Nội

    Điện thoại: [HCM] +84(28)3911-2006 [HN] +84(24)3200-3790

    Fax : +84 (28) 3911-2007

    Email: info@shodensha.com.vn

    Các bạn có thể thêm sản phẩm tại đây: maynoisoicongnghiep.com
     

Chia sẻ trang này