1. nhungle233

  nhungle233Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  29 Tháng mười hai 2015
  Bài viết:
  335

  Toàn Quốc Kiến thức khái quát về bệnh lý viem ong tai ngoai tụ mủ

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi nhungle233, 16 Tháng năm 2017.

  Chứng bệnh viêm ống tai ngoài có mủ ở trẻ nhỏ chính là một trong các chứng bệnh rất phổ biến về tai đối với bé. Do hầu hết các lí do gây tình trạng đấy đều khởi phát từ một số nguyên nhân cực kỳ đơn giản và hay gặp hằng ngày. Vậy bệnh này có nguy hiểm không với mức độ nguy hại thế nào?
  Kien thuc khai quat ve benh ly viem ong tai ngoai tu mu
  Xem thêm : viêm tai giữa ở người lớn
  Bệnh lý viêm ống tai ngoài có mủ ở trẻ có nguy hiểm không?

  Đối với một vài đối tượng hay bơi lội, tắm gội ở những chỗ khu vực nước ô nhiễm; liên tục chọc ngoáy, cho đồ vật sắc nhọn vào trong tai hay chơi, nghịch tại một số nơi bẩn, mất vệ sinh, nghịch đất bẩn… một số trẻ mắc căn bệnh viêm ống tai ngoài có mủ vì các vấn đề trầm trọng của tai chẳng hạn như viêm tai giữa, rách màng nhĩ… dẫn tới.
  Xem thêm :
  chảy máu mũi 1 bên
  Có thể nói, chứng bệnh này không phải quá nghiêm trọng nếu như bệnh nhân kịp thời điều trị và xử trí. Nhưng ngược lại, chỉ khi bạn bỏ qua một chút, nó sẽ gây khá nhiều vấn đề, tiêu biểu ví dụ như:
  Dẫn tới suy giảm thính lực, gây nên chứng bệnh điếc
  Dẫn tới Ù tai kéo dài và một vài tổn thương dây thần kinh vì bệnh viêm ống tai ngoài tụ mủ sẽ làm cho một số âm thanh ở bên ngoài không truyền tới những dây thần kinh thính giác âm thanh bên trong tai cùng lực nghe của bệnh nhân bị giảm nghiêm trọng. Dần dần, hiện tượng này sẽ hình thành chứng bệnh điếc.
  Ảnh hưởng mạnh tới não bộ
  Một số trường hợp mắc căn bệnh viêm ống tai ngoài diễn biến tới giai đoạn ác tính hay căn bệnh viêm tai do vi trùng gây đặc biệt là ở trẻ con thì khả năng cực cao bé sẽ hoại tử cùng lúc gia tăng nguy cơ sẽ bị ăn sâu vào từ bên ngoài vào trong. Hậu quả của tình trạng đó chính là bệnh viêm tế bào, căn bệnh viêm xương có lúc dẫn đến liệt một vài dây thần kinh sọ não. Hiện tượng nhiễm trùng lan vào sâu màng trong của sọ được chứng minh là một trong các hậu quả nguy hại nhất của chứng bệnh viêm ống tai ngoài tụ dịch.
  Gây một vài chứng bệnh khác
  Căn bệnh viêm tai ngoài có khả năng là nguyên do gây căn bệnh viêm tai giữa, bệnh lý thủng màng nhĩ, bệnh tiểu đường… vì sức đề kháng suy giảm. Ngoài ra, một số chứng bệnh khác tiêu biểu ví dụ như bệnh thiếu máu, bệnh lý u nhọt ở trong tai… cũng do bệnh này mà ra.

  Vậy phải làm thế nào khi bé bị mắc bệnh lý viêm ống tai ngoài có mủ?

  Như đã nói ở trên, bệnh lý viêm ống tai ngoài tụ dịch là căn bệnh rất nguy hiểm và có khả năng tác động sâu rộng tới sức khỏe cùng mạng sống của người bệnh. Chính vì thế, ngay lúc bé có những biểu hiện chứng bệnh đầu tiên, các bà mẹ phải nhanh chóng đưa trẻ đến một vài cơ sở y tế chuyên khoa để được hỗ trợ điều trị chứng bệnh viêm ống tai ngoài một phương pháp tốt nhất. Tuyệt đối không được trì hoãn liệu trình chữa bệnh vì nó sẽ tác động trực tiếp tới sức khỏe, sức nghe có lúc là tính mạng của bé.
  Do vậy, các bác sỹ thuộc phòng khám tai mũi họng hà nội khuyến cáo bệnh nhân cần áp dụng Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR kết hợp với các thiết bị, máy móc hiện đại giúp điều trị chứng bệnh này triệt để.
   

Chia sẻ trang này