1. tunhuaduytan

  tunhuaduytanThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  20 Tháng mười một 2013
  Bài viết:
  47

  Khách quốc tế đến Phú Quốc được miễn thị thực 30 ngày

  Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi tunhuaduytan, 24 Tháng hai 2014.

  Đảo ngọc Phú Quốc đang càng ngày được nhiều du khách quốc tới biết đến và tìm đặt mua vé máy bay đi Phú Quốc để đến thăm hòn đảo tuyệt đẹp này. Để tạo thuận lợi cho khách du lịch và cũng mong muốn phát triển đảo Phú Quốc, khách quốc tế đến Phú Quốc được miễn thị thực 30 ngày.
  Từ ngày 10-3-2014, người nước ngoài, người Việt Nam mang hộ chiếu nước ngoài đến đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang được miễn thị thực với thời gian tạm trú 30 ngày, theo quyết định mới của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng.

  Theo quyết định về việc ban hành một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển đảo Phú Quốc, người nước ngoài, người Việt Nam mang hộ chiếu nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú tại đảo Phú Quốc được miễn thị thực với thời gian tạm trú không quá 30 ngày.
  Trường hợp người nước ngoài vào một cửa khẩu quốc tế của Việt Nam (kể cả đường hàng không và đường biển), lưu lại khu vực quá cảnh ở cửa khẩu đó, rồi chuyển tiếp đi đảo Phú Quốc cũng được miễn thị thực theo quy định này.

  Quyết định mới tăng thời gian được miễn thị thực lên gấp đôi so với quyết định được Thủ tướng Chính phủ đưa ra vào năm 2005. Việc tăng thời gian miễn thị thực cho khách quốc tế để thúc đẩy du lịch phát triển đã được đưa ra trong nhiều cuộc họp bàn về cơ chế phát triển đảo du lịch Phú Quốc nên ngay khi có quyết định mới, doanh nghiệp du lịch có phản ứng tốt.

  Bà Hoàng Thị Phong Thu, Chủ tịch Công ty Ánh Dương – công ty đang hợp tác với đối tác nước ngoài là Pegas Touristik đưa khách Nga đến du lịch bằng máy bay thuê bao, cho biết đây thực sự là một tin vui với thị trường Nga. Hiện nay, khách Nga đến Việt Nam đã được miễn thị thực trong vòng 15 ngày nhưng ngày càng có nhiều người muốn ở dài ngày hơn. Vì thế, nếu được miễn thị thực đến một tháng thì sẽ có thêm khách.

  “Chúng tôi sẽ giới thiệu chính sách này ngay lập tức đến các đối tác ở Nga cũng như sẽ đưa ra các tour du lịch mới cho du khách”, bà nói.

  Dự kiến, vào giữa tháng 2-2014, công ty này cùng đối tác sẽ đón chuyến máy bay thuê bao đầu tiên đến Phú Quốc. Các chuyến bay sẽ thực hiện bằng máy bay Boeing sẽ đưa khách đến đều đặn trong suốt năm”, bà nói.
   
 2. Nếu bạn đi du lịch Quy Nhơn, bạn sẽ không nên bỏ qua hành trình tour cù lao xanh trong ngày (sáng đi chiều về), ra đảo bằng cano đi cù lao xanh chỉ trong vòng 3 phút: Hành trình khám phá, du lịch biển, tắm biển lặn ngắm san hô là đặc sản không thể thiếu khi đi du lich Quy Nhơn

Chia sẻ trang này