1. anhtran

  anhtranThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  294

  Toàn Quốc Kinh doanh nhà hàng: Tiệm cafe hoàng tử

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi anhtran, 17 Tháng mười một 2015.

  Tiệm cà phê là mô hình kinh doanh nhà hàng ăn uống khá phổ biến hiện nay. Bạn có biết làm thế nào để bắt đầu công việc này không, hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!


  Lên ý tưởng


  Kinh doanh cafe không đơn giản, bởi môi trường này mang tính cạnh tranh rất cao. Do đó, việc có ý tưởng định hình phong cách của quán là rất quan trọng, bởi vì nó sẽ quyết định nguồn khách hàng mà quán hướng tới.


  Dưới đây là một số loại mô hình kinh doanh cafe:


  Cafe văn phòng: Đối tượng khách hàng là dân công sở, có thu nhập khá. Nên được bày biện lịch sự để dành những nhân viên văn phòng thưởng thức ly cafe vào buổi sáng hay buổi trưa sau khi ăn xong hoặc có thể là nơi gặp gỡ khách hàng. Chủ kinh doanh nhà hàng nên cung cấp wifi tiện cho mọi người có thể truy cập internet.


  Cafe bóng đá: Mô hình kinh doanh nhà hàng kiểu này là nơi tập trung những người yêu môn thể thao vua. Bạn không cần quá chú trọng đến tiểu tiết, bởi họ tụ tập nhau lại để thưởng thức những trận cầu bắt mắt và bình luận về mọi thứ xung quanh bóng đá. Vì vậy, chủ quán nên đầu tư màn hình LCD trên 40 inchs, cùng dàn loa khá.


  Cafe vườn: Khung cảnh tự nhiên thoáng mát, riêng tư cho các đôi tâm sự. Không gian phía ngoài quán mới là phần chủ kinh doanh nhà hàng nên tập trung.


  Cafe bình dân: phục vụ đại trà cho người lao động, bạn bè thân thiết và là chỗ mà mọi người đến rồi đi rất nhanh. Mô hình kinh doanh nhà hàng kiểu này là phổ biến nhất.


  Cafe âm nhạc: nơi mọi người đến đó thưởng thức đồ uống và nghe nhạc. Việc cần cân nhắc của các chủ đầu tư và sắp xếp lịch diễn cho các nghệ sĩ.


  Kinh doanh nha hang Tiem cafe hoang tu


  Xác định nguồn tài chính


  Bất kì lĩnh vực kinh doanh nào đều cần có tài chính, đó là số tiền bạn tiết kiệm, đi vay, hay được tài trợ từ một guồn nào khác. Nếu là số tiền đi vay ngân hàng thì bạn nên cân nhắc lãi suất cho vay của ngân hàng. Nguồn tài chính này có uy tín hơn và bạn có thể lựa chọn các gói dịch vụ khác nhau phù hợp với điều kiện bản thân. Tuy nhiên bạn cần dự đoán được những rủi ro trong kinh doanh nhà hàng. Có thể lúc đầu cửa hàng chưa có lãi, thậm chí bị lỗ, lãi ngân hàng vẫn phải trả trong vòng mấy tháng đầu đến một năm để có được những phương án dự phòng.


  Tìm địa điểm


  Mặt bằng luôn là yếu tố tiên quyết cho việc thành công của quán cafe hay bất kì mô hình kinh doanh nhà hàng nào. Sau khi có ý tưởng và phong cách của quán, bạn nên chú ý tìm địa điểm đặt quán sao cho phù hợp và có cách quản lý nhà hàng tốt.


  Tốt nhất bạn nên chọn khu vực có lưu lượng giao thông cao, gần khu vực tập trung đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến.


  Ví dụ: Cafe dành cho công sở thì địa điểm đặt phải ở gần các cơ quan, công ty...


  Nếu bạn có nhà để mở quán cafe thì yên tâm, nhưng nếu bạn phải đi thuê thì cần chú ý là thời gian thuê phải dài để có thời gian thu hút khách và kiếm đủ tiền để hoàn vốn đầu tư.
   

Chia sẻ trang này