1. hunghb1

  hunghb1Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  18 Tháng ba 2020
  Bài viết:
  26

  Toàn Quốc Kinh nghiệm chọn mua máy hàn điện tử phù hợp nhất

  Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi hunghb1, 28 Tháng năm 2020.

  Kinh nghiệm chọn mua máy hàn điện tử phù hợp nhất

  Phát triển theo xu hướng chung của thế giới, công nghệ hàn cắt ở Việt Nam trong những năm gần đây có những bước tiến vượt bậc. Nhiều chủng loại máy hàn mới ra đời với công suất khác nhau, chức năng khác nhau, phục vụ nhu cầu làm việc khác nhau. Tùy theo nhu cầu làm việc, điều kiện hiện có mà người thợ hàn cần tìm hiểu kỹ trước khi chọn mua cho mình một chiếc máy hàn phù hợp.

  Việc lựa chọn máy hàn cần căn cứ vào các nội dung sau:

  Khả năng cơ động

  Khả năng cơ động của máy hàn cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến năng suất làm việc. Nếu bạn phải làm việc trong địa hình phức tạp không cố định thì có thể sử dụng các loại máy hàn có trọng lượng nhẹ, kích thước nhỏ gọn nhưng phải đảm bảo hiệu suất làm việc. Một số dòng máy hàn inverter hiện nay có thiết kế nhỏ gọn nhưng vẫn đảm bảo công suất làm việc mạnh mẽ.
  Kinh nghiem chon mua may han dien tu phu hop nhat
  Các dòng máy hàn nhỏ có trọng lượng dưới 7kg có thể cho dòng hàn đến 200A, các dòng máy lớn hơn có trọng lượng dưới 40 kg có thể cho dòng hàn lên đến 500A. Nếu các loại máy nhỏ có thể xách tay thì đối với các loại máy lớn được thiết tích hợp thêm bánh xe giúp việc kéo đẩy dễ dàng.

  Yếu tố chu kỳ tải của máy

  Dòng hàn và chu kỳ tải của máy hàn có mối quan hệ mật thiết với nhau. Chu kỳ tải hay còn gọi là hiệu suất làm việc của máy là khoảng thời gian máy hàn có thể làm việc trong khoảng thời gian 10 phút.

  Ví dụ một máy hàn cho dòng hàn 200A với chu kỳ tải 60% có nghĩa là máy với dòng hàn 200A. Nó có thể làm việc liên tục trong khoảng thời gian 6 phút và phải được nghỉ 4 phút để tránh bị quá tải quá nhiệt. Một số loại máy hàn được cải tiến có hiệu suất lên đến 85% như dòng máy HK MIG 500I với dòng hàn lên đến 500A.

  Đối với máy hàn que, các que hàn thường chỉ hàn liên tục trong khoảng thời gian 2 phút là hết. Que hàn thông dụng nhất hiện nay là loại que 3.2mm Loại que này chỉ hàn trong khoảng 1 phút là hết.

  Có thể lựa chọn chu kỳ tải của máy hàn theo nhu cầu công việc như sau:

  Nếu sử dụng trong ngành công nghiệp nhẹ thì thường yêu cầu hiệu suất làm việc của máy đạt khoảng 20% với dòng hàn khoảng 200A.

  Nếu hàn công nghiệp thì yêu cầu công suất máy khoảng 40 – 60% với dòng khoảng 300A.

  Trong ngành công nghiệp nặng thường yêu cầu hiệu suất 80 – 100% với dòng hàn lớn hơn 300A.

  Lựa chọn máy hàn theo khả năng làm việc với kim loại và độ dày vật liệu cần hàn

  CÔNG TY TNHH VINP

  Trụ sở chính: LK 15 - L24, khu đấu giá quyền sử dụng đất Mậu Lương, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Hà Nội

  Điện thoại: 0912302018

  Email: info@vinp.vn
   
 2. Nếu bạn đi du lịch Quy Nhơn, bạn sẽ không nên bỏ qua hành trình tour cù lao xanh trong ngày (sáng đi chiều về), ra đảo bằng cano đi cù lao xanh chỉ trong vòng 3 phút: Hành trình khám phá, du lịch biển, tắm biển lặn ngắm san hô là đặc sản không thể thiếu khi đi du lich Quy Nhơn

Chia sẻ trang này