1. levubaoanh

  levubaoanhThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  5 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  894

  Hà nội Làm thế nào để tiếp thu bài tốt nhất?

  Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi levubaoanh, 12 Tháng một 2016.

  Làm thế nào để tiếp thu bài nhanh hơn và thông minh hơn luôn là vấn đề được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Theo các giáo viên của trung tâm gia sư Bảo Anh: để tiếp thu bài tốt nhất, các em cần có phương pháp học tập đúng đắn và khoa học.

  Lam the nao de tiep thu bai tot nhat
  Phương pháp học nhanh, hiệu quả nhất đối với học sinh
  - Chuẩn bị bài từ ở nhà

  Trước khi đi học các em nên đọc kỹ bài lý thuyết xem hôm nay giảng là bài gì, ghi nhớ, đánh dấu những điểm chính của bài ra. Khi giáo viên giảng dạy mình sẽ nhớ ngay, thậm chí các em còn thuộc bài giảng đó ngay tại lớp. Nhất là các môn tự nhiên(Toán Lý hóa), khi học sinh đã ghi nhớ công thức việc hiểu và áp dụng nó càng trở nên dễ dàng.

  - Làm bài tập về nhà

  Đây là yêu cầu bắt buộc tất cả các em học sinh phải làm bởi nếu không làm bài tập về nhà các em sẽ không thể nhớ bài lâu được. Do đó, ngay khi học xong các em cần phải làm bài tập về nhà ngay để có thể áp dụng những điều đã học vào bài làm cũng như nhớ bài lâu hơn.

  - Mạnh dạn hỏi thầy cô những điều chưa hiểu bài

  Đây là điều mà các gia sư tại nhà của trung tâm gia sư Bảo Anh thường yêu cầu học sinh của mình. Nếu không dám hỏi bài thầy cô những điều chưa hiểu thì các em sẽ mãi trong một mớ hỗn độn mà không hiểu ra vấn đề nào. Do đó mạnh dạn để hỏi những điều các em chưa biết là việc làm hết sức cần thiết để giúp các em học tốt hơn.

  - Học kèm hoặc học cùng bạn

  Với những học sinh học kém hoặc mất căn bản nên học kèm cùng gia sư tại nhà để các gia sư sẽ hướng dẫn các em ôn tập lại những kiến thức đã bị mất đồng thời giúp các em học những kiến thức mới tốt hơn.

  Một số em không học gia sư có thể học cùng bạn hoặc học nhóm để trao đổi với bạn bè những điều mình biết và chưa biết, từ đó bổ sung cho nhau những kiến thức còn thiếu để học tốt hơn.

  Có rất nhiều phương pháp giúp các em học tốt và tiếp thu bài nhanh, quan trọng nhất là các em phải muốn học và cố gắng học bài thì mới có thể giỏi được.

  Điện thoại: 0979.271.260 Cô Hà
  Xem thêm: Cha mẹ nên làm gì để giúp con học tốt?

  Nguồn dẫn:http://mamnonanhhong.edu.vn/n800/lam-the-nao-de-tiep-thu-bai-tot-nhat-.aspx
   

Chia sẻ trang này