1. KathrynePham

  KathrynePhamMember

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2013
  Bài viết:
  12

  Kinh nghiệm đặt phòng trực tuyến

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi KathrynePham, 14 Tháng mười một 2013.

  Với sự ra đời của các trang web đặt phòng trực tuyến, việc đặt dịch vụ lưu trú cho một chuyến đi chưa bao giờ dễ dàng và tiện lợi đến thế. Tuy nhiên, để biết rõ hình thức thanh toán, độ uy tín của các website..., sau khi xác định điểm đến, ngày nhận phòng, thời gian lưu trú, tên khách sạn... bạn cần:

  * So sánh giá giữa các website: hiện trên thế giới có rất nhiều trang web đặt phòng trực tuyến, mỗi trang có biểu giá phòng khác nhau, vì thế để tìm được phòng với giá tốt nhất bạn nên kiểm tra, so sánh giá bán giữa các website. Có thể kiểm tra trên từng website một hoặc qua các website trung gian như Tripadvisor.com hay Kayak.com. Các website này giúp bạn rút ngắn việc kiểm tra giá giữa các website và thay vì phải nhập thông tin cho từng website, chỉ cần nhập thông tin một lần.

  * So sánh giá bán của khách sạn: Thông thường giá bán trên các website đặt phòng trực tuyến sẽ rẻ hơn so với giá bán trực tiếp tại khách sạn, tuy nhiên một số khách sạn lại có những chương trình khuyến mãi với giá rất tốt chỉ áp dụng cho khách hàng đặt phòng trực tiếp. Vì thế liên hệ với khách sạn để kiểm tra các chương trình khuyến mãi, giá phòng ưu đãi tại thời điểm bạn đặt phòng cũng là việc nên làm để có giá tốt nhất.

  * Đặt phòng với groupon: một số website mua theo nhóm (groupon) như nhommua, cungmua, hotdeal... thường xuyên bán những coupon dịch vụ lưu trú với giá rất ưu đãi. Tuy nhiên khi mua các coupon này bạn cần chú ý những dịch vụ bao gồm và không bao gồm, đồng thời vẫn phải so sánh giá với các website đặt phòng trực tuyến, giá bán của khách sạn.

  * Hình thức thanh toán:

  - Hầu hết các website đặt phòng trực tuyến quốc tế đều yêu cầu người đặt phòng phải có thẻ tín dụng quốc tế (Visa, MasterCard...) khi đặt phòng. Trong khi đó một số website đặt phòng trong nước chấp nhận thanh toán qua ATM hoặc tiền mặt (trực tiếp).

  - Tùy theo chính sách của từng website, khi đặt phòng bạn có thể thanh toán trước hoặc sau. Một số website như CheckinVietnam, Agoda, Chudu24... sẽ yêu cầu khách hàng thanh toán trước 100% số tiền đặt phòng, một số website khác như Booking, Venere... yêu cầu khách hàng thanh toán trực tiếp với khách sạn.

  * Website nào uy tín?

  - Quốc tế: (một số trang có hỗ trợ tiếng Việt): Hostelworld.com, Agoda.com, Booking.com, Expedia.com, Hotels.com...

  - Trong nước: Checkinvietnam.com, Chudu24.com, Ivivu.com...
  Kinh nghiem dat phong truc tuyen

  Đặc biệt với Checkinvietnam.com bạn có thể thanh toán qua Paypal, Visia, Mastercard, JCB và thẻ ATM của các ngân hàng trong nước như Vietcombank, Techcombank, Vietinbank, Dong A Bank, VIB, SHB, ACB, Sacombank, BIDV, Agribank, MB, VPB, SeABank, Tienphong Bank, Maritime Bank, PG Bank, Ngân lượng....

  Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các công cụ tìm kiếm Google, Yahoo, Bing... để tìm hiểu thêm.


  Chúc bạn có một chuyến đi an toàn và nhiều kỷ niệm !
   

Chia sẻ trang này