1. kimcuong12345

  kimcuong12345Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  10 Tháng ba 2020
  Bài viết:
  65

  Toàn Quốc Kim cương VVS1 và VVS2

  Thảo luận trong 'Làm đẹp' bắt đầu bởi kimcuong12345, 26 Tháng tám 2020.

  Kim cương VVS – Đã bao giờ khi đi mua kim cương, hay các sản phẩm trang sức từ kim cương và bạn nghe đến tiêu chuẩn VVS1 hay VVS2 chưa? Thực tế, hai chỉ số này khiến giá trị của mỗi một viên kim cương thay đổi rất nhiều. Chi tiết hãy cùng tham khảo trong bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.

  Tham khảo thêm: Trang sức kim cương

  Kim cương VVS là gì?

  VVS là giá trị thể hiện độ tinh khiết của kim cương, trong đó có những tạp chất vô cùng nhỏ, những lỗi và chỉ có thể phát hiện khi phóng đại viên kim cương lên khoảng 10 lần.

  Kim cuong VVS1 va VVS2

  Kim cương VVS1

  Kim cương có giá trị tinh khiết VVS1 sẽ có những cặn bẩn, vết xước lệch tâm, không tích tụ lại một điểm. Do đó giá trị do với kim cương VVS2 cũng sẽ hơn chừng 5 – 10%.

  Kim cương VVS2

  Kim cương có giá trị tinh khiết VVS2 có số lượng cặn bẩn nhiều hơn VVS1, và gần tâm hơn. Tức rằng những cặn bẩn này có xu hướng tích tụ và dễ nhìn thấy hơn VVS1. Do đó, như trên thì giá trị kim cương VVS2 không được bao bằng kim cương VVS1.

  Kim cuong VVS1 va VVS2

  Tựu trung lại, kim cương VVS1 và VVS2 có một sự khác biệt không đáng kể, giá trị theo đó cũng không khác biệt là bao. Tuy thế, người dùng không nên quá phân vân lựa chọn giữa hai tiêu chuẩn này, bởi rằng đây đã là tiêu chuẩn tinh khiết cao cấp và người dùng khó có thể cảm nhận trọn vẹn bằng mắt thường rồi.

  Tìm hiểu thêm: Kim cương thiên nhiên

  Bốn tiêu chuẩn để đánh giá giá trị của một viên kim cương là gì?

  Kim cương trên thị trường, dù là kim cương Moissanite hay là kim cương tự nhiên cũng đều được đánh giá trên bộ tiêu chuẩn 4C. Sự sai khác giữa các viên kim cương theo những tiêu chuẩn này, sẽ tác động đến giá trị thực tế của mỗi một viên kim cương. Chi tiết về tiêu chuẩn này như sau:

  + Colors – Màu sắc

  Kim cương dựa theo màu để xác định giá trị thì kim cương có màu trong suốt, trong vắt sẽ có giá trị cao nhất. Vì thế khi đánh giá chất lượng của kim cương, người ta dựa vào sự thiếu vắng sắc màu trong mỗi viên đá quý. Thang đo tiêu chuẩn theo màu sắc là từ D đến Z, trong đó viên kim cương xếp hàng D sẽ là viên không màu, còn về gần Z là sẽ ám vàng.

  + Carat weight – Trọng lượng
  Đây được xem là yếu tố điển hình và phổ biến khi nhắc về kim cương trong giao thương. Tiêu chuẩn này sẽ quy định mỗi 200 gram kim cương là bằng 1 carat, cứ như thế mà nhân lên và giá trị cũng vì thế mà tăng dần. Có thể nói, carat là đại lượng xác định giá trị của kim cương nổi bật và được nhiều người biết cũng như lựa chọn nhất.

  Kim cuong VVS1 va VVS2

  + Cut – Giác cắt

  Trên thị trường hiện nay có khoảng 10 giác cắt kim cương nổi bật, trong đó giác cắt tròn là giác cắt giá trị nhất giữa các viên kim cương có cùng khối lượng carat. Từ một viên kim cương thô mà người ta sẽ cắt, gọt nó thành một viên kim cương với những góc lấp lánh vô cùng đặc trưng. Qua đó mà người dùng được cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp và tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho sản phẩm rất nhiều.

  +Clarity – Tinh khiết

  Kim cương tự nhiên hay kim cương Moissanite được hình thành với áp lực cùng nhiệt độ trong một thời gian dài, do đó không tránh việc có những cặn, bụi bẩn lọt vào trong viên kim cương khi hình thành. Tiêu chuẩn độ tinh khiết sẽ xác định sẽ nhiễm bụi, trầy xước của viên kim cương mà qua đó tác động đến giá trị của sản phẩm. VVS1 hay VVS2 cũng từ đây mà ra, bởi đây chính là hai giá trị trong tiêu chuẩn này.

  Xem thêm tại: Kim cương VVS1 và VVS2
   

Chia sẻ trang này