1. taplamseo

  taplamseoThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  5 Tháng năm 2014
  Bài viết:
  2

  Lạm dụng thuốc giảm đau có Nên - Không?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi taplamseo, 8 Tháng năm 2014.

  Tuy nhiên, lạm dụng thuốc giảm đau sẽ gây nhiều tác dụng mong muốn ...

  Tuy nhiên, lạm dụng thuốc giảm đau sẽ gây nhiều tác dụng mong muốn ...

  Xuất huyết dạ dày vì thuốc giảm đau
  Những tác dụng tức thời của các loại thuốc giảm đau đều được người sử dụng ghi nhận. Thế nhưng, những biến chứng do dùng thuốc không phải ai cũng biết.Thực tế, nhiều người do lạm dụng thuốc giảm đau đã lĩnh hậu quả: Xuất huyết tiêu hóa, thủng dạ dày-tá tràng, suy gan, suy thận, thậm chí có người biến chứng quá nặng dẫn đến tử vong. BS Vũ Đức Chung, Chủ nhiệm khoa Tiêu hóa BV 354 cho biết, BV thường xuyên phải tiếp nhận các bệnh nhân bị đau bụng, loét dạ dày, chảy máu dạ dày… do dùng thuốc kháng đau, giảm viêm nhóm không steroid.Riêng xuất huyết dạ dày, thủng dạ dày-tá tràng… mỗi năm khoa cũng tiếp nhận 10 trường hợp và hầu hết phải truyền máu.Đặc biệt, trong quá trình làm việc, bác sĩ đã gặp 2 trường hợp bệnh nhân tử vong do bị suy đa phủ tạng (gan, thận, tim) sau quá trình dùng thuốc giảm đau. Lúc đó, kể cả được lọc máu thì cũng khó có thể cứu sống được.
  Những tác dụng tức thời của các loại thuốc giảm đau đều được người sử dụng ghi nhận. Thế nhưng, những biến chứng do dùng thuốc không phải ai cũng biết.
  Thực tế, nhiều người do lạm dụng thuốc giảm đau đã lĩnh hậu quả: Xuất huyết tiêu hóa, thủng dạ dày-tá tràng, suy gan, suy thận, thậm chí có người biến chứng quá nặng dẫn đến tử vong. BS Vũ Đức Chung, Chủ nhiệm khoa Tiêu hóa BV 354 cho biết, BV thường xuyên phải tiếp nhận các bệnh nhân bị đau bụng, loét dạ dày, chảy máu dạ dày… do dùng thuốc kháng đau, giảm viêm nhóm không steroid.Riêng xuất huyết dạ dày, thủng dạ dày-tá tràng… mỗi năm khoa cũng tiếp nhận 10 trường hợp và hầu hết phải truyền máu.Đặc biệt, trong quá trình làm việc, bác sĩ đã gặp 2 trường hợp bệnh nhân tử vong do bị suy đa phủ tạng (gan, thận, tim) sau quá trình dùng thuốc giảm đau. Lúc đó, kể cả được lọc máu thì cũng khó có thể cứu sống được.
   

Chia sẻ trang này