1. anhtran

  anhtranThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  294

  Toàn Quốc Kinh doanh nhà hàng với triết lý phương Đông (P2)

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi anhtran, 21 Tháng một 2016.

  Kinh doanh nhà hàng là một lĩnh vực đang được đông đảo giới đầu tư chú ý, bởi nguồn lợi nhuận mang lại là không hề nhỏ. Tại Việt Nam, lĩnh vực này cũng có tốc độ phát triển nhanh. Kinh doanh nhà hàng tại Việt Nam không chỉ bị bó buộc bởi các thủ tục hành chính rườm rà mà còn khá giới hạn trong những quy ước phong thuỷ.


  Vậy nhưng “có kiêng, có lành”, hãy cùng chúng tôi khám phá những kiến thức phong thuỷ cần thiết cho sự nghiệp kinh doanh nhà hàng của bạn thuận lợi hơn trong năm tới nhé. Phần hai này sẽ bao gồm các lưu ý căn bản trong thiết kế nội thất nhà hàng theo phong thuỷ.


  Bảo vệ “đôi mắt”


  Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn nên đường nhiên là rất quan trọng. Đối với kinh doanh nhà hàng, sau khi lựa chọn được địa điểm, bạn cần cải tạo lại kiến trúc cho phù hợp với phong cách mới. Và lưu ý đầu tiên nên là “đôi mắt” chính là các cửa đi lại, cửa sổ trong nhà hàng. Đây là các nguồn dẫn khí, lưu thông tài vận, vì vậy tuyệt đối tránh việc qua loa. Ngay cả khi căn nhà có kiến trúc cố định, nhưng nếu không phù hợp bạn cũng nên thay đổi để đảm bảo việc kinh doanh được thuận lợi hơn.


  Kinh doanh nha hang voi triet ly phuong Dong P2


  Nếu trong trường hợp bạn địa thế nhà hàng có đường hướng trực diện vào cửa chính, cần xây cổng chắn phía trước nếu đủ diện tích. Đồng thời, cổng nên được thiết kế vững chắc với cửa cổng chuyển sang hướng khác, tránh hướng chính diện với đường lớn. Trong trường hợp không đủ diện tích xây cổng, bạn nên xem xét phương án chuyển cửa chính nếu mặt tiền đủ rộng hoặc xây hàng rào, vườn hoa nhỏ mang ý che chắn.


  Việc bố trí các cửa trong nhà hàng thông nhau là không tốt về mặt phong thuỷ. Các khí lưu thông loạn chiều sẽ khiến việc kinh doanh nhà hàng không suôn sẻ. Đặc biệt là khi cửa nhà vệ sinh thông với các cửa khác hoặc hướng thẳng ra cầu thang. Cầu thang là trục lưu thông khí trong nhà hàng nên cần tránh thông với các cửa đi lại hoặc hướng ra ngoài vì sẽ gây thất thoát tài khí.


  Nhà hàng đa sắc tộc


  Có nghĩa là bạn nên lựa chọn nhiều màu sơn cho nhà hàng. Nhưng hãy nhớ lưu ý những vấn đề sau: Nên lựa chọn màu sơn hợp với màu đại diện của bản mệnh. Ví dụ như màu đỏ mệnh Hoả, mệnh Thuỷ màu đen,… Nhưng nếu chỉ sử dụng một màu thì không gian không có điểm nhấn, do đó bạn cần bổ sung thêm các màu sắc khác.


  Các chuyên gia có kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng cho rằng màu sắc trong nhà hàng có thể lựa chọn đa dạng nhưng không nên nhiều hơn ba màu. Quá nhiều màu sẽ gây rối mắt, khiến khách hàng không tập trung thưởng thức món ăn. Trường hợp đặc biệt nếu bạn hướng tới việc kinh doanh nhà hàng cho giới trẻ có thể sử dụng nhiều màu sắc khác nhau, nhưng cũng chỉ nên nhấn nhá ở một số khu vực.


  Kinh doanh nha hang voi triet ly phuong Dong P2


  Bạn nên chọn màu sơn chính là màu hợp với bản mệnh, màu phụ trợ là các màu tương sinh ra màu bản mệnh. Ví dụ như sau, bạn mệnh kim với sắc đại diện là vàng nên bổ sung thêm màu sắc nâu của mệnh Thổ. Tránh lựa chọn màu sắc mà mệnh của bạn tương trợ cho chúng, như ở trường hợp trên là màu đen của Thuỷ. Tất nhiên màu sắc khắc mệnh không nên sử dụng. Trường hợp các màu sắc không nên dùng rơi vào sắc thái cơ bản như trắng, đen và đỏ thì có thể sử dụng nhưng hạn chế.


  Đây là lời khuyên đối với không gian phục vụ và các khu vực còn lại ngoại trừ bếp. Màu sắc của không gian bếp nên sáng sủa, tạo không khí phấn chấn. Nhưng nên tránh màu của mệnh Thuỷ vì khu bếp mang tính Hoả. Màu đỏ hành Hoả cũng nên hạn chế bởi nếu tăng tính Hoả sẽ phá thế cân bằng, gây rối loạn hoạt động kinh doanh nhà hàng.
  Những vật dụng “nhỏ mà có võ”


  Đứng đầu bảng trong danh sách này chắc chắn là bàn thờ thần tài. Là người Việt chuyện sử dụng bàn thời thần tài là chuyện rất quen thuộc, nhưng nếu bạn kinh doanh nhà hàng cho đối tượng khách nước ngoài, nhất là khách phương Tây thì cần thiết phải cân nhắc chuyện vị trí đặt bàn thờ thần tài.


  Vị trí của bàn thờ thần tài nên của khu vực trung tâm, thu hút không khí trong nhà hàng. Có nhiều quản lý nhà hàng bố trí gần khu vực cầu thang nhưng lại ở phía gầm cầu thang. Vị trí này dễ bị tụ khí, khiến việc kinh doanh nhà hàng không khấm khá được. Cũng nên tránh các vị trí như gần nhà vệ sinh, bể nước vì khí khá tù.


  Quầy thu ngân nên có vị trí tựa vững chắc phía sau. Phần quan trọng nhất là vị trí két sắt nên đặt tránh xa các đường đu đâm thẳng vào. Trước phía quầy thu ngân cũng nên tránh các vật nhọn hướng vào hay vì dễ gây bức bối, hoạt động không hiệu quả.


  Kinh doanh nha hang voi triet ly phuong Dong P2


  Các đồ dùng trong nhà hàng như bát đũa, ly tách nên có màu sáng, vừa tạo cảm giác sạch sẽ vừa có công dụng tăng cường dương khí. Nên thêm các lọ hoa tươi nếu có thể, điều này sẽ tăng cường vận khí tốt cho việc kinh doanh nhà hàng.


  >> Xem thêm : học quản lý nhà hàng ở đâu là uy tín nhất hiện nay tại Việt Nam
   

Chia sẻ trang này