1. trunganhctv

  trunganhctvThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  11 Tháng hai 2017
  Bài viết:
  50

  Toàn Quốc Kiến thức để học Android cho người mới bắt đầu?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi trunganhctv, 16 Tháng mười một 2017.

  Học Android cho người mới bắt đầu từ đâu? bài viết này sẽ giúp ích ít nhiều cho bạn trên con đường trở thành 1 lập trình viên di động thực thụ.


  Lập trình Android là một thế giới vô cùng rộng lớn, ở đó có rất nhiều thứ khác nhau mà các bạn cần phải học. Trong đó, các bạn cần phải nắm được các điều cơ bản, rồi sau đó mới vận dụng nó vào các ứng dụng thực tế và cuối cùng là sử dụng nó một cách thuần thục cho nhiều dạng ứng dụng khác nhau.

  Bài viết dưới đây là những tài nguyên không thể thiếu khi học android cho người mớibắt đầu để cải thiện và làm đơn giản hóa quá trình phát triển.Khi có những kiến thức đócác bạn hoàn toàn có khả năng làm chủ được 70% thế giới Android và tự tin làm những ứng dụng thực tế để đưa lên CH Play.

  Kien thuc de hoc Android cho nguoi moi bat dau

  Không phải tất cả các lập trình viên đều có chung một kiểu lập trình, do đó thật khó để hiểu hay làm việc cùng với code của một lập trình viên khác. Các kiểu lập trình nhất quán giúp cho các lập trình viên khác đọc code của bạn dễ dàng hơn bằng cách gán vào bộ các nguyên tắc tiêu chuẩn.

  Một chuẩn coding cho java source code bạn nên biết đó là Google java style guide. Trong đó còn rất nhiều thứ như formatting, cách đặt đinh danh, cấu trúc…bạn có thể tìm thấy. Nếu bạn có background từ PHP thì nó có được xem như là chuẩn PSR(PHP Specification Request).

  Ngoài ra, bạn cũng nên xem qua Android Best Practices của Futurice, hiện đang chứa nhiều guideline về những thứ như web service, tổ chức Java thành các gói, đặt tên nguồn để dễ đọc hơn, dùng gì cho testing, hay là đối mặt với việc lưu trữ dữ liệu.

  Nếu Google java style guide và Android Best Practices thiên về code, tổ chức thư viện,… thì Android Boilerplate sẽ hướng đến đến mục đích cao hơn, nó không chỉ gợi ý cho bạn dùng gì, nó còn bắt bạn phải làm thêm những thứ quan trọng như Unit Testing (UT).

  Khi bắt đầu học lập trình android, bạn không nên chăm chăm vào source code mà hãy tìm cách cải thiện, phát huy nó 1 cách tốt nhất có thể. Futurice có đề cập “Đừng tự viết HTTP client, hay dùng Volley hoặc thư viện OkHttp.”

  Android Arsenal là tài nguyên tuyệt vời của các ứng dụng, công cụ, thư viện Android. Bạn có thể tìm thấy các thư viện, bộ biên dịch ngược (decompiler), bộ mô phỏng (emulator) và nhiều hơn thế nữa để giúp bạn lập trình dễ dàng hơn.

  Awesome Android Security là một thư viện đáng để bạn tìm hiểu nếu bạn quan tâm đến tính bảo mật của ứng dụng. Bạn có tìm thấy các công cụ chẳng hạn như bộ biên dịch ngược (decompiler) và đảo ngược các công cụ, các công cụ phân tích…

  Kien thuc de hoc Android cho nguoi moi bat dau

  Người dùng sẽ đánh thấp ứng dụng của bạn trong vòng 30 giây khi nó không bắt mắt, lôi cuốn chút nào. Giờ bạn đừng lo lắng nữa vì Awesome Android UI là một trong những danh sách quan trọng của các thư viện UI (User Interface -Giao diện người dùng) giúp ứng dụng của bạn bắt mắt và ưa nhìn hơn.

  Bên cạnh đó, Androiduiux là một trang blog được cập nhật thường xuyên với những bài viết chuyên sâu về cách thiết kế UI và UX (User Experience – Trải nghiệm người dùng)

  Bạn hãy thường xuyên xem các bài viết về Android của các lập trình viên có kinh nghiệm, từ đó bạn sẽ học được nhiều thứ từ đó. Có 2 blog nổi tiếng bạn nên theo dõi đó là Android Oficial Blog và Android Developers Blog. Cả hai blog này là những blog chính thức do các lập trình viên Android quản lý.

  Nếu bạn có ý định sẽ khởi nghiệp với Android thì còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký khóa học android cho người mới tại Stanford ngay bây giờ?

  ---

  ☎ STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

  Hotline: 0936 172 315 - 024. 6275 2212

  Website: http://stanford.com.vn/
   

Chia sẻ trang này