1. thalearavoni

  thalearavoniThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  24 Tháng ba 2016
  Bài viết:
  25

  HCM Khi những điểm tham quan ở Đà Lạt chìm trong sương mù

  Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi thalearavoni, 29 Tháng bảy 2016.

  Có lẽ khách du lịch sẽ thích thú nhất mỗi khi những điểm tham quan ở Đà Lạt chìm trong sương mù, thứ vốn làm nên nét thơ mộng của nơi đây.

  Mỗi lần kể về nét lãng mạn huyền ảo ở Đà Lạt người ta thường nhắc đến cảnh sắc mơ hồ lúc ẩn lúc hiện của cảnh vật nơi đây, điều này chỉ xảy ra khi xuất hiện sương mù phủ lối, nếu ai có mặt đúng lúc những điểm tham quan ở Đà Lạt chìm trong sương mù thì không còn gì tuyệt vời bằng, cũng như các bậc tiền nhân thường nói "chọn ngày không bằng đúng dịp". Hiện tượng tự nhiên hư ảo ấy tuy có thể dự đoán và xuất hiện có quy luật nhưng chẳng phải ai canh thời gian là có thể gặp được, nhiều nhiếp ảnh gia đã rất vất vả để chụp được hình ảnh những điểm tham quan ở Đà Lạt đang lẩn khuất trong màn sương, hầu hết chúng đều làm say đắm lòng người.

  Trong các nét đặc trưng của Đà Lạt, ngoài rừng thông, đồi núi vẫn thì sương mù vẫn luôn được nhắc đến như đại diện cho sự hư ảo cũng đồng thời là cảm hứng thi ca cực lớn, những điểm tham quan ở Đà Lạt cũng vì nó mà đẹp hơn trong mắt khách du lịch từ phương xa.

  Sương mù phủ lối nhiều điểm tham quan ở Đà Lạt

  Ban ngày lúc mặt trời lên cao, nắng vẫn chiếu tỏa khắp nơi ở Đà Lạt dù khí hậu chốn này vẫn mang nét đặc trưng của xứ ôn đới, dĩ nhiên khi ấy chẳng thấy được sương mù, những điểm tham quan ở Đà Lạt thật rõ nét và chân thực hơn bao giờ hết, nếu bạn là khách du lịch lần đầu đến Đà Lạt thì nên tham quan trước trong thời điểm quang đãng ấy. Sương mù thường xuất hiện vào buổi sớm mai hay các dịp độ ẩm không khí tăng cao, lúc này gần như mọi nơi ở Đà Lạt đều bị nó bao phủ, chuyến tham quan ở Đà Lạt với nhiều địa điểm để chọn nên nếu bạn đặc biệt muốn cảm nhận được nét thơ mộng của một thắng cảnh cụ thể nào đấy thì đây là dịp tốt nhất để tiến hành, nói cách khác thì chẳng phải lúc nào cũng có thể bắt gặp đúng lúc cảnh tượng mờ ảo của những điểm tham quan ở Đà Lạt, lắm lúc thời tiết quang đãng kéo dài hàng tuần thậm chí hàng tháng liền ở nơi đây.

  Khi nhung diem tham quan o Da Lat chim trong suong mu
  Cảnh sắc rõ nét trong những ngày trời quang cũng giúp chuyến du lịch Đà Lạt thuận tiện. Ảnh: inter net​

  Một điều nữa cần lưu ý, nếu trước đây rất lâu sương mù có thể bao phủ mọi nơi ở Đà Lạt mỗi khi nó xuất hiện thì ngày nay đã không còn được như vậy, do rất nhiều những điểm tham quan ở Đà Lạt được biết đến khiến lượng khách du lịch tăng cao, dân kinh doanh lẫn định cư lâu dài ngày càng đông, kéo theo nhu cầu xây dựng nhà cửa cũng tăng, cây cối rừng rậm thưa dần nên cảnh sắc sương mù Đà Lạt chỉ còn thấy được rõ nhất ở những nơi ngoại vi thành phố, kề sát rừng cây, dĩ nhiên những điểm tham quan ở Đà Lạt cũng không nằm ngoài hiện trạng ấy.

  Nét mông lung trong những điểm tham quan ở Đà Lạt

  Dĩ nhiên nằm ở cảnh sắc mờ ảo, đậm chất thiên nhiên hoang sơ, chúng ta đang nói đến rừng cây chìm trong sương khói đan xen vài kiến trúc cổ điển tuyệt đẹp. Trong những điểm tham quan ở Đà Lạt có vài nơi hội đủ điều kiện trên, hầu hết chúng nằm gọn trong lòng đồi núi hoặc rìa thành thị, kém một chút là chỗ có nhiều cây cối cách không xa cánh rừng nào đấy. Dù là gì thì cảnh vật mông lung những điểm tham quan ở Đà Lạt rừng thông vẫn được cho là nét đẹp đáng lưu tâm nhất, đơn giản vì nói hội đủ hai thứ làm nên sự nổi tiếng đặc sắc của vùng đất này - sương mù và rừng thông.

  Khi nhung diem tham quan o Da Lat chim trong suong mu
  Cảnh Đà Lạt chìm trong sương mù ẩn hiện vài cánh rừng thông vẫn làm say đắm nhiều khách du lịch thập phương. Ảnh: internet​

  Đôi khi ta chẳng thể thấy rõ thứ gì ở gần trước mắt vì sương mù quá dày đặc, lúc đó lại khiến những điểm tham quan ở Đà Lạt vắng khách, phần vì mục tiêu chính của chuyến du lịch Đà Lạt sẽ không thể tiến hành, phần vì sự an toàn của người đi lại, vậy nên nếu có ý định chọn thời điểm du ngoạn cũng nên lưu ý chi tiết này.

  Nói tóm lại thì những điểm tham quan ở Đà Lạt sẽ đẹp hơn, mộng mị hơn khi chìm trong sương mù huyền ảo, nhưng phàm điều gì cũng có mức độ của nó và cũng cần sức cảm thụ của người xem.

  Nguồn: Khi những điểm tham quan ở Đà Lạt chìm trong sương mù
   
 2. Nếu bạn đi du lịch Quy Nhơn, bạn sẽ không nên bỏ qua hành trình tour cù lao xanh trong ngày (sáng đi chiều về), ra đảo bằng cano đi cù lao xanh chỉ trong vòng 3 phút: Hành trình khám phá, du lịch biển, tắm biển lặn ngắm san hô là đặc sản không thể thiếu khi đi du lich Quy Nhơn

Chia sẻ trang này