1. phongkhamtbd

  phongkhamtbdThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  2 Tháng hai 2016
  Bài viết:
  49

  HCM Khám phụ khoa ở đâu tốt

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi phongkhamtbd, 24 Tháng hai 2016.

  Ngày nay có nhiều tác động ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn gái, thế nên việc đến phòng khám phụ khoa để khám và phát hiện những dấu hiệu thất thường là điều cân thiết. Việc khám phụ khoa định kỳ rất quan trọng. Dù đó là việc biết rồi khổ lắm nói mãi thì nhiều bạn gái vẫn không thể bước chân đến phòng khám phụ khoa

  Xem thêm:

  1. Thà san sớt với mấy đứa bạn còn hơn là bước chân đến "đó"
  Nếu đã có chồng thì việc đến phòng khám phụ khoa là điều cố nhiên và nên làm, nhưng tớ mới 20 tuổi… Bạn bè tớ cũng chẳng mấy ai đến phòng khám phụ khoa cả. Lơ ngơ đến phòng khám phụ khoa, mọi người lại chỉ trỏ, nghĩ: “chắc con bé này có thai; chắc con bé sống chung với nhân tình, có vấn đề mới tới đây giải quyết”…
  Mà chừng như nếu khám phụ khoa sẽ phải “khoả thân” trước mặt bác sĩ nữa. Eo ôi, nếu là anh bác sĩ thì… Hic, hic. Làm sao tớ đủ gan góc thoát y đây?

  Và sự thực là…

  Ôi, ôi, bạn lạc hậu quá rồi. Thời đại nào rồi mà bạn vẫn bo bo đem lý do “sợ mọi người” đánh giá ra để chối từ việc đi khám phụ khoa thế? Nhờ có truyền thông, tuyên truyền mà giờ đây hồ hết mọi người đều biết rằng viêm nhiễm vùng kín chẳng can dự gì đến quan hệ dục tình cả.


  Còn điều này nữa nhé, nếu bạn ngại ngùng khi “thoát y” trước mặt bác sĩ nam, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu được thầy thuốc nữ thăm khám. Và hãy coi các bác sĩ nữ như mẹ của mình để tâm lý được thoải mái bạn nhé.


  2. Bạn sợ bác sĩ và các phương tiện ở đó lắm?

  Bạn sợ bệnh viện, sợ mùi thuốc và sợ cả bác sĩ nữa. Đấy là chưa kể việc thầy thuốc sẽ dùng cả mỏ vịt để đưa vào chỗ kín nữa chứ. Như thế, màng trinh của tớ làm sao còn có thể còn nguyên vẹn được nữa?

  Và sự thực là…
  Phòng khám nào chẳng muốn giành khách cho mình, nên bao giờ bạn cũng được các bác sĩ tận tâm thăm hỏi và tham vấn những vấn đề liên can để bạn quyết định. Nên nhớ, sự thoải mái, tin cẩn của khách hàng chính là tiêu chí làm việc hướng đến của các phòng khám.


  Cũng đừng quá lo lắng cho số phận của “màng trinh” vì nếu đã quan hệ tình dục rồi thì thầy thuốc mới dùng mỏ vịt thăm khám, còn chưa, thầy thuốc chỉ chẩn đoán qua hiện trạng (bạch đái) và các biểu đạt khác thôi. Trong trường hợp bất thường như vùng kín của khối u, các bác sĩ sẽ khám qua đường lỗ đít. Với người chưa có quan hệ dục tình thì không bao giờ bác sĩ can thiệp bằng mỏ vịt bạn ạ.


  3. Tiền- có là bước cản của bạn?
  Đến phòng khám phụ khoa là một việc xa xỉ với học sinh, sinh viên như chúng ta. Tiền khám, tiền mua thuốc và tiền điều trị cứ thế phát sinh chóng cả mặt. Đã đến phòng khám thì trong túi cũng phải dư giả tiền triệu chứ đúng không?
  Kham phu khoa o dau tot

  Và sự thật là…
  Một lần khám phụ khoa là khám tổng thể cửa mình, âm đạo, phần phụ (vòi trứng và buồng trứng) và ngực. Nếu khám trong bệnh viện, thì lệ phí động dao từ 20 – 30 nghìn đồng/ lần/ người, phòng khám tư là 50-60 nghìn đồng/lần/ người.
  Trong quá trình khám, phát hiện khối u bất thường hay phải làm xét nghiệm soi tươi, làm xét nghiệm tế bào nếu nghi có khối u buồng trứng thì bạn mới phải mua hoá đơn để làm tiếp. Nhưng nhàng nhàng không vượt quá 300 nghìn/ người cho một lần khám đâu bạn ạ.
  Còn việc mua thuốc chữa trị hoàn toàn phụ thuộc vào tuyển lựa của bạn.

  “MỘT HÀNH ĐỘNG NHỎ, NGĂN NGỪA NHIỀU NGUY CƠ LỚN”

  Trong trường hợp thấy có dấu hiệu bất thường như đau rát, ngứa, xuất hiện dịch vàng có mùi khó chịu ở vùng kín hay đau ra máu sau khi làm “chuyện ấy” bạn nên đến phòng khám phụ khoa ngay nhé! Đừng trù trừ mà ảnh hưởng đến sức khoẻ sau này, bạn nhé!
  Theo tiêu chuẩn của các nước tiền tiến thì, mỗi năm phụ nữ trong độ tuổi sinh nở nên đến phòng khám phụ khoa 1, 2 lần.
  Các bệnh phụ khoa thường gặp là viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung, viêm ống dẫn trứng, mụn rộp sinh dục… Chúng ta nên đến các phòng khám phụ khoa ở bệnh viện hay ở các phòng khám tư mỗi năm 1 lần cho người từ 18 tuổi trở lên.
   

Chia sẻ trang này