1. zubiii

  zubiiiThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  12 Tháng năm 2014
  Bài viết:
  5

  Kinh nghiệm truyền đạt của gia sư vật lý khi làm bài thi

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi zubiii, 15 Tháng năm 2014.

  Lên lớp 9 các bạn học sinh gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kì thi quan trọng nhất đó là chuyển cấp. Các bạn phải làm quen với cách làm bài thi trắc nghiệm. Nó không giống thi tự luận, thi trắc nghiệm kiến thức rộng hơn rất nhiều, bao quát hơn. Đối với môn vật lý, lý thuyết và bài tập rất phong phú đa dạng. Để làm tốt bài thi trắc nghiệm các gia su tai nha khuyên bạn cần chú ý những điều sau:


  Trước hết cần nắm chắc các định nghĩa, công thức, dạng bài tập bằng cách ôn tập một cách có hệ thống. Phần nào chưa rõ cần dành thời gian để học và ôn kĩ. Nên chú ý cách làm bài thi sau.


  1. Nhận diện nhanh câu dễ – câu khó


  Trong đề thi sẽ có câu dễ, câu khó, do đó, trước khi đặt bút làm các bạn nên dành vài phút để xác định xem câu nào dễ hơn, câu nào khó hơn. Ưu tiên những câu dễ làm trước, câu khó sẽ giải quyết sau. Nếu là đề thi trắc nghiệm thì việc này sẽ không mất quá nhiều thời gian cũng như công sức, tuy nhiên như khối A, 2/3 môn sẽ áp dụng hình thức thi trắc nghiệm thì việc xác định câu dễ, câu khó sẽ khó khăn hơn nhiều. Ngoài một kiến thức vững vàng ra thì các bạn cần phải nhanh nhạy nắm bắt các câu để có thể phân bổ thời gian làm bài một cách hợp lý.


  2. Đọc kĩ câu hỏi


  Mặc dù cần phải đọc nhanh câu hỏi để làm nhưng không có nghĩa các bạn được phép đọc lướt một cách cẩu thả. Gia su hoa chia sẻ có rất nhiều bẫy rất nhỏ trong đề thi, chỉ khi đọc kĩ các bạn mới tìm ra được. Do đó, hãy luyện tập cách nhìn câu hỏi nhanh mà vẫn bao quát được cả câu hỏi. Nếu cần các bạn có thể đánh dấu những từ quan trọng trong đề, điều đó sẽ giúp bạn tránh được sai sót trong quá trình làm bài.


  3. Tránh tỉ mẩn, cần cù trong cách giải


  Với số lượng câu hỏi nhiều, cộng với thời gian có hạn, nếu như bạn quá cẩn thận viết hẳn ra giấy cách giải như thế nào thì sẽ rất tốn thời gian. Đề thi trắc nghiệm không đòi hỏi ở bạn cách làm như thế nào mà chỉ cần biết kết quả cuối cùng mà bạn tô vào ô đáp án ra sao. Vậy nên áp dụng triệt để các cách giải nhanh ghi nhớ các công thức.


  4. Phỏng đoán, loại trừ


  Khi bạn không chắc chắn về một câu trả lời nào đó thì hãy sử dụng phương pháp này. Có thể thay những số liệu ở phần đáp số vào bài xem có khớp không, cách này các bạn nên áp dụng để rút ngắn thời gian làm bài.


  5. Phương châm làm bài “Thà tô nhầm còn hơn bỏ sót”


  Khi không thể trả lời được câu nào, cộng với thời gian còn rất ít thì đừng nên do dự. Do không bị trừ điểm nếu bạn chọn câu sai, nên trước khi hết giờ thi, các bạn cần chọn nhanh đáp án hợp lý nhất cho những câu chưa trả lời. Không nên để trống một câu nào, phải trả lời tất cả các câu.


  Đó là một số lời khuyên của các gia sư dành cho các bạn. Chúc các bạn học tốt và thi tốt. Nếu muốn rèn kĩ năng luyện đề thi môn vật lý hãy liên hệ đến trung tâm gia sư uy tín để được giúp đỡ.
   

Chia sẻ trang này