1. manhcuongkim31

  manhcuongkim31Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  14 Tháng hai 2017
  Bài viết:
  102

  HCM Khi nào cần trám răng sâu?

  Thảo luận trong 'Đồ cho mẹ' bắt đầu bởi manhcuongkim31, 14 Tháng một 2019.

  Thông thường, đối với những trường hợp răng sâu nhẹ đa số chúng ta đều có thể thực hiện điều trị và trám răng để phục hồi. Tuy nhiên, với những trường hợp răng sâu lỗ to có trám được không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
  Răng sâu lỗ to có trám được không?
  Phương pháp trám răng sâu thường được chỉ định trong những trường hợp răng bị sâu nhẹ, có lỗ nhỏ hoặc chỉ mới chớm sâu. Để thực hiện điều trị trám răng sâu, trước tiên bác sĩ sẽ nạo sạch phần mô răng bị sâu hủy hoại đi, sau đó vật liệu trám răng Composite sẽ được lắp đầy vào khoan sâu răng đã được nạo sạch này và được đông cứng lại bằng đèn chiếu Halogen. https://thammycatmimatduoi.wordpress.com/2019/01/14/khi-nao-can-tram-rang-sau/

  Khi nao can tram rang sau

  Hàn trám răng có chi phí tương đối thấp nhưng sau khoảng vài năm sử dụng thì miếng trám này sẽ dễ bị bong tróc ra do độ bền của nó không được chắc chắn, miếng trám cũng sẽ rất dễ bị bám màu thực phẩm (do có tính xốp) nên sẽ tạo ra sự khác biệt màu giữa miếng trám và màu răng khiến răng cũng trở nên mất thẩm mỹ hơn.

  Răng sâu lỗ to có trám được không sẽ còn tùy thuộc vào lỗ sâu đó to như thế nào. Tuy nhiên, vì vật liệu trám có độ bền không cao nên khi thực hiện trám cho lỗ sâu to thì việc duy trì miếng trám sẽ không được lâu dài như mong muốn của các bạn. Miếng trám sẽ rất dễ bong tróc và vỡ ra chỉ sau một thời gian sử dụng mà thôi.

  Đối với lỗ sâu to thì trám răng sẽ không đảm bảo được tính lâu bền
  Tuy nhiên, các bạn cũng đừng lo lắng, đối với trường hợp răng sâu lỗ to nếu chúng ta không thể thực hiện trám răng điều trị thì vẫn còn có một phương pháp rất hiện đại để phục hình lại răng đó chính là kỹ thuật bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng sâu.

  Bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng sâu sẽ mang nhiều ưu điểm vượt trội hơn phương pháp trám răng rất nhiều và thường được bác sĩ khuyên bệnh nhân nên lựa chọn thực hiện khi răng bị bệnh lý hơn là trám răng vì: http://www.poliscomuneamico.it/jforum/user/editDone/3749.page
  – Có tính thẩm mỹ cao.
  – Không bị nhiễm màu thực phẩm như vật liệu trám.
  – Ngăn chặn được bệnh sâu răng tái phát và các bệnh lý răng miệng khá.
  – Đặc biệt răng sứ có thể tồn tại được lâu dài thậm chí là vĩnh viễn nếu bệnh nhân biết cách chăm sóc răng sứ đúng cách.
   

Chia sẻ trang này