1. thuhien

  thuhienThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  16 Tháng hai 2019
  Bài viết:
  313

  Toàn Quốc Khắc phục loa bluetooth bị rè

  Thảo luận trong 'Điện tử - Điện máy' bắt đầu bởi thuhien, 3 Tháng tư 2020.

  Bí quyết khắc phục loa bluetooth bị rè dsẽ giúp bạn không bị bối rối khi gặp phải các tình huống này. Cùng tham khảo ngay để có thêm nhiều thông tin hơn dành cho mình nhé!

  >>> Tham khảo thêm sản phẩm công nghệ mới: Bảng vẽ Wacom


  Khac phuc loa bluetooth bi re

  Mở công suất quá lớn

  Một số loa bluetooth có chất lượng không tốt thường cho âm thanh khá yếu và không rõ ràng. Âm thanh của chúng sẽ càng tệ hơn khi bạn sử dụng chúng với công suất lớn. Mở loa to hết cỡ chính là nguyên nhân gây ra những hiện tượng âm thanh của loa bị méo, rè, âm thanh phát ra không còn trung thực nữa.

  Loa sắp hết pin

  Thông thường thì chúng ta có thể nhận biết loa sắp hết pin nếu thấy chất âm càng ngày càng nhỏ dần, nhưng ở một số dòng loa giá rẻ thì nó cũng là một trong nhiều nguyên nhân dẫn đến rè. Vì thế sau khi kiểm tra âm lượng loa, bạn hãy kiểm tra pin nhé.

  >>> Xem thêm: Loa Bose hay Tai nghe Sony


  Lỗi từ file nhạc

  Có khả năng nguyên nhân loa rè không đến từ phía loa mà đến từ chính nguồn phát của bạn. Một số bản nhạc bạn tải về nó bị lỗi và không thể chạy mượt mà được. Bạn sẽ thấy sự khác biệt khi nghe nhạc ở những chất lượng khác nhau đấy.


  Khac phuc loa bluetooth bi re

  Do nguồn phát

  Khi thấy loa bluetooth có hiện tượng rè, bạn hãy thử ngắt kết nối bluetooth với nguồn phát và kết nối lại bằng một thiết bị khác xem chất âm có bình thường trở lại hay không nhé. Nếu loa hoạt động bình thường thì nguyên nhân chắc chắn nằm ở nguồn phát rồi.

  Lỗi kết nối bluetooth

  Một nguyên nhân nữa nằm trong số những nguyên nhân gây ra hiện tượng loa Bluetooth bị rè tiếng chính là lỗi kết nối Bluetooth. Nhà sản xuất đã quy định ràng, phạm vi kết nối tốt nhất giữa loa Bluetooth và nguồn phát nhạc nằm trong phạm vi 10m. Nếu vô tình bạn để chúng cách xa nhau thì khả năng chất lượng âm thanh của loa sẽ bị kém đi. Ngoài bị rè tiếng, loa còn bị ngắt quãng liên tục vì chúng đang cố gắng kết nối lại. Hãy đảm bảo bạn không để 2 thiết bị của mình vượt quá 10m nhé.

  Cách khắc phục loa bluetooth bị rè

  Khi loa bị rè bạn đừng vội vàng mang nó đi sửa hoặc bảo hành mà trước tiên hãy làm các việc sau đây:

  • Ngắt nguồn kết nối, kiểm tra lại file nhạc đang phát hoặc thiết bị phát xem có phải lỗi bắt nguồn từ chúng không. Sau khi kiểm tra bạn hãy tắt nguồn phát và khởi động lại.
  • Tắt loa bluetooth và khởi động lại.
  • Thử mở một file nhạc khác thay thế file đang chạy xem có phải lỗi đến từ file nhạc không.
  • Xem lại khoảng cách đặt loa và nguồn phát. Kiểm tra xem giữa chúng có nhiều vật cản, thiết bị gây nhiễu sóng bluetooth hay không. Sau đó đưa nguồn phát tới gần loa hơn để kiểm tra.
  Các cách khắc phục trên khá đơn giản và không đáng lo ngại. Nhưng nếu thực hiện tất cả các cách trên đều không xử lý được lúc này bạn hãy đưa loa đi kiểm tra, sửa chữa bởi rất có thể chiếc loa thân yêu của bạn đã bị rách màng loa. Với trường hợp rách màng loa nếu muốn khắc phục tạm thời thì bạn hãy vặn nhỏ volum xuống để đỡ rè. Muốn khắc phục triệt để thì phải nhờ đến những người có chuyên môn để khắc phục. Và mình khuyên bạn nên khắc phục triệt để để đảm bảo chất lượng nghe nhạc cũng như độ bền của loa.

  Nguồn: https:/tincongnghe.net.vn/am-thanh/bi-quyet-khac-phuc-loa-bluetooth-bi-re-hieu-qua-nhat.html
   

Chia sẻ trang này