1. kingbin

  kingbinThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  7 Tháng bảy 2016
  Bài viết:
  64

  Toàn Quốc khám phụ khoa tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội: Bạn có biết

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi kingbin, 27 Tháng tư 2019.

  khám phụ khoa tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội: Bạn có biết: Không có gì để nói đến nhiều bởi các thứ giống như bước soi tươi ở trên.... #blogmebin #khamphukhoa

  kham phu khoa tai Benh vien Phu San Ha Noi Ban co biet

  Sau bài chia sẻ về việc đi khám phụ khoa tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội thì mình đã được khá nhiều email, inbox từ các bạn muốn được biết nhiều thông tin hơn.

  (*) Bài viết liên quan: Chia sẻ kinh nghiệm đi khám phụ khoa ở 152 Xã Đàn Hà Nội

  (*) Bài viết liên quan: Tóm tắt về công cụ mỏ vịt trong khám phụ khoa

  (*) Nên đọc: Trước khi đi khám phụ khoa, phải ghi nhớ những lưu ý sau

  Do đó, hôm nay, bài này sẽ tiếp tục đề cập về Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội. Bài viết này minh sẽ cung cấp đến các bạn các bước thăm khám “chuẩn” để các bạn biết được và tránh bỡ ngơ (như mình lần đầu) khi đi thăm khám phụ khoa ở Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội.

  Chú ý chút là 9 bước bên dưới đây là dùng nếu bạn đi thăm khám ở cơ sở chính số 929 La Thành. Còn nếu bạn đi khám ở 2 cơ sở ngoài là Cảm Hội và Quang Trung Hà Đông thì khác đôi chút vì 2 cơ sở đó hoạt động theo mô hình tương tự các phòng khám sản phụ khoa tư nhân tại Hà Nội thế nên các bước thăm khám ít bước hơn.

  Dưới đây là 9 bước bạn cần phải tiến hành khi đi khám sản phụ khoa ở Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội.

  + Bước 01: Mua sổ khám bệnh tại bàn bán sổ.

  Trong trường hợp bạn đã sở hữu sổ khám (như mình chẳng hạn, khám thường xuyên nên có sẵn sổ khám) thì chẳng thiết tiến hành bước này.

  Sổ khám bệnh được bán tại chỗ bán sổ với giá bán là 5000 / quyển. Vị trí bán sổ ngay cửa vào khu khám sản phụ khoa, rất dễ tìm, đến là bạn sẽ thấy ngay. Nếu bạn không thấy thì bạn nên hỏi thăm y tá và nhận được hướng dẫn.

  + Bước 02: Ghi yêu cầu khám & Xếp sổ tại quầy lễ tân.

  Quầy lễ tân nằm bên cạnh chỗ bán sổ khám bệnh nên sau khi có sổ bạn cần sang bên quầy và đưa yêu cầu khám bệnh để nhân viên lễ tân ghi vào sổ và đưa cho bạn số thứ tự thăm khám.

  + Bước 03: Thanh toán chi phí khám tại bàn đóng tiền.

  Cầm sổ ra quầy đóng tiền. Dựa theo yêu cầu khám bệnh họ sẽ thu tiền tương xứng. Thông thường thì phí khám sản phụ khoa tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội cũng khá hợp túi tiền, sẽ trong khoảng là 200.000 – 300.000 (có bảo hiểm sẽ rẻ hơn).

  + Bước 04: Đến phòng khám được chỉ dẫn trong sổ khám bệnh (họ đóng cái dấu vuông màu đỏ, trên đó ghi phòng khám số mấy và nằm ở khu nhà nào).

  + Bước 05: Đến phòng khám để bác sĩ chỉ định phương pháp thăm khám.

  Khi khám xong bác sĩ có thể đưa ra đi siêu âm hoặc xét nghiệm dịch âm đạo (hầu như ai cũng được chỉ định kể cả dịch âm đạo không có gì bất thường).

  + Bước 06: Thanh toán phí siêu âm và soi tươi.

  Sau khi được cấp Phiếu chỉ định siêu âm và soi tươi thì trở về quầy thanh toán và lấy hóa đơn (Hơi loằng ngoằng và phải đi lại khá nhiều, nhất là hôm nào đông thi lại khá tốn thời gian để xếp hàng nữa).

  + Bước 07: Siêu âm xem ở trong tử cung và buồng trứng có triệu chứng bất thường không.

  Phòng siêu âm ở ngay bên cạnh phòng khám. Bất quá, bạn lưu ý là Bệnh viện có 2 – 3 phòng siêu âm nên bạn đọc trong hóa đơn thanh toán, bên trên sẽ có ghi số phòng siêu âm của bạn.

  Khi vào phòng thì nhớ đưa phiếu đóng tiền cho y tá để được y tá xếp số và đưa ra một số hướng dẫn trước khi tiến hành siêu âm.

  Dựa trên hóa đơn, y tá sẽ bảo chờ ở ngoài (đông), chờ ở trong (không đông lắm), đi tiểu cho hết nước (siêu âm đầu dò) hoặc uống nhiều nước cho bụng căng lên (siêu âm ổ bụng).

  Khi vào siêu âm, dựa vào hiện trạng quan hệ và/hoặc tình huống thực tế mà bác sĩ làm siêu âm đầu dò hay siêu âm ổ bụng. Sau khi siêu âm xong thì chờ vài phút là có kết quả ngay, khá là nhanh ở bước này.

  + Bước 08: Soi tươi + nhuộm dịch âm đạo.

  Mục đích của việc xét nghiệm này là để xem vì sao mà bị viêm nhiễm, do vi khuẩn hay nấm (nấm thì nguy hiểm và khó chữa hơn vi khuẩn thông thường),
  Phòng soi tươi nằm ở nhà A, trong Giấy chỉ định do bác sĩ khám cấp cho có ghi rõ số phòng nên bạn yên tâm là không sợ bị lạc.

  Đưa bệnh phẩm và hóa đơn cho nhân viên xét nghiệm (bệnh phẩm là 2 cái dụng cụ bằng nhựa đựng dịch âm đạo mà bác sĩ đưa cho mình khi khám). Thường thì kết quả có sau 1 buổi nếu làm trước 10h sáng và 3h30 chiều, kết quả được đưa về phòng khám sản phụ khoa ban đầu.

  + Bước 09: Thực hiện xét nghiệm máu.

  Không có gì để nói đến nhiều bởi các thứ giống như bước soi tươi ở trên.

  Nên lưu ý: Sau khi có các chỉ định, các bạn có thể siêu âm trước rồi làm việc khác hoặc đi soi tươi trước, rồi trong thời gian đợi kết quả thì đi siêu âm. Đến thời điểm nhận kết quả xét nghiệm, bạn tự lấy hoặc về phòng khám lúc đầu, sau đó cầm tất cả kết quả xét nghiệm và siêu âm mang vào gặp bác sĩ khám lúc đầu, để họ đọc kết quả và kê thuốc (nếu có) hoặc chỉ định làm thêm gì đó.

  Bài viết gốc: Tại đây
   
  Last edited: 2 Tháng năm 2019

Chia sẻ trang này