1. phamquang2911

  phamquang2911Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  11 Tháng tư 2016
  Bài viết:
  121

  Hà nội Không biết nguyên nhân gây ra viêm niệu đạo là gì?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi phamquang2911, 13 Tháng tám 2016.

  Niệu đạo là một ống nối bàng quang ra môi trường ngoài cơ thể. Cả nước tiểu và tinh trùng đều đi qua niệu đạo. Khi niệu đạo viêm sẽ tác động đến bài xuất nước đi tiểu, tinh trùng và có lẽ để lại những biến chứng bất lợi cho người nhiễm bệnh.
  Nguyên nhân gây bệnh viêm niệu đạo
  các bệnh truyền nhiễm bởi vì đường tình dục như bệnh lậu và nhiễm trùng chlamydia gây nên chủ yếu các trường hợp viêm niệu đạo viêm. các căn vi khuẩn gây bệnh mụn rộp và một số viêm nhiễm khác lan nhiễm trong quá trình sinh hoạt tình dục cũng có lẽ gây cho viêm niệu đạo.
  Khong biet nguyen nhan gay ra viem nieu dao la gi
  Sự kích thích với hóa chất như tiếp xúc với xà phòng, lotion và nước hoa có lẽ gây nên cơn đau tạm thời trong niệu đạo. Chất trừ diệt tinh dịch trong “áo mưa” và bài thuốc mỡ, kem hoặc bọt ngừa thai cũng có thể làm cho kích ứng.
  Thao tác vật lý của “thằng nhỏ” hay chấn thương nhẹ có thể tạo ra viêm niệu đạo. Tiến trình y tế, sự tiếp xúc vào quần áo thô, cũng như hoạt động tình dục mạnh mẽ hoặc tự sướng cũng có thể gây nên kích thích tạm thời của niệu đạo.
  Đôi khi xuất tinh cũng có thể tạo cho một cảm thấy tạm thời tương tự như viêm niệu đạo. Điều này thường tự biến mất trong một giai đoạn ngắn mà không cần bất kỳ điều trị nào.
  Viêm niệu đạo mãn tính (khi bệnh tật kéo dài vài tuần hoặc những tháng hoặc biến mất và trở lại) có thể qua vi khuẩn tạo cho. nhưng cũng có thể là vì sự thu hẹp của chính bản thân ống niệu đạo.
  Xem thêm: viêm niệu đạo là gì
  Cách phòng chống viêm niệu đạo

  Nước nhất thiết (khoảng 2 lít mỗi ngày). viêm niệu đạo là một trong những bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu hay gặp, việc uống trọn vẹn lượng nước nhất thiết giúp thường xuyên bài tiết nước tiểu, diệt những khuẩn bắt đầu thấy trong đường tiết niệu từ đó ngừa phòng nguy cơ viêm nhiễm đường tiết niệu.
  - Không nín đái bởi việc giữ gìn nước đi tiểu trong bàng quang lâu chính là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển dẫn đến nhiễm trùng đường tiết niệu, trong đó bị viêm niệu đạo.
  - DùngASử dụng đồ lót thoáng mát, việc áp dụng đồ lót từ chất liệu tổng hợp, chật hẹp khiến cho bộ phận sinh dục luôn trong trường hợp nóng ẩm ướt, là điều kiện thuận lợi cho các căn khuẩn phát triển gây viêm niệu đạo.
  - Sự kích thích do ma sát với hóa chất như xà phòng, nước hoa, kem dưỡng da, chất tẩy rửa... cũng có thể gây viêm niệu đạo. do vậy, nếu chủng xà phòng, nước hoa, kem dưỡng da... bạn đang áp dụng gây kích thích thì nên chọn loại khác thích hợp hơn.
  - “giao ban” lành mạnh: Bệnh lậu là một bệnh nhiễm trùng đa phần lan nhiễm thông qua đường tình dục, là lý do phổ thông gây viêm niệu đạo. làm “chuyện ấy” 1 vợ - 1 nhà tôi, áp dụng bao cao su có thể ngăn chặn tối đa rất nhiều bệnh truyền bởi vì đường tình dục nói chung và viêm niệu đạo nói riêng.
  Lời khuyên: Khi mang những triệu chứng của bệnh viêm niệu đạo, bạn nên đến một số cơ sở ý tế chuyên khoa để được xét nghiệm và điều trị kịp lúc, tránh những Biến chứng về sau.
  Bên cạnh một số tài liệu hữu ích chúng tôi san sẻ ở trên, bạn nên thường ngày tới cơ sở y tế kiểm tra tính mệnh định kỳ hoặc tham vấn ý kiến từ những chuyên gia y học để lây được tư vấn đúng đắn về phác đồ phòng bệnh, chữa trị viêm niệu đạo hiệu quả.
  Xem thêm: cách điều trị bệnh viêm niệu đạo
   

Chia sẻ trang này