1. hoancauvn

  hoancauvnThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  19 Tháng ba 2016
  Bài viết:
  32

  HCM Kiêng ăn uống chất béo, chất kích thích giảm sỏi tiền liệt tuyến

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi hoancauvn, 9 Tháng tám 2016.

  Sỏi ở tiền liệt tuyến có liên quan tới ăn uống không? bình thường người ta vẫn nói: sỏi tiền liệt tuyến tức là tiền liệt tuyến mọc lên cục sỏi, loài người đã tìm ra phái mạnh dòng này, ngay từ năm 1586. Nói một cách nghiêm túc thì sỏi tiền liệt tuyến chỉ là sỏi thật được hình thành trong ống cũng như trong thể xốp của tiền liệt tuyến một cách nguyên phát hay nội nguồn.
  Loại sỏi này có khả năng nhỏ như hạt mì, nhưng cũng có khả năng to như hạt đậu, quả đậu, có hình tròn hoặc hình elip, cũng có khả năng có hình khá nhiều mặt, số lượng có thể là một, nhưng cũng có thể lên đến vài trăm, có màu vàng nâu, màu nâu sậm hay màu đen, sỏi nhỏ thường trơn bóng, sỏi to hay sỏi đa phát chiếm hết khoang rỗng, cứng chắc. một số dòng sỏi này đa số là chứa thành phần hữu cơ như protêin, cholesterol, axit citric… khác hoàn toàn sỏi miệng sáo, chẳng thể nhầm lẫn được. Trong một sô’ tình huống, sỏi tiền liệt tuyến có khả năng xuyên rách niêm mạc ở chỗ tiền liệt tuyến, rồi đi vào niệu đạo, buộc phải phân biệt với sỏi miệng sáo phòng khám đa khoa hoàn cầu có tốt không.

  Kieng an uong chat beo chat kich thich giam soi tien liet tuyen
  Nguyên do có sỏi trong tiền liệt tuyến
  Lý do của căn bệnh này vẫn chưa cụ thể, một số nhà ỵ học có những quan điểm sau:
  - Có quan điểm cho rằng: sỏi tiền liệt tuyến xoay quanh một hạt nhân chất hữu cơ giống như một quả cầu tuyết đang lăn to dần lên. Hạt nhân chất hữu cơ thường là cục máu, tạp khuẩn, tổ chức hoại tử hay một chất gọi là “cục tinh bột”. “Cục tinh bột” này là một chất hình tròn nhỏ được hình thành từ thượng bì rụng xuống gồm chất béo (lipit), ribonucleoprotein, tình thể adenine, cholesterol… hoặc những chất có kết cấủ dạng phóng xạ hình elip. khi nước tiểu chảy qua niệu đạo, có thể từ miệng ống tiền liệt tuyến, muối canxi trong nước tiểu kết tinh có khả năng lắng đọng dần trên hạt nhân chất hữu cơ, dần dần to lên thành sỏi.
  - Một quan điểm khác lại cho rằng: sỏi hình thành là do thể xốp và Ống bài tiết của tiền liệt tuyên mắc chứng viêm mạn tính, làm thể xốp căng dãn ra, ống tiền liệt tuyến bị hẹp đi, sau lúc nước tiểu bị chảy ngược lại ihì các loại muốỉ mắc lắng đọng trên tổ chức của tiền liệt tuyến thông thường, buộc phải đã hình thành sỏi tiền liệt tuyên.
  - Còn có một quan điểm khác nữa cho rằng: Sự tăng sinh (phình to lên) của tiền liệt tuyến đã khiến cho áp lực trong ông tiền liệt tuyến nâng cao lên, dịch tiết ra trong ông bị đọng lại, thành phần muối bị lắng đọng trên màng bao bì hoặc trên tổ chức xung quanh tiền liệt tuyến, từ đó mà hình thành sỏi tiền liệt tuyến phòng khám đa khoa hoàn cầu ở đâu.
  - Các tài liệu cho biết: những người bị sỏi tiền liệt tuyến phần lớn là có thói quen ăn hải sản tươi sống với uống rượu, từ nguyên do hình thành sỏi tiền liệt tuyến trên đây thì thấy: Ẳn thức ăn có chứa nhiều đạm, cộng thêm uống rượu có thể là một trong các nguyên nhân hình thành sỗi ữong hệ thống tiết niệu, sỏi tiền liệt tuyến là một loại trong đấy.Phòng khám đa khoa hoàn cầu như thế nào để giảm bớt tỉ lệ bệnh nhân sỏi, quan trọng phải điều chỉnh kết cấu bữa ăn hợp lý và khiến được các công việc sau đây:
  + Đảm bảo sinh hoạt dục tình định kỳ, có quy luật, giúp cho dịch tiền liệt tuyến được bài tiết thông suốt, ngăn ngừa các chất lắng đọng mắc tích lại tiền liệt tuyến.
  + Kiêng thức ăn cay nóng, kích thích cũng như thức ăn béo, kiêng rượu, thuốc lá, phòng tránh thấp nhiệt nội sinh.
   

Chia sẻ trang này