1. vnevisa

  vnevisaThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  28 Tháng năm 2015
  Bài viết:
  121

  Toàn Quốc Lạ lùng đến thăm đền thờ chuột ở Ấn Độ

  Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi vnevisa, 24 Tháng mười hai 2015.

  Nếu như chuột là nỗi kinh hoàng của nhiều người thì một ngôi đền ở Ấn Độ lại là ngôi nhà chung của hơn 20.000 con vật thuộc loài gặm nhấm này. Chúng được chăm sóc, uống sữa hàng ngày.
  Có một thị trấn nhỏ nằm sâu trong sa mạc Thar ở Ấn Độ mang tên Deshnoke. Tại đây có ngôi đền thờ nổi tiếng. Đó là đền thờ Karni Mata, nữ thần Chuột được tôn thờ trong đạo Hindu. Ngôi đền cổ có lịch sử hơn 600 năm tuổi, là một trong những nơi lạ lùng nhất hành tinh và cũng là địa điểm duy nhất thờ chuột trên thế giới.
  Truyền thuyết kể rằng, vị tổ mẫu thần bí Karni Mata là hóa thân của Durga - Nữ thần Sức mạnh và Chiến thắng, từ thế kỷ XIV. Một lần, con của một người trong dòng họ bà bị chết. Bà quyết tâm đưa đứa trẻ trở lại với dương thế bằng cách sử dụng lời nói của Thần Chết Yama để được đầu thai trở lại.
  Karni Mata thoả thuận với Yama: "Kể từ đấy trở đi, tất cả mọi người trong bộ lạc của bà sẽ bị tái sinh làm chuột cho đến khi được sinh ra một lần nữa trong dòng họ". Theo đạo Hindu, cái chết đánh dấu sự kết thúc của một chương và mở ra một chương mới trên con đường đi tìm sự hoà hợp vĩnh viễn của linh hồn với vũ trụ. Vòng luân hồi này được người Hindu gọi là samsara, và đây là lý do tại sao lũ chuột trong đền thờ Karni Mata lại được "trọng vọng" đến thế.
  Người dân địa phương tin rằng, những con chuột được coi là sự hóa thân của nữ thần Karni Mata. Bởi vậy các tín đồ Hindu tới đây thường vuốt ve lũ chuột, cho ăn và để chúng chạy qua chân vì tin rằng sẽ mang lại nhiều may mắn. Hầu hết khách đến thăm đền thường là người dân tới dâng hương và khách hiếu kỳ.
  La lung den tham den tho chuot o An Do

  Bước qua cổng đền, du khách có thể nhận thấy hàng đàn chuột chạy tự do khắp nơi. Trước khi vào trong, bạn phải tháo bỏ giày dép và đi chân trần. Nếu không muốn tiếp xúc trực tiếp với chuột, du khách có thể đi một đôi tất dự phòng.Bên ngoài đền thờ có bày bán nhiều loại thức ăn dành cho loài gặm nhấm này.
  Đàn chuột dường như khá dạn dĩ với khách. Chúng thản nhiên uống sữa khi có tiếng bước chân nhẹ nhàng lướt qua. Ngược lại hẳn với những nơi khác, tại đây, đàn chuột được trọng vọng, chăm sóc ân cần. Chúng được bảo vệ, cho ăn uống cẩn thận. Nếu không may dẫm chết một con chuột, du khách phải bỏ tiền mua một con chuột bạc đặt trong đền để chuộc tội. Người dân tin rằng, nếu một con chuột bạch vô tình chạy qua chân, bạn sẽ được ban phước lành.
  Đặc biệt, ăn hay uống thực phẩm đã được chuột "nếm" qua được coi là "đại phúc", nhưng mọi người đều hy vọng may mắn thực sự sẽ đến với mình nếu được nhìn thấy một vật: Chuột bạch!
  Theo truyền thuyết, trong số hàng ngàn con chuột sống trong đền, có bốn hoặc năm con chuột bạch được coi là cực kỳ linh thiêng. Mọi người tin rằng chúng là hiện thân của Karni Mata và người thân. Được nhìn thấy chúng là một niềm hạnh phúc đặc biệt, vì thế du khách tìm đủ mọi cách để kéo chúng ra khỏi hang bằng cách dâng món prasad, một loại thực phẩm giống như kẹo.
  Chuột vốn là loài gặm nhấm gây ra nhiều bệnh tật nguy hiểm, trong đó có bệnh dịch hạch. Tuy nhiên, kể từ ngày ngôi đền tồn tại tới nay, chưa có bất cứ dịch bệnh nào xảy ra ảnh hưởng tới du khách tới thăm. Đây cũng là một trong những điều kỳ diệu.
  Còn bạn? Có đủ can đảm đến với ngôi đền thế này không?
   
 2. Nếu bạn đi du lịch Quy Nhơn, bạn sẽ không nên bỏ qua hành trình tour cù lao xanh trong ngày (sáng đi chiều về), ra đảo bằng cano đi cù lao xanh chỉ trong vòng 3 phút: Hành trình khám phá, du lịch biển, tắm biển lặn ngắm san hô là đặc sản không thể thiếu khi đi du lich Quy Nhơn

Chia sẻ trang này