1. sibuoi

  sibuoiMember

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2013
  Bài viết:
  29

  Khóa học TEAM BUILDING kết hợp du lịch thư giản - Nâng cao kĩ năn

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi sibuoi, 14 Tháng mười một 2013.

  Team building là gì?


  Team building thực chất là một khóa học, thường được tổ chức ngoài trời, dựa trên các trò chơi khác nhau để cho học viên (những người tham gia chương trình) trải nghiệm các tình huống, và dựa trên các câu hỏi của giảng viên (facilitator) để rút ra các bài học thực tiễn trong công việc, điều chỉnh thái độ và hành vi cá nhân trong khi làm việc chung với nhau cùng hướng đến mục tiêu chung của tổ chức.
  Khi nào nên tổ chức Team building?


  Có người cho rằng khi làm việc nhóm, “Sự phối hợp tốt = Sự giống nhau” trong cách suy nghĩ, tư duy, do càng giống nhau, càng dễ hiểu nhau, càng có ít mâu thuẫn nảy sinh. Tuy nhiên, AIMNEXT đi theo một suy nghĩ khác, mấu chốt của Teamwork là làm thế nào để “các cá nhân dù khác nhau, một khi nhận thấy họ có cùng mục tiêu chung là mục tiêu của nhóm, sẽ phát huy tối đa thế mạnh, sự khác nhau của chính mình để bổ trợ cho nhau, làm tăng cường sức mạnh của tập thể.”
  Vì thế, Team building thực sự cần thiết khi doanh nghiệp:
  · Cần một chất xúc tác, để mỗi người nhận thấy “sự khác nhau” giữa họ chính là một mảnh ghép đặc biệt, mà khi làm việc nhóm chung sẽ bổ sung cho nhau, khớp vào nhau, tạo nên một nhóm làm việc hiệu quả, vươn đến mục tiêu chung.
  · Giải quyết những mâu thuẫn, bất đồng, khác biệt giữa các cá nhân, bộ phận.
  · Để nhân viên trau dồi các kỹ năng giúp ích trong công việc.
  · Có những thay đổi trong văn hóa, chiến lược công ty cần truyền đạt hoặc có những ý kiến mới muốn biết phản hồi của cấp dưới như thế nào.
  · Đơn giản là một cơ hội để mọi người thư giãn, làm quen, gắn bó với nhau và gắn bó với tổ chức hơn nữa.
  · Chi phí tổ chức Team building được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế qua hình thức “đào tạo ngoài trời”, trong khi chi phí tham quan, du lịch thì không được.
  Kết quả thu được là…


  Tùy vào chương trình và mục đích tổ chức được truyền tải trong nội dung chương trình, doanh nghiệp có thể gặt hái được những kết quả khác nhau từ Team building:
  · Phát huy thế mạnh của cá nhân, hỗ trợ cùng nhau hướng đến mục tiêu chung của nhóm, tạo nên sức mạnh tập thể to lớn. Đây cũng là mục đích đầu tiên của Team building.
  · Người tham gia hiểu rõ hơn về ưu khuyết điểm của bản thân mình và của cả người khác, hiểu tính cách của nhau hơn. Giúp lộ diện hoặc rèn luyện leadership trong một số cá nhân.
  · Xây dựng, củng cố tính đoàn kết – niềm tin và tinh thần cạnh tranh lành mạnh trong môi trường làm việc.
  · Giải tỏa căng thẳng, tạo bầu không khí thư giãn, thoải mái vừa vui vừa học.
  Cách tổ chức Team building…


  Có 2 dạng:
  1. Team building được tổ chức kết hợp với các chuyến du lịch, tham quan nghỉ mát định kỳ của công ty mình. Ví dụ: lồng vào chuyến nghỉ mát 2-3 ngày của công ty sẽ có 1 buổi dành ra để tổ chức chương trình Team building, và lịch trình còn lại sẽ tương tự như các chuyến du lịch bình thường (tham quan, ngắm cảnh, chụp hình, v.v.).
  2. Chương trình Team building chuyên sâu ngắn ngày, là chương trình được thiết kế cho 1 ngày hoặc dài nhất 2 ngày, chỉ dành cho hoạt động Team building. Thời gian tổ chức các chương trình này sẽ linh hoạt hơn, đơn giản hơn và thuận tiện hơn, không gắn với du lịch thường niên của công ty.
  Trong một số trường hợp sau thì Team building ngắn ngày có ưu điểm về thời điểm tổ chức và tính linh hoạt của nó:
  · Khi nội bộ có những bất ổn cần tìm hiểu và tìm ra phương pháp giải quyết.
  · Doanh nghiệp cần triển khai một dự án, thay đổi mới trong thời gian ngắn.
  · Nhân viên cần đào tạo một số kỹ năng nhất định.
  · Lịch làm việc, sản xuất dày đặc, không thể có thời gian du lịch 2-3 ngày.
  Số lượng tham gia :


  Với chương trình Team building kết hợp du lịch, thư giãn, số lượng tham gia chương trình AIMNEXT có thể tổ chức là từ 50-500 người/chương trình. Tuy nhiên, đối với Team building ngắn ngày, mang tính chất chuyên sâu, để đạt được hiệu quả cao nhất, chúng tôi chỉ khuyến khích số lượng từ 30-100 người/chương trình.
  Thời gian chuẩn bị :


  Thời gian để tổ chức chương trình có thể kéo dài từ 2-3 tháng (tùy số lượng và quy mô chương trình), vui lòng liên lạc với AIMNEXT sớm nếu doanh nghiệp có nhu cầu.
  Tham khảo thêm :


  Pamphlet “Chương trình du lịch Team building”:
  · Tiếng Việt: download
  · Tiếng Nhật: download
  · Tiếng Anh: download
   

Chia sẻ trang này