1. khanhthi192

  khanhthi192Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  26 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  34

  HCM Làm gì khi trẻ biếng ăn?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi khanhthi192, 11 Tháng một 2016.

  Làm gì khi trẻ biếng ăn?

  Nhiều bà mẹ cảm thấy rất khó khăn và không biết Làm thế nào khi trẻ biếng ăn. Bài viết sau đây sẽ giải đáp cho mẹ vấn đề trên.

  >>> Nhiều bà mẹ rất quan tâm: Làm thế nào để có thai con trai?

  1. Trẻ biếng ăn do thuốc:

  Khi trẻ biếng ăn do thuốc, các mẹ có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ và áp dụng các loại men vi sinh hoặc ăn sữa chua để bổ sung các lợi khuẩn đường ruột cho bé. Không nên sử dụng các loại thuốc bổ và các loại thuốc kích thích khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

  Lam gi khi tre bieng an

  2. Trẻ biếng ăn do sai lầm trong kỹ thuật chế biến thức ăn và thời gian chuyển tiếp chế độ ăn:

  Không nên duy trì cho trẻ ăn thức ăn xay nhuyễn. Các mẹ nên đổi món cho bé thường xuyên để không bị nhàm chán và tạo cho trẻ cảm giác thích thú trước bữa ăn hơn.

  3. Trẻ biếng ăn do bệnh lý:

  Khi trẻ biếng ăn do bệnh lý, cha mẹ sẽ cần xổ giun cho trẻ theo định kì 6 tháng một lần; điều trị bệnh nhiễm trùng; bổ sung các vi chất dinh dưỡng mà trẻ thiếu; giữ gìn vệ sinh răng miệng.

  4. Trẻ biếng ăn do bẩm sinh:

  Nếu trẻ biếng ăn do bẩm sinh, không bao giờ đòi ăn, cha mẹ phải chủ động cho trẻ ăn theo sự hướng dẫn và theo dõi của bác sĩ dinh dưỡng.

  5. Trẻ biếng ăn do tâm lý:

  Trong trường hợp này, cha mẹ phải hết sức bình tĩnh và kiên nhẫn tìm hiểu lý do trẻ không chịu ăn là gì. Những hành vị ép bược như đè bé ra đổ thức ăn vào, bóp mũi cho bé phải nuốt, đánh cho bé khóc để bé chịu ăn.

  Lam gi khi tre bieng an

  Và nhiều cha mẹ khi trẻ bị ốm thường cho thuốc trộn vào thức ăn. Điều này sẽ gây cho trẻ cảm giác sợ ăn sau khi hết ốm. Hãy tạo cho trẻ cảm giác thoải mái nhất khi ăn, có thể dây vào áo một chút cũng không sao.

  >>> Xem thêm chi tiết tại đây: http://tinchiase.com/tre-bieng-an-phai-lam-the-nao/
   

Chia sẻ trang này