1. trandung123

  trandung123Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  14 Tháng năm 2014
  Bài viết:
  453

  Không còn cơ hội cho chung cư chậm bàn giao

  Thảo luận trong 'Bất động sản' bắt đầu bởi trandung123, 15 Tháng một 2015.

  Dự án chậm triển khai, bàn giao không đúng tiến độ sẽ hết "cửa" khi mới đây Luật Kinh doanh bất động sản (BĐS) mới ban hành và sẽ có hiệu lực từ 1/7/2015.


  Từ sự thiếu chặt chẽ của Luật Kinh doanh BĐS năm 2006 dẫn đến tình trạng nhiều dự án bất động sản chậm triển khai hoặc không đáp ứng đúng tiến độ cam kết... Không chỉ khiến bức tranh thị trường thêm xấu đi mà điều này khiến những người trót rót tiền mua dự án phải chịu nhiều thiệt thòi. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến nhiều vụ kiện tụng, tranh chấp trong suốt thời gian vừa qua.

  Để khắc phục tình trạng trên, Luật Kinh doanh BĐS mới được điều chỉnh và có hiệu lực từ 1/7/2015. Theo đó, Luật quy định rất rõ các điều kiện để chủ đầu tư bán, cho thuê, thuê mua BĐS hình thành trong tương lai. Cụ thể, chủ đầu tư phải hoàn thành giải phóng mặt bằng, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng tương ứng với dự án đã được phê duyệt. Với các chung cư cao tầng, nhà ở hỗn hợp phải xây xong móng. Như vậy so với Luật trước, Luật mới đã rõ ràng hơn trong yêu cầu mức độ dự án chủ đầu tư phải hoàn thành nếu muốn bán.

  Mặt khác, chủ đầu tư buộc phải đáp ứng những yêu cầu về năng lực tài chính khi muốn bán, thuê mua, cho thuê BĐS hình thành trong tương lai. Để được Nhà nước giao đất, cho thuê đất và cho chuyển quyền sử dụng đất làm các dự án BĐS các chủ đầu tư phải ký quỹ. Đây chính là điểm ràng buộc trách nhiệm chủ đầu tư, để khi chủ đầu tư không triển khai dự án thì tiền ký quỹ sẽ bị xử lý.


  Khong con co hoi cho chung cu cham ban giao


  Dự án căn hộ Sky Center liền kề sân bay Tân Sơn Nhất, chủ đầu tư uy tín đã thành công nhiều dự án


  Ngoài ra, Luật mới cũng quy định chủ dự án phải có vốn chủ sở hữu không thấp hơn 15% tổng mức đầu tư đối với dự án có quy mô sử dụng đất từ 20 ha trở lên; không thấp hơn 20% với dự án có quy mô sử dụng đất dưới 20 ha.

  Ngoài việc yêu cầu chủ đầu tư phải ký quỹ thì Luật sửa đổi lần này còn cò thêm quy định về bảo lãnh. Theo đó, các DN muốn bán, cho thuê mua đối với nhà ở hình thành trong tương lai, tức muốn thu tiền của khách hàng trước khi bàn giao nhà để lấy vốn triển khai dự án, thì buộc phải có tổ chức tài chính, tín dụng bảo lãnh. Ở đây, NHTM có đủ năng lực về tài chính đứng ra bảo lãnh. Và khi chủ đầu tư không thực hiện được cam kết với khách hàng theo hợp đồng thì ngân hàng có trách nhiệm trả tiền lại cho khách hàng.

  Như vậy với quy định này, khách hàng sẽ được đảm bảo quyền lợi chặt chẽ hơn và có thể hoàn toàn yên tâm chờ nhận nhà. Trường hợp chủ dự án có chậm tiến độ khách hàng cũng không sợ mất tiền. Khách hàng muốn chủ dự án tiếp tục làm thì chủ dự án được làm, còn muốn lấy lại tiền thì phải trả. Chủ đầu tư không có khả năng trả lại tiền thì ngân hàng sẽ trả thay. Từ đó sẽ giúp khắc phục, khống chế nguồn cung ảo và những dự án chậm triển khai, không có khả năng hoàn thành; tranh chấp, khiếu kiện.

  Quy định vốn pháp định áp dụng với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện như BĐS. Luật Kinh doanh BĐS mới quy định là không thấp hơn 20 tỷ đồng, đó là quy định để thành lập DN. Còn khi làm dự án thì vẫn phải có ký quỹ và vốn chủ sở hữu chi tiết để tiến độ dự án được đảm bảo. Thực tế, các dự án đã được phê duyệt vẫn sẽ tiếp tục triển khai, nhưng dự án mới thì phải tuân thủ theo quy định mới. Còn các doanh nghiệp đã đăng ký vốn pháp định 6 tỷ đồng thì sau một năm phải bổ sung đủ 20 tỷ đồng.


  THAM KHẢO DỰ ÁN SKY CENTER

  Căn hộ Sky Center - Tận hưởng cuộc sống trong lành giữa lòng thành phố.


  Vị trí: Can ho Sky Center số 10 Đường Phổ Quang , Phường 2, Quận Tân Bình , TP. Hồ Chí Minh


  Chủ đầu tư: HUNG THINH CORPORATION


  Tư vấn giám sát: APAVE - CH PHÁP


  Diện tích khu đất: 11.997,2 m2


  Mật độ xây dựng căn hộ: 38,9%


  Tầng cao: 16 tầng nổi, 2 tầng hầm


  Số Block: 3 Block căn hộ, 1 Block Office - tel


  Loại hình: căn hộ, trung tâm thương mại, shophouse, Office - tel


  Sky Center là dự án căn hộ của tập đoàn Hưng Thịnh với vốn đầu tư lên đến 1600 tỷ đồng. Chủ đầu tư uy tín đã khẳng định tên tuổi của mình bằng những dự án cao cấp đã bàn giao hoàn thiện như: căn hộ 91 Phạm Văn Hai, Căn hộ Thiên Nam, Căn hộ 27 Trường Chinh, Căn hộ 8X Đầm Sen, 8X Plus, Căn hộ 12 View, căn hộ 8x Thái An...


  XEM THÊM THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN: CĂN HỘ SKY CENTER
   
 2. Công ty Xây Dựng Quốc Tế Phương Anh chuyên thi công nội thất công trình nhà chung cư, nhà biệt thự. Ngoài ra còn có dịch vụ xây nhà cấp 4 giá rẻ, uy tín tại TpHCM

Chia sẻ trang này