1. digi2936

  digi2936Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  9 Tháng sáu 2019
  Bài viết:
  106

  Hà nội Làm thế nào để phát triển thành 1 tester được nhà tuyển dụng "thèm khát"?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi digi2936, 14 Tháng chín 2019.

  Ngày này công nghệ phát triển lớp học lập trình webvà ko ngừng tăng. Khi kể tới ngành nghề Công nghiệp phần mềm, hồ hết người ta thường đề cập đến kĩ sư phần mềm - người khiến cho ra những sản phẩm kỹ thuật phần mềm. Tuy thế, các sản phẩm được tạo ra đấy ko được ứng dụng ngay. Mà sẽ sở hữu người rà soát chất lượng, hoàn chỉnh mới được áp dụng. Đó chính là công tác của những nhà kiểm thử phần mềm.

  Tester là ai?

  Tester là chuyên viên kiểm tra chất lượng các sản phẩm mà những lập trình viên khiến ra trước khi đưa ra ứng dụng. Đấy mang thể là 1 phần mềm, 1 website, 1 vận dụng, 1 sản phẩm game,....

  công tác chính của 1 Tester là tìm kiếm những lỗi hệ thống. Giám định xem hệ thống với đáp ứng được các yêu của về khoa học cũng như chuyên môn hay chưa. Đã hoàn thiện hay sơ sót gì ko trước khi đưa đến quý khách. Do đó Tester (hay còn gọi là QA/QC) với vai trò rất quan yếu trong bất cứ 1 Dự án về kỹ thuật nào.

  ngoài ra để trở nên 1 software tester chính hiệu, thì bạn không thể thiếu những tố chất, kỹ năng quan yếu, cấp thiết.


  Tester cần tố chất gì để được nhà phỏng vấn săn đón?

  1. Đủ chuyên môn và có tri thức về lập trình

  một Tester cần nắm vững kiến thức về hệ quản lý, database, lập trình, mạng,….Đây là điều kiện cần và đủ để phát triển thành một Tester thực sự. Giả dụ bạn không có hiểu biết hoặc có sự Nhận định sâu về chuyên môn thì không thể làm cho 1 Tester được.

  Hơn nữa, để biết được sản phẩm sở hữu lầm lỗi hay cách lập trình websơ sót thì 1 người làm kiểm thử phần mềm phải nắm được tri thức cơ bản về lập trình. Ví như như: cơ bản SQL, HTML, CSS,... Sở hữu thể bạn không cầu Phân tích sâu về code, nhưng cần biết về code để chỉnh sửa các code đơn thuần.

  2. Kỹ năng phân tích

  Muốn trở nên một software tester chuyên nghiệp, bạn cần với một kỹ năng phân tích nhanh nhạy và chính xác, rèn luyện được khả năng nhìn nhận vấn đề trong khoảng phổ quát giác độ, phổ quát hướng. Để với góc nhìn đấy, bạn cần phải phân tách đề xuất người mua đưa, phân tách trong từng function nhỏ mà bạn đang test, sắm ra được các điểm cốt lõi, quan yếu, dự báo được những vùng có thể xảy ra bug phổ thông và phải hài hòa phân tích trong những function liền kề function mà bạn đang test. Kiểm thử phần mềm cho bạn thời cơ tiêu dùng khả năng thông minh, phân tích để tậu ra các thứ mà người khác ko thấy được. Bạn sẽ cảm thấy thú vị sở hữu thách thức đó. Bạn phải nghĩ khác các việc và các cảnh huống mà người khác nghĩ vì giả dụ những bug dễ nhìn thấy thì nó đã không còn đó.  3. Kiên trì, chu đáo, tỉ mỉ


  bền chí là một trong những tố chất ở người Tester. Các chuyên viên kiểm thử mang trong mình tố chất này sẽ rất phấn đấu bền chí, nhẫn nại và không bỏ cuộc tới khi khắc phục được lỗi phần mềm. Mang đa số bất thần, sự cố khi mà test, khi này đây người Tester sẽ nhẫn nại thử rộng rãi trường hợp cho đến lúc hiểu rõ được khởi thủy, các bước thao tác dẫn đến lỗi.

  Xem thêm =>> https://mindx.edu.vn/blog/post/hoc-lap-trinh-cho-tre-em


  Để nâng cao chất lượng kiểm thử sản phẩm tới mức tối ưu, thì người kiểm thử phần mềm sẽ chẳng thể bỏ qua từng dấu chấm dấu phẩy, icon, logo và hàng số thứ vụn vặt khác. Là 1 chuyên viên kiểm thử xuất sắc thì sẽ ko bao giờ chịu từ bỏ mà kiên trì phát hiện ra lỗi, rồi tận tường rà soát lại phần mềm, ko ngừng cải tiến và giải quyết một cách thức hăng hái và nhanh chóng.

  4. Xoành xoạch học hỏi, học hỏi nhanh

  kỹ thuật càng ngày càng phát triển, nó tăng trưởng từng ngày, mỗi ngày đều mang rộng rãi điều mới mẻ. Ví như chúng ta ko cập nhật thông tin thì chúng ta sẽ tụt hậu. Vì thế, chúng ta phải không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức, nổ lực kiếm tìm, cập nhật mọi sự thay đổi để đáp ứng cho công việc, ngành nghề mà chúng ta đang đêm ngày gắn bó cùng nó. Bạn phải sẵn sàng chuyển đổi, học domain khác và nhìn những domain ở những giác độ khác nhau. Đừng bao giờ suy nghĩ mình học đủ rồi hoặc mình nhiều năm kinh nghiệm rồi. Bởi lẽ, nếu bạn biết càng phổ quát, năng lực của bạn càng ngày càng được Phân tích cao. Điều ấy sở hữu tức thị nhu cầu nhà phỏng vấn cần bạn cũng phổ thông và lẽ hẳn nhiên là thu nhập của bạn cũng trong khoảng đấy mà tăng lên.

  5. Thông minh

  giả dụ có được khả năng này thì chuyên viên kiểm thử sẽ suy nghĩ được sâu hơn và đưa ra phổ biến cách thử khác nhau vượt xa hơn những gì lúc đầu yêu cầu.

  không những thế trí sáng tạo giúp người Tester coi xét và thử nghiệm được đa dạng kịch bản rẻ hơn. Giúp quý khách dễ tương tác và sử dụng

  6. Biết đặt nghi vấn


  Đặt ra đa dạng nghi vấn, thì phổ biến trường hợp phổ quát sự cố và cũng sẽ với phổ thông câu tư vấn hơn. Lúc ấy sửa lỗi rộng rãi hơn thì tất nhiên sẽ với sản phẩm chất lượng tốt hơn.


  Là một Tester phần mềm thì bản thân phải luôn khám phá mọi khía cạnh. Bằng cách đặt ra các câu hỏi cho chính mình và người khác. Ko phải sản phẩm nào cũng xuất sắc. Mà nó chỉ được gọi là hoàn thiện hơn được phát hiện ra các sơ sót.

  Chuyên viên Tester phải luôn suy nghĩ đến nhiều trường hợp xấu nhất có thể xảy ra. Rộng rãi lúc để đảm bảo hoàn thiện, chuyên viên cần phải bắt buộc các bạn đặt ra đa dạng thắc mắc, phổ quát nghi vấn. Và hãy luôn nghĩ suy đặt câu hỏi cho phổ quát trường hợp xảy ra Bug.

  7. Kỹ năng giao thiệp

  ko ai cảm thấy thích lúc bị vạch ra những lỗi sai. Vậy nên một Tester cần phải trao dồi cho mình kỹ năng mềm. Để giải quyết và giao tiếp mang người xung quanh 1 bí quyết hăng hái. Nhất là mối quan hệ Tester - Developer vốn không được êm đẹp. Là một Tester bạn sẽ gặp đa số bức xúc khi đưa ra quan điểm chủ quan. Bên cạnh đó, hãy đưa ra Nhận định và chỉ ra các lỗi sai cần giải quyết khách quan hơn. Hãy nói như thế nào để những lập trình viên ko cảm thấy khó chịu. Cũng như đưa ra cho họ 1 cách thức giải quyết rẻ nhất.

  8. Thừa nhận lỗi của bản thân

  Mắc lỗi là chuyện khá bình thường của con người. Bất cứ người nào cũng với thể mắc lỗi. Nhưng vấn đề lớn nhất là chúng ta phải biết thừa nhận chúng. Đôi lúc, bạn sở hữu thể bỏ sót một đôi lỗi quan trọng hoặc log sai các lỗi. Thay vì gượng nhẹ nhau và tranh cãi, thì hãy thừa nhận những lỗi và nỗ lực không lặp lại. Đấy là một đức tính rẻ mà 1 tester cần có.

  9. Đủ nhạy để đặt mình vào tâm thế của các bạn

  “Tester” là người không bị ảnh hưởng bởi những áp dụng được vững mạnh và họ test dựa trên kinh nghiệm thực tiễn mà tiến hành sử dụng những ứng dụng có gần như những cảnh huống với thể. Một Tester rẻ sẽ biết rằng người dùng với thể tạo ra trăm nghìn lỗi khi học tập và sử dụng một sản phẩm. Người dùng đích thực sẽ học bí quyết dùng sản phẩm bằng cách thức thử và xem điều gì đã xảy ra hơn là chỉ ngồi đọc hướng dẫn dùng. Hãy đặt mình là khách hàng cuối để có loại nhìn tổng quan nhất, cái nhìn bao rộng, tổng quát, Phân tích cao nhất về sản phẩm của mình. Từ đấy sẽ phát hiện ra được những lỗ hổng, những bug phát sinh trong công đoạn test. Hãy luôn xem mình là các bạn đầu tiên để trải nghiệm sản phẩm.  10. Cần với trình độ về Tiếng Anh

  hiện nay, ngoại ngữ đã là một trong các nguyên tố quan trọng dùng cho cho công tác của chúng ta. Vậy nên, mang ngành CNTT thì tiếng Anh là rất thiết. Bạn sở hữu phải là một software tester giỏi hay không còn tùy thuộc vào trình độ tiếng Anh của mình. Với thể đọc hiểu, viết được các tài liệu chuyên ngành. Khoa học luôn gắn liền sở hữu tiếng Anh do vậy biết tiếng Anh là điều quan trọng để đáp ứng được nhu cầu công việc.

  Lam the nao de phat trien thanh 1 tester duoc nha tuyen dung them khat
   

Chia sẻ trang này