1. levubaoanh

  levubaoanhThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  5 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  894

  Hà nội Kinh nghiệm gia sư đối với trẻ hung tính

  Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi levubaoanh, 8 Tháng sáu 2017.

  Trẻ hung tính là một trong những vấn đề khiến không ít cha mẹ và các thầy cô đau đầu. Dấu hiệu của trẻ hung tính thường là: cáu gắt, tức giận thái quá, trẻ có thể vứt đồ, phá đồ dùng học tập hoặc các đồ dùng xung quanh, trẻ có thái độ không tốt trước một kích thích khiến trẻ không hài lòng, thậm chí trẻ có những hành vi làm tổn thương người khác.

  Kinh nghiem gia su doi voi tre hung tinh

  Làm việc với trẻ hung tính không phải vấn đề khó nhưng cũng không phải ai cũng làm được điều đó. Vậy gia sư Bảo Anh đã có những phương pháp nào để đối phó với trẻ hung tính?

  Nhất quán trong thái độ

  Thái độ của cha mẹ có ảnh hưởng rất lớn đến tính cách của con. Sự bè nheo của trẻ xuất phát từ những thái độ không nhất quán của trẻ. Hãy là những cha mẹ nghiêm khắc trong thái độ. Hãy thưởng cho trẻ khi trẻ có những thái độ đúng hoặc đạt được thành tích tốt. Hạn chế đánh đòn trẻ hoặc là có hành vi bạo lực trước mặt trẻ. Đó cũng là những tác động xấu đến hành vi và thái độ của trẻ.

  Dùng phần thưởng

  Phần thưởng là hình thức được áp dụng rất nhiều trong giáo dục, phần thưởng được khuyến khích áp dụng hơn là trừng phạt. Giáo dục trẻ bằng phần thưởng còn giúp trẻ nhận thức rõ ràng về thành tích, trẻ có động lực để phần đấu trước những hành vi đúng. Phần thưởng không những có thể áp dụng làm giảm thái độ hung hăng, giận dữ của trẻ mà còn áp dụng trong học tập ví dụ như hoa điểm tốt, bé ngoan,...

  Đánh lạc hướng

  Việc đánh lạc hướng rất hiệu quả để đối phó với trẻ khi trẻ có những biểu hiện hung tính. Bạn không thể nói trẻ “hãy dừng lại” vì trẻ không hiểu tại sao lại phải như vậy. Vì vậy, cách tốt nhất là hướng cho trẻ đến một vấn đề khác. Cách đánh lạc hướng còn hiệu quả khi trẻ quấy khóc hay mè nheo,...

  Dạy cho trẻ về sự đau đớn

  Bạn cho trẻ cảm nhận về sự đau đớn của người khác trước hành vi hung tính của trẻ cũng là một giải pháp hiệu quả trong việc làm giảm thái độ hung tính của trẻ. Nói cho trẻ biết bố mẹ sẽ đau như thế nào nếu như con có những thái độ hung hăng, giận giữ,...

  Những sự giận dữ, tức giận, tỏ thái độ thái quá không những với bố mẹ mà cả đối với gia sư tại nhà. Khi trẻ có những thái đô không phù hợp thì việc tiếp thu bài học cũng gặp rất nhiều khó khăn. Sử dụng hiệu quả những phương pháp linh hoạt là quan trọng khi làm việc với trẻ đặc biệt là trẻ trong độ tuổi tiểu học.

  Gia sư Bảo Anh với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, gia sư giỏi có kiến thức chuyên môn, kĩ năng giảng dạy tốt đồng thời đội ngũ gia sư đều có kiến thức về tâm lý. Gia sư không những cùng con học tập hiệu quả mà còn có kĩ năng về tâm lý giúp con học tập bớt căng thẳng, vui vẻ, ham học hơn.

  Gia sư Bảo Anh, mong muốn mang đến cho học sinh những phương pháp phù hợp và hiệu quả nhất!

  Điện thoại:0979.271.260 cô Hà

  Nguồn:http://giasubaoanh.edu.vn/tin-tuc/kinh-nghiem-gia-su-doi-voi-tre-hung-tinh
   
 2. ht1511

  ht1511Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  31 Tháng năm 2017
  Bài viết:
  11
  Bài viết cũng khá hay
   

Chia sẻ trang này