1. trumps

  trumpsThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  13 Tháng một 2017
  Bài viết:
  198

  HCM Khi đã bị viêm gan siêu vi thì dễ mắc ung thư gan?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi trumps, 10 Tháng sáu 2017.

  Ung thư gan thường được biết đến là hệ quả của việc dùng rượu bia, thuốc lá trong thời gian kéo dài. Tuy nhiên, đây không phải là “thủ phạm” chính.
  Người không uống bia rượu, không dùng thuốc lá vẫn có thể bị ung thư gan, nếu đã bị viêm gan siêu vi B.
  Thống kê cho thấy, khoảng 10 - 25% trường hợp ung thư gan là do biến chứng của việc nghiện rượu bia, thuốc lá. Trong khi đó, có tới 60 – 70% ca ung thư gan lại là biến chứng từ viêm gan siêu vi B. Đặc biệt, tại Bệnh viện Chợ Rẫy trong 4 năm gần đây đã có khoảng 15.000 bệnh nhân ung thư gan, trong đó đến 80,52% do nhiễm virus viêm gan siêu vi B (HBV). Viêm gan B là con đường nhanh nhất dẫn đến ung thư gan, nhưng lại chưa được nhiều người quan tâm đúng mức.

  Khi da bi viem gan sieu vi thi de mac ung thu gan
  Tại Việt Nam, trung bình cứ khoảng 8 người sẽ có 1 người mắc viêm gan siêu vi B mạn tính (có HBV tồn tại trong cơ thể hơn 6 tháng). Người nhiễm HBV có xác suất ung thư gan cao gấp 200 lần người bình thường. Đây là loại ung thư thường gặp nhất ở nam giới và thứ 3 ở nữ giới, có khả năng gây tử vong cao nhất Việt Nam. Nếu chẩn đoán muộn, ung thư gan là loại ung thư khó điều trị nhất. Tỷ lệ sống sót sau 5 năm phát hiện ra bệnh chỉ khoảng 10%.
  Tóm lại, có thể thấy rằng viêm gan siêu vi B đáng sợ hơn chúng ta vẫn tưởng. Bởi nó không chỉ làm suy giảm sức khỏe ngay hiện tại, mà về lâu dài còn gây ra nguy cơ suy gan, ung thư gan rất nguy hiểm.
  Năm 2010, 16 thử nghiệm lâm sàng thực hiện trên 1601 bệnh nhân viêm gan siêu vi B tại Phòng khám Ngoại trú quân đội, Bắc Kinh, Trung Quốc đã chứng minh Tiểu Sài Hồ Thang kết hợp với thuốc kháng virus như Lamivudine và Interferon Alpha (IFN-α) sẽ giúp tăng hiệu quả trong việc làm giảm các marker của virus viêm gan siêu vi B trong huyết thanh và cải thiện chức năng gan so với chỉ sử dụng các thuốc kháng virus đơn thuần. Hơn nữa, không có tác dụng phụ nào xuất hiện.
  Nhiều nghiên cứu khác cũng chứng minh khả năng hỗ trợ điều trị viêm gan siêu vi B và phòng ngừa ung thư gan của Tiểu Sài Hồ Thang nói chung và Sài Hồ - Hoàng Cầm nói riêng. Vào năm 2007, nhóm nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Y tế Chung Hwa, Đài Loan đã phát hiện ra rằng Tiểu Sài Hồ Thang có thể ức chế sự nhân lên của ADN virus viêm gan B. Trước đó vào năm 1991, nghiên cứu tại Bệnh viện Đại học Osaka cho thấy chỉ trong 6 tháng điều trị với Tiểu Sài Hồ Thang, nhiều bệnh nhân đã trở nên âm tính với HBeAg, đồng thời còn phát triển được Anti-HBe – một loại kháng thể xuất hiện ở giai đoạn bệnh đang được cải thiện.
  Còn vào năm 2002, Hoàng Cầm đã được nhóm chuyên gia tại Đại học New York, Mỹ chứng minh là có khả năng chống lại nhiều loại tế bào ung thư, trong đó có ung thư gan. Đặc biệt, nghiên cứu này còn ủng hộ việc sử dụng Hoàng Cầm như một chất chống ung thư mới để phòng ngừa các loại ung thư khác nhau. Sài Hồ & Hoàng Cầm cũng giúp hạ men gan hiệu quả, giúp bệnh nhân HBV hạn chế tổn thương gan.
  Gần đây, Sài Hồ & Hoàng Cầm đã được chiết xuất để đưa vào các viên uống giải độc gan dành riêng cho bệnh nhân viêm gan siêu vi B.Đây chính là giải pháp hiệu quả nhằm hỗ trợ điều trị viêm gan siêu vi B và phòng ngừa ung thư gan. Không chỉ bệnh nhân HBV mà cả những người chưa bị viêm gan B đều có thể sử dụng để bảo vệ lá gan của mình.

  Theo nguoiduatin
  Văn phòng đại diện Công ty TNHH CLÉVIE
  21 Hà Huy Tập , phường Tân Phong, Q7, TPHCM
  Điện thoại: 08 54123452 - Fax: 38734033 - Hotline:18007299
  Email: contact@clevie.com
   

Chia sẻ trang này